Bài tuyên truyền về công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn thị trấn Triệu Sơn

Ngày 25/04/2024 00:00:00

Hiện nay, vấn đề ô nhiễm môi trường ngày càng gia tăng, làm suy giảm chất lượng môi trường sống và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe nhân dân. Bảo vệ môi trường là nghĩa vụ, trách nhiệm của mọi tổ chức, mọi gia đình và của mỗi người, đồng thời là nhiệm vụ quan trọng của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương. Đến nay nhân dân trên địa bàn đã cơ bản thay đổi về nhận thức trong công tác xử lý rác thải và bảo vệ môi trường sống, xử lý rác thải hợp lý, chủ động phân loại rác thải, vệ sinh chuồng trại chăn nuôi, là những việc cần phải thực hiện ngay tại các gia đình; đồng thời tuyên truyền để nhân dân cùng chung tay tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, cải thiện môi trường sống, góp phần giữ gìn, bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp.... Thời gian qua, đối với các đơn vị tổ dân phố đã duy trì hoạt động thường xuyên của các tổ thu gom rác, thực hiện việc thu gom rác tại các tổ dân phố theo lịch đã được thống nhất với cơ sở và nhân dân từng tổ dân phố. Thực hiện việc ký cam kết đến các hộ gia đình trong việc thu gom xử lý rác thải tại khu dân cư; Chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về bảo vệ môi trường của Luật bảo vệ môi trường, các quy định tại địa phương và khu dân cư.

Mỗi gia đình, mỗi công dân hãy tích cực hưởng ứng phong trào bảo vệ môi trường bằng những việc làm thiết thực nhất, trong đó, chúng ta hãy tích cực sử dụng túi giấy thay túi ni lông để bảo vệ môi trường. Có thể nói, túi ni lông được sử dụng rất nhiều trong các chợ, siêu thị hay cửa hàng. Hầu hết các túi ni lông chỉ được sử dụng một vài lần rồi thải ra môi trường, chẳng thể phân hủy hết, gây nhiều hệ lụy nguy hiểm tới sức khỏe và môi trường sống của con người và sinh vật.

Túi giấy bảo vệ môi trường được sản xuất hoàn toàn từ vật liệu giấy tái chế. Do đó, Túi giấy bảo vệ môi trường không những an toàn thân thiện với môi trường mà còn không chứa chất độc hại gây hại cho sức khỏe con người. Có thể nói, sử dụng Túi giấy bảo vệ môi trường là đảm bảo sự phát triển bền vững lâu dài của môi trường và con người. Sử dụng Túi giấy bảo vệ môi trường là góp phần bảo tồn rừng tự nhiên, giảm lượng phát thải CO2, chất thải rắn, nước thải, bảo vệ chất lượng nước. Do đó, sử dụng Túi giấy bảo vệ môi trường và bảo vệ môi trường là trách nhiệm của mỗi chúng ta trong cuộc sống hiện tại và tương lai.

Để tiếp tục xây dựng thị trấn Triệu Sơn trở thành một cộng đồng xanh, sạch, đẹp. UBND thị trấn Triệu Sơn đề nghị nhân dân tích cực ra quân làm vệ sinh môi trường vào chiều chủ nhật hàng tuần. Các khu dân cư, các gia đình thu gom, đổ rác đúng thời gian và đúng nơi quy định; Tham gia tích cực các hoạt động vệ sinh môi trường, đường làng, ngõ xóm, nơi công cộng; Tự giác chấp hành các quy định của địa phương, cơ sở tổ dân phố về giữ gìn vệ sinh, không để xảy ra tình trạng ô nhiễm môi trường.

Bảo vệ môi trường có ý nghĩa quan trọng cho sự nghiệp phát triển của địa phương, vì vậy cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương coi đây là một nhiệm vụ hết sức quan trọng, UBND thị trấn đề nghị toàn thể cán bộ và nhân dân trên địa bàn thị trấn hãy đồng lòng chung sức bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp, xây dựng nếp sống văn minh, thân thiện với môi trường, thực hiện tốt các nội dung đã quy định góp phần tạo điều kiện để địa phương phát triển kinh tế - xã hội bền vững.Ban biên tập

Bài tuyên truyền về công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn thị trấn Triệu Sơn

Đăng lúc: 25/04/2024 00:00:00 (GMT+7)