Nhân dân khu phố 3, thị trấn Triệu Sơn hiến đất mở rộng đường giao thông nông thôn

Ngày 25/07/2022 10:07:12

Thực hiện nhiệm vụ chỉ đạo của Huyện ủy Triệu Sơn và cuộc vận động do Ủy ban MTTQ huyện phát động về hiến đất mở rộng đường giao thông, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh . Thị trấn Triệu Sơn đã xây dựng kế hoạch và vận động nhân dân thực hiện hiến đất mở rộng các tuyến đường của các khu phố, trong đó nhân dân khu phố 3 đã đi đầu gương mẫu thực hiện phong trào.

Nhân dân hiến đất mở đường giao thông.

Khu đất ở của gia đình anh Trịnh Ngọc Thanh, Khu phố 3 thị trấn Triệu Sơn, có chiều dài mặt đường tiếp giáp với đường giao thông là 23m, sau khi được các đồng chí cán bộ Ủy ban MTTQ thị trấn, khu phố đến tuyên truyền vận động về chủ trương mở rộng đường giao thông, anh rất đồng tình ủng hộ, bởi tuyến đường vào khu dân cư gia đình anh đang sinh sống, mặt đường nhỏ hẹp, tuyến đường đã được xây dựng từ lâu, mật độ dân cư lại khá dầy do đó việc đi lại không mấy thuận tiện, hưởng ứng phong trào, gia đình anh đã tự nguyện hiến sâu vào trong đất ở của gia đình là 1,25m, chiều dài là 23 m để khu phố mở rộng mặt đường; cùng với gia đình anh Thanh, gia đình ông Vũ Trọng Thắng, có công trình cổng, tường rào đã được đầu tư xây dựng khá kiên cố và đẹp song vì lợi ích chung của khu phố và gia đình, ông cũng đã tự nguyện phá bỏ tường rào, cổng để mở rộng lòng đường; gia đình ông Nguyễn Văn Tình cũng có chiều dài đất ở tiếp giáp đường giao thông dài trên 30m song ông cũng đã tích cực tự nguyện để khu phố lấy sâu vào đất của gia đình 1,1 m để mở rộng đường.
    Gia đình ông Tình, ông Thắng và anh Thanh là 3 trong số rất nhiều các hộ dân của Khu phố 3 thị trấn Triệu Sơn đã và đang tích cực gương mẫu tham gia hiến đất để mở rộng đường; điều đáng ghi nhận là bà con nhân dân rất phấn khởi và tích cực cùng tham gia cùng với khu phố để san gạt nền đường, phá bỏ các công trình để tuyến đường sớm được thi công hoàn thiện. Để có được kết quả trên ông Lê Xuân Dương, Trưởng khu phố cho biết; sau khi có chủ trương của Đảng ủy, UBND, MTTQ thị trấn; Chi bộ, Ban công tác mặt trận khu phố đã tiến hành họp bàn, xây dựng kế hoạch và trong đó chú trọng đến công tác tuyên truyền vận động về ý nghĩa, tác dụng của việc mở rộng đường trong phát triển KT-XH; huy động sự gương mẫu, tích cực vào cuộc của cán bộ, đảng viên để người dân làm theo; nhấn mạnh vai trò của người dân trong việc xây dựng đô thị văn minh do đó đã nhận được sự ủng hộ của người dân; tại tuyến đường chính của Khu phố đã có 26 hộ dân tự nguyện tham gia hiến đất để mở rộng đường. Theo kế hoạch sau khi mở rộng tuyến chính của Khu phố, Ban công tác mặt trận Phố sẽ tiếp tục nhân rộng thực hiện việc mở rộng mặt đường đến các ngõ nhánh, cùng với việc mở rộng mặt đường Khu phố sẽ quan tâm đến việc vận động nhân dân đầu tư xây dựng hệ thống thoát nước, trồng hoa cây xanh, tạo các tuyến đường xanh- sạch- đẹp, xây dựng đô thị văn minh.
                                                              Thùy Dung

Đăng lúc: 25/07/2022 10:07:12 (GMT+7)

Nhân dân hiến đất mở đường giao thông.

Thùy Dung