Đảng ủy thị trấn Triệu Sơn đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ quý 1, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2023

Ngày 04/04/2023 09:35:16

Chiều ngày 3/4/2023, Đảng ủy thị trấn Triệu Sơn tổ chức Hội nghị đáng giá tình hình thực hiên nhiệm quý 1, Triển khai nhiệm vụ quý 2 năm 2023. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hùng Vương, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị trấn Triệu Sơn. Đồng chí Phạm Văn Thường, Huyện ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Triệu Sơn,các đồng chí Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ, Ban chấp hành các chi bộ trực thuộc Đảng bộ thị trấn Triệu Sơn, Trưởng, phó MTTQ, các ngành Đoàn thể chính trị xã hội, các ngành, bộ phận liên quan.

z4235822874639_f2d9b310394943e1b20e8cbac4069827.jpg
 z4235822872220_d14e94311d7203f2d41e20e791c25310.jpg
z4235822875785_ea04bd648b581469bb76ab05719185c8.jpg

Trong quý 1 năm 2023, Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chính quyền, MTTQ các tổ chức đoàn thể, các chi bộ trực thuộc, xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện chương trình, kế hoạch công tác, các nhiệm vụ trọng tâm quý 1 năm 2023. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc các tổ dân phố thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra, thường xuyên nắm tình hình các tổ dân phố và cùng tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai tổ chức thực hiện các nhiệm vụ. Trong lĩnh vực sản xuất Nông nghiệp, Tổng diện tích gieo trồng vụ xuân ước đạt trên 375/389 ha, đạt trên 96,4% đã thực hiện tích tụ được 01 ha đất nông nghiệp, chuyển đổi cây trồng được 3,5 ha trong đó có hoa cây cảnh, nuôi trồng thủy sản .Về chăn nuôi đã triển khai công tác tiêm phòng với đàn chó đật 90,3%, đàn trâu bò đạt 77, 8%, đàn gia câm đạt 78, 1%, đàn lợn đạt 80%. Cung ứng kịp thời đầy đủ giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật các loại cho sản xuất. Sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, Thương mại, dịch vụ tiếp tục duy trì ổn định. Nhận và cấp 250 tấm lam tính m chiều dài cho các tổ dân phố để làm đường tường rào kiểu mẫu, đã thi công xong 2 công trình giao thông đã thực hiện xong phần đổ bê tông nền đường. Hoàn thiện hồ sơ dự toán năm 2023 trình phòng Tài chính-Kế hoạch thẩm định, rà soát bộ thuế đất phi nông nghiệp phục vụ bộ thuế đất phi nông nghiệp năm 2023:. Văn hóa xã hội được duy trì, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội. Quốc phòng an ninh được giữ vững v.v…. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được quan tâm, Ban thường vụ Đảng ủy đã tổ chức làm việc với 7 tổ dân phố kiểu mẫu năm 2023, công tác thực hiện Nghị quyết 12 của Ban chấp hành Đảng bộ huyện ngày 22/07/2022, Thực hiện chương trình hành động số 47-Ct/ĐU ngày 31/08/2022 của BCH Đảng bộ thị trấn Triệu Sơn về tăng cường công tác lãnh đạo của cấp ủy đối với vận động nhân dân hiến đất để mở rộng đường giao thông trên địa bàn thị trấn Triệu Sơn đến nay đã có 07/14 tổ dân phố triển khai: Tổ dân phố Tân Tiến, Bà Triệu, Tân Phong, Tổ dân phố 1,2,3,4 tổng số hộ hiến đất 298 với chiều dài 6, 401 m, diện tích hiến 6.651 m2. Tập trung hoàn thiện cơ bản kết cấu theo tiêu chí xây dưng đô thị văn minh và thị trấn kiểu mẫu, ba khâu đột phá xây dựng thị trấn sáng, xanh, sạch đẹp và hè phố không rác, xây dựng tuyến đường văn minh đô thị đường Lê Thái Tổ đi qua 3 tổ dân phố Lê Lợi, Giắt, Bà Triệu.
Công tác phát triển Đảng viên luôn được Đảng ủy quan tâm, giới thiệu đi học lớp cảm tình đảng 09 quần chúng ưu tú,quý 1 đã kết nạp 1, hoàn thiện hồ sơ đề nghị kết nạp 02 đảng viên.
Hội nghị đã tập trung thảo luận và đánh giá những kết quả đạt được quý 1 để phát huy, nêu lên những tồn tại, hạn chế đề ra giải pháp khắc phục để thực hiện hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ quý 2 năm 2023 đó là thực hiện nghị quyết số 12 còn nhiều hạn chế như : một số chi bộ triển khai chậm công tác như: thực hiện Nghị quyết 12, Phân loại rác thải, chuyển đổi đât lúa sang cây trồng có giá trị cao, xây dưng và chỉnh trang, tu bổ các thiết nhà văn hóa còn chậm so với kế hoạch đề ra, các chỉ tiêu thực hiện trong quý 1 còn chưa đạt hiệu quả. Cùng với Đảng bộ và Chính quyền và nhân dân thị trấn Triệu Sơn, Qũy tín dụng Minh Dân thị trấn Triệu Sơn tham gia hưởng ứng NQ 12/HU đã xây dựng chương trình hỗ trợ lãi suất đối với thành viên vay vốn sử dựng vào mục đích “Hiến đất mở đường, xây dựng tường rào kiểu mẫu” điều kiện các hộ phải được Ban chấp hành Đảng bộ, cấp ủy tổ dân phố xác nhận trong quá trình vận động, mức hỗ trợ đối đa là 50 triệu đồng.đối với các tổ dân phố Tân Tiến, Tân Dân, Tân Khoa, Tân Minh. Thời gian tới Ban chấp hành Đảng bộ thị trấn Triệu Sơn tiếp tục quán triệt triển khai đầy đủ, kịp thời các Nghị quyết, Chỉ thị của Trung ương và của cấp ủy Đảng , chính sách pháp luật của Nhà nước đến đảng viên và quần chúng nhân dân; tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TƯ của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng , đạo đức phong cách Hồ Chí Minh; gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI,XII về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng, Tăng cường kiểm tra giám sát, đổi mới nội dung, chất lượng sinh hoạt chi bộ Đảng và phát triển đảng viên. Chỉ đạo đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội, thực hiện phong trào thi đua đã phát động, phấn đấu hoàn thành thắng lợi, toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch năm 2023 đã đề ra.
                                      Tin và ảnh: Nguyễn Thị Hoa :CCVH-XH

Đăng lúc: 04/04/2023 09:35:16 (GMT+7)

z4235822874639_f2d9b310394943e1b20e8cbac4069827.jpg
 z4235822872220_d14e94311d7203f2d41e20e791c25310.jpg