Thị trấn Triệu Sơn phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025.

Ngày 25/05/2023 15:42:00

Ngày 25/5/2023, Đảng bộ thị trấn Triệu Sơn đã tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu đảng bộ lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020-2025; về dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hùng Vương, Ủy viên BTV Huyện ủy, Bí thư Đảng bộ thị trấn Triệu Sơn; đồng chí Lê Phú Quốc, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Trong BTV, BCH Đảng bộ thị trấn Triệu Sơn; cấp ủy các chi bộ trực thuộc, cán bộ công chức của thị trấn Triệu Sơn.

các đại biểu dự hội nghị.

Đồng chí Bí thư đảng bộ Nguyễn Hùng Vương phát biểu khai mạc hội nghị. Triển khai thực hiện nội dung Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025, ngay từ đầu nhiệm kỳ BCH Đảng bộ đã tập trung cụ thể hóa các mục tiêu Nghị quyết, xây dựng kế hoạch, chương trình hành động cụ thể. Sau nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết thị trấn Triệu Sơn đã có 10/26 chỉ tiêu đạt và vượt; các chỉ tiêu còn lại đang được tập trung chỉ đạo thực hiện. Kinh tế tăng trưởng khá, chuyển dịch cơ cấu kinh tế đúng hướng; các lĩnh vực tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ có bước phát triển, kết cấu hạ tầng cơ sở phúc lợi xã hội được tăng cường, đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao; văn hóa xã hội tiếp tục phát triển; QP-AN được đảm bảo, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị được đổi mới, lòng tin của nhân dân với Đảng ngày càng được nâng lên. Giá trị sản xuất nông nghiệp và thủy sản ước đạt 49,7 tỷ đồng, mục tiêu đề ra là 49 tỷ đồng, giá trị trên 1 ha đất trồng trọt năm 2022 đạt 160 triệu đồng; các mô hình chăn nuôi lớn tiếp tục được duy trì đem lại hiệu quả kinh tế cao như mô hình nuôi thỏ, lươn, ốc, ếch…Năm 2020 thị trấn được công nhận đạt tiêu chí ATTP; năm 2022 được công nhận tiêu chí ATTP nâng cao. Trên địa bàn hiện có 97 doanh nghiệp đang hoạt động trên các lĩnh vực, bình quân thu nhập đầu người đạt 61,6 triệu đồng/người/ năm, tăng 16,1 triệu đồng so với đầu nhiệm kỳ. Công tác quản lý tài nguyên môi trường, quản lý đô thị tiếp tục được quan tâm. Thực hiện Nghị quyết 12 của BCH Đảng bộ huyện về vận động nhân dân hiến đất mở rộng đường giao thông, thị trấn Triệu Sơn đã vận động được 367 hộ dân hiến đất với chiều dài 6,401km, diện tích 6.651 m2, thực hiện Đề án đánh số nhà, gắn biển số nhà và tên đường, tên ngõ. Lĩnh vực văn hóa- xã hội có nhiều chuyển biến, an sinh xã hội được đảm bảo; 14/14 tổ dân phố tiếp tục giữ vững danh hiệu phố văn hóa, có 2 tổ dân phố được công nhận kiểu mẫu, 95% số hộ gia đình được công nhận danh hiệu văn hóa. Chất lượng giáo dục mũi nhọn và đại trà ở các nhà trường học tiếp tục được quan tâm chú trọng. Chính trị- xã hội ổn định QP-AN được tăng cường, trật tự an toàn xã hội đảm bảo. Năm 2020, 2021 đã kết nạp mới 26 Đảng viên, đạt 108% kế hoạch huyện giao, giới thiệu 31 quần chúng ưu tú đi học lớp nhận thức về Đảng.
Thảo luận tại hội nghị các đại biểu đã tập trung đánh giá những kết quả đạt được, những tồn tại hạn chế, đưa ra các giải pháp để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu còn lại của Nghị quyết Đại hội lần thứ VIII đề ra.
z4375410066549_360ad1cbd4311e0a19b62d3dd29d8a51.jpg
Phó CT UBND huyện Lê Phú Quốc phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí PCT UBND huyện Lê Phú Quốc đã ghi nhận đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ thị trấn Triệu Sơn đã đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua, đồng chí nhấn mạnh: Thị trấn Triệu Sơn là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của huyện, sự phát triển của thị trấn gắn liền với sự phát triển chung của huyện và cũng là bộ mặt của huyện; do đó vai trò của thị trấn là rất lớn trên tất cả các lĩnh vực; đặc biệt Đảng bộ thị trấn Triệu Sơn là một Đảng bộ lớn với trên 1200 Đảng viên, với những kết quả đạt được của nửa nhiệm kỳ qua đã thể hiện sự vào cuộc quyết liệt, tập trung của BCH Đảng bộ, sự tham gia tích cực của các Tổ dân phố và đặc biệt là sự ủng hộ của người dân.Trong thời gian tới để thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết đại hội Đảng bộ lần thứ VIII đã đề ra, đồng chí PCT UBND huyện đề nghị, BTV, BCH Đảng bộ thị trấn Triệu Sơn tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, phát huy khối đại đoàn kết toàn dân, lãnh đạo thực hiện các mục tiêu phát triển KT, VH,XH, tiếp tục nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho người dân, thực hiện thắng lợi các mục tiêu đề ra; xây dựng thị trấn Triệu Sơn sớm trở thành đô thi văn minh; thị trấn Kiểu mẫu.
    Đồng chí Bí thư Đảng bộ thị trấn Triệu Sơn Nguyễn Hùng Vương đã phát biểu bế mạc hội nghị, phát huy kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, với khát vọng phát triển đi lên, Đảng bộ thị trấn Triệu Sơn tiếp tục đẩy mạnh sự nghiệp đổi mới thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra, phấn đấu xây dựng thị trấn Triệu Sơn sớm trở thành đô thị văn minh, kiểu mẫu.
                                                              Thùy Dung

Đăng lúc: 25/05/2023 15:42:00 (GMT+7)

các đại biểu dự hội nghị.

z4375410066549_360ad1cbd4311e0a19b62d3dd29d8a51.jpg
Phó CT UBND huyện Lê Phú Quốc phát biểu tại hội nghị.

Thùy Dung