Ý kiến thăm dò

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
272439

Đảm bảo vệ sinh ATTP, góp phần phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Ngày 19/03/2020 14:28:24

Để góp phần phòng chống hiệu quả dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 chúng ta cần thực hiện đầy đủ các khuyến cáo của Bộ Y tế. chú trọng bổ sung dinh dưỡng.

Corona_A4_A5_Poster_Corona_a4.png
 
   Đặc biệt, bảo đảm an toàn thực phẩm góp phần quan trọng phòng chống dịch bệnh nCoV. Cụ thể: Khi đi mua thực phẩm, phải sử dụng găng tay, khẩu trang; Không sử dụng thịt vật nuôi bị ôi, hỏng; Tránh xa khu vực chứa chất thải và nước thải trong chợ; Tuyệt đối không tiếp xúc, sử dụng thịt động vật chết do bị bệnh vì đây là những nguồn gây bệnh nguy hiểm; Rửa tay sạch bằng xà phòng hoặc các dung dịch sát khuẩn có cồn ngay sau khi tiếp xúc với gia súc, gia cầm và các loại thịt sống để tránh mang mầm bệnh về nhà. Khi chế biến thực phẩm tại nhà, sử dụng tạp dề, găng tay, khẩu trang khi chế biến các sản phẩm thịt, trứng gia cầm; sử dụng dao và thớt riêng khi nấu ăn để tránh nhiễm chéo từ thực phẩm sống vào đồ ăn chín; rửa tay bằng xà phòng và nước sạch để loại bỏ các mầm bệnh sau khi tiếp xúc với thực phẩm sống hoặc trước khi tiếp xúc với thực phẩm chín; Nấu chín các loại thịt, trứng gia cầm trước khi ăn để đảm bảo tiêu diệt các mầm bệnh (như virus, vi khuẩn...). Song song với đó, phải luôn ăn chín, uống sôi để hạn chế nguy cơ lây bệnh qua thực phẩm; Không sử dụng đũa, thìa cá nhân để lấy các món ăn dùng chung nhằm hạn chế nguy cơ lây nhiễm virus, vi khuẩn qua đường ăn uống; trên mâm hay bàn ăn, phải có thìa/ muỗng/ đũa để lấy thức ăn vào bát riêng, sau đó mới sử dụng thìa/ muỗng/ đũa cá nhân để thưởng thức món ăn của mình. Không uống chung ly nước hoặc đồ đựng các loại thức uống với người khác.
                                                                          Đài Truyền Thanh Thị Trấn Triệu Sơn :
 

Đảm bảo vệ sinh ATTP, góp phần phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Đăng lúc: 19/03/2020 14:28:24 (GMT+7)

Để góp phần phòng chống hiệu quả dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 chúng ta cần thực hiện đầy đủ các khuyến cáo của Bộ Y tế. chú trọng bổ sung dinh dưỡng.

Corona_A4_A5_Poster_Corona_a4.png
 
   Đặc biệt, bảo đảm an toàn thực phẩm góp phần quan trọng phòng chống dịch bệnh nCoV. Cụ thể: Khi đi mua thực phẩm, phải sử dụng găng tay, khẩu trang; Không sử dụng thịt vật nuôi bị ôi, hỏng; Tránh xa khu vực chứa chất thải và nước thải trong chợ; Tuyệt đối không tiếp xúc, sử dụng thịt động vật chết do bị bệnh vì đây là những nguồn gây bệnh nguy hiểm; Rửa tay sạch bằng xà phòng hoặc các dung dịch sát khuẩn có cồn ngay sau khi tiếp xúc với gia súc, gia cầm và các loại thịt sống để tránh mang mầm bệnh về nhà. Khi chế biến thực phẩm tại nhà, sử dụng tạp dề, găng tay, khẩu trang khi chế biến các sản phẩm thịt, trứng gia cầm; sử dụng dao và thớt riêng khi nấu ăn để tránh nhiễm chéo từ thực phẩm sống vào đồ ăn chín; rửa tay bằng xà phòng và nước sạch để loại bỏ các mầm bệnh sau khi tiếp xúc với thực phẩm sống hoặc trước khi tiếp xúc với thực phẩm chín; Nấu chín các loại thịt, trứng gia cầm trước khi ăn để đảm bảo tiêu diệt các mầm bệnh (như virus, vi khuẩn...). Song song với đó, phải luôn ăn chín, uống sôi để hạn chế nguy cơ lây bệnh qua thực phẩm; Không sử dụng đũa, thìa cá nhân để lấy các món ăn dùng chung nhằm hạn chế nguy cơ lây nhiễm virus, vi khuẩn qua đường ăn uống; trên mâm hay bàn ăn, phải có thìa/ muỗng/ đũa để lấy thức ăn vào bát riêng, sau đó mới sử dụng thìa/ muỗng/ đũa cá nhân để thưởng thức món ăn của mình. Không uống chung ly nước hoặc đồ đựng các loại thức uống với người khác.
                                                                          Đài Truyền Thanh Thị Trấn Triệu Sơn :