Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự thị trấn Triệu Sơn

Ngày 23/12/2023 08:24:37

Chiều ngày 22/12/2023, Đảng uỷ thị trấn Triệu Sơn đã tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự thị trấn.

z4999750955075_c8a3ab380c083536f127379d39bedc1a.jpg
 z4999739323954_88210b0298161bb83306c7c58a48a29a.jpg
z4999746321985_9045246797144cc2da42a7155118e568.jpg
    Dự lễ công bố, có đồng chí Nghiêm Quốc Mạnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; Thiếu tá Nguyễn Văn Trang, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban CHQS huyện, cùng các đồng chí trong Ban chỉ huy Quân sự huyện; các đồng chí Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, MTTQ, Trưởng, phó các ngành, đoàn thể chính trị xã hội; Bí thư chi bộ; cán bộ, công chức thị trấn Triệu Sơn.
Tại buổi lễ, lãnh đạo Đảng ủy thị trấn Triệu Sơn đã thông qua Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự thị trấn; quyết định chỉ định Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ, trao quyết định thành lập. Theo các quyết định, Chi bộ Quân sự thị trấn Triệu Sơn có 13 đảng viên; trong đó đồng chí Nguyễn Hùng Vương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn được chỉ định giữ chức vụ Bí thư Chi bộ Quân sự; đồng chí Lê Phú Tấn, Chỉ huy trưởng Ban CHQS thị trấn giữ chức vụ Phó Bí thư Chi bộ Quân sự thị trấn Triệu Sơn.
Theo Quyết định thành lập, Chi bộ Quân sự thị trấn Triệu Sơn có nhiệm vụ lãnh đạo Ban CHQS thị trấn thực hiện tốt chức năng tham mưu với cấp ủy, chính quyền về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; xây dựng lực lượng dân quân vững mạnh; phối hợp với lực lượng Công an thị trấn và các lực lượng liên quan khác ở địa phương bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; lãnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao ý thức quốc phòng toàn dân trong Ban chỉ huy quân sự thị trấn và đơn vị dân quân; xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh. Cùng với đó, đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, đảm bảo tính lãnh đạo, tính chiến đấu của chi ủy, chi bộ, đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ trong tình hình mới.
Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tá Nguyễn Văn Trang, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban CHQS huyện đã tặng hoa, chúc mừng Chi bộ Quân sự thị trấn Triệu Sơn. Đồng chí ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của Ban Chỉ huy Quân sự thị trấn thời gian qua, đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền thị trấn tổ chức lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện và hoàn thành tốt nhiều nội dung về công tác quốc phòng, quân sự địa phương. Đồng chí nhấn mạnh việc chi bộ Quân sự thị trấn được thành lập và đi vào hoạt động sẽ góp phần nâng cao hiệu quả và tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng đối với nhiệm vụ quốc phòng, công tác quân sự địa phương và nâng cao chất lượng lực lượng dân quân ở cơ sở, góp phần đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc. Để chi bộ Quân sự thị trấn hoạt động hiệu quả trong thời gian tới, đồng chí đề nghị: Chi bộ tiếp tục quán triệt, thực hiện tốt Điều lệ Đảng; Hướng dẫn số 24 của Ban Tổ chức Trung ương về tổ chức và hoạt động của chi bộ Quân sự xã, phường, thị trấn; các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp ủy đảng các cấp, thường xuyên chủ động tham mưu cho đảng ủy, UBND thị trấn lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả nhiệm vụ quốc phòng, công tác quân sự địa phương; xây dựng lực lượng dân quân thị trấn có chất lượng ngày càng cao, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Xây dựng quy chế làm việc, kế hoạch thực hiện nhiệm vụ cụ thể hằng năm và thực hiện nghiêm nề nếp, các chế độ sinh hoạt theo Điều lệ Đảng; mỗi cán bộ, đảng viên, chiến sĩ dân quân phải nêu cao tính tiền phong gương mẫu; tập trung xây dựng chi bộ Quân sự thị trấn thật sự trong sạch, vững mạnh, có năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu cao, đủ sức hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ được giao; tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao ý thức cảnh giác cách mạng. Đề nghị cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể địa phương quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để chi bộ Quân sự thị trấn hoạt động đúng chức năng, nhiệm vụ theo quy định, quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên trong lực lượng dân quân, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội xây dựng Đảng và hệ thống chính trị thị trấn Triệu Sơn ngày càng vững mạnh.
                                                        Lê Anh

Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự thị trấn Triệu Sơn

Đăng lúc: 23/12/2023 08:24:37 (GMT+7)

z4999750955075_c8a3ab380c083536f127379d39bedc1a.jpg