Đồng chí Bí thư Huyện ủy về dự họp tại chi bộ Tổ dân phố Tô Vĩnh Diện

Ngày 29/03/2023 15:01:41

Thực hiện Kết luận số 18-KL/TU, ngày 22/09/2017 về việc tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 10-CT/TU của Ban Bí thư X về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ trong tình hình mới, Hướng dẫn số 03-HD/TU ngày 29/10/2018 của Ban thường vụ Tỉnh ủy về một số nội dung nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ; Quyết định số 1051-QĐ/TU ngày 1/7/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa về việc phân công cấp ủy viên cấp trên đến dự sinh hoạt với chi bộ bản, khu phố ban hành quy định cấp ủy cấp trên về dự sinh hoạt thường kỳ với chi bộ . Chiều ngày 28/03, đồng chí Lê Văn Tuấn -Tỉnh ủy viên – Bí thư huyện ủy cùng các đồng Văn phòng huyện ủy và các đồng chí Ban thường vụ Đảng ủy thị trấn Triệu Sơn đã có buổi dự họp chi bộ thường kỳ tại chị bộ Tổ dân phố Tô Vĩnh Diên về tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị trong quý 1 năm 2023, mục tiêu nhiệm vụ công tác quý 2 năm 2023.

22.jpg
11.jpg
33.jpg
55.jpg
44.jpg
  Chi bộ Tổ dân phố Tô Vĩnh Diện có 5 tổ đảng với 102 đảng viên. Trong quý 1 chi bộ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc có hiệu quả nhiệm vụ xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; nhiệm vụ phát triển KT-XH, đảm bảo AN-QP. K chỉ tiêu thực hiện đạt và vượt kế hoạch.. Kinh tế của tổ dân phố tiếp tục phát triển, thu nhập bình quân đầu người đạt 62,5 triệu đồng; kết cấu hạ tầng của tổ dân phố được đầu tư và xây dựng tổ dân phố kiểu mẫu và 5 vườn mẫu; vườn sạch nhà đẹp . Công tác quản lí đất đai, trật tự xây dựng được tăng cường, trong quý 1 chi bộ tổ dân phố Tô Vĩnh Diện đã tiếp tục triển khai nghị số 12 của đảng bộ huyện, làm tốt công tác tuyên phòng gia súc, gia cầm đợt 1 năm 2023, hoàn thành việc lắp biển số nhà.
Trong quý 2 năm 2023, Chi bộ tổ dân phố Tô Vĩnh Diện đề ra mục tiêu tập trung xây dựng kết cấu hạ tầng làm công trình phụ nhà văn hóa, chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp - dịch vụ; đảm bảo an sinh xã hội, cải thiện và nâng cao đời sống nhân dân; củng cố thế trận quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân, giữ vững ANCT, TTATXH trên địa bàn. Xây dựng chi bộ, tổ dân phố và các đoàn thể quần chúng trong sạch vững mạnh. Trọng tâm là nghị quyết 12 của Ban chấp hành đảng bộ huyện Triệu Sơn.
Tại buổi sinh hoat chi bộ đã kiến nghị với đồng chí Bí thư huyện ủy có cơ chế quan tâm đầu tư kết cấu hạ tầng để tổ dân phố đạt về thực hiện nghị quyết 12 và đạt tổ dân phố đạt các tiêu chí tổ dân phố kiêu mẫu.
Tham gia ý kiến tại buổi dự họp sinh hoạt chi bộ của tổ dân phố Tô vĩnh diện cho thấy mọi công việc được chi bộ đưa ra được các đảng viên cùng nhau bàn bạc, tìm hướng đi phù hợp để giúp người dân thay đổi cách nghĩ, cách làm có hiệu quả. Cùng với đó chi bộ phân công đảng viên phụ trách các hộ, nhóm hộ gia đình, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân. Bên cạch công tác triển khai, quán triệt thực hiện Chỉ thị, Nghị quyết cấp ủy, các đồng chí cấp ủy viên và cán bộ đều xây dựng kế hoạch dự sinh hoạt chi bộ theo định kỳ hàng tháng, để lắng nghe ý kiến của đảng viên cung cấp thông tin và tài liệu mới để nâng cao chất lượng ở các buổi sinh hoạt Chị bộ.
6.jpg
Đồng chí Bí thư Huyện ủy phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu kết luận tại buổi dự sinh hoạt thường kỳ của chi bộ tổ dân phố Tô Vĩnh Diện đồng chí Bí thư Huyện ủy Lê Văn Tuấn đã ghi nhận sự đoàn kết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của chi bộ trong thời gian qua, đồng chí cũng chỉ ra một số hạn chế, tồn tại cần khắc phục như: Việc triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết tuy đã được quan tâm nhưng chưa sâu rộng, chưa được cụ thể hóa đối với chi bộ; công tác phối hợp giữa các đoàn thể chính trị- xã hội chưa thường xuyên, thiếu sự chủ động; công tác bám, nắm địa bàn có lúc, có nơi chưa tốt.
Để xây dựng tổ dân phố Tô Vĩnh Diện phát triển bền vững, sớm đạt tiêu chí đơn vị tổ dân phố kiểu mẫu, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu Đảng bộ, chính quyền thị trấn Triệu Sơn tiếp tục đoàn kết lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội đã đề ra trong năm 2023. Trước mắt thị trấn cần rà soát lại các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn, đánh giá kết quả thực hiện giữa nhiệm kỳ để có hướng chỉ đạo kịp thời, hiệu quả. Bên cạnh việc trú trọng phát triển kinh tế, nâng cao đời sống người dân, thị trấn cũng cần quan tâm việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa của dân tộc; có định hướng phát triển nền nông nghiệp đa dạng với nhiều mô hình hiệu quả vừa mang lại giá trị kinh tế cao, vừa tạo cảnh quan môi trường xanh- sạch- đẹp cho đô thị tương lai. Tiếp tục quan tâm làm tốt công tác quy hoạch, quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng đô thị mới kiểu mẫu gắn với phát triển đô thị. Tăng cường bám nắm địa bàn, và chủ động giải quyết . Đối với các đoàn thể chính trị cần tăng cường tuyên truyền, vận động quần chúng Nhân dân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, cùng chung tay xây dựng thị trấn Triệu Sơn ngày càng giàu đẹp, văn minh.
                                                    Nguyễn Thị Hoa : CCVH-XH

Đồng chí Bí thư Huyện ủy về dự họp tại chi bộ Tổ dân phố Tô Vĩnh Diện

Đăng lúc: 29/03/2023 15:01:41 (GMT+7)

22.jpg
11.jpg
33.jpg
55.jpg
44.jpg
6.jpg
Đồng chí Bí thư Huyện ủy phát biểu tại hội nghị.

Nguyễn Thị Hoa : CCVH-XH