Lễ khai giảng năm học mới tại các trường học trên địa bàn Thị Trấn TS

Ngày 20/09/2018 19:40:06

Hòa cùng không khí nô nức ngày khai giảng trong cả nước, sáng 5.9 thầy và trò trường Tiểu học và THCS Trường Mần Non Thị Trấn Triệu Sơn đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018-2019. Đồng chí Hoàng Văn Huy – chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Đ/c Đỗ Đức Trận Phó Bí Thư –CTUBND Thị Trấn Triệu Sơn đã đến dự và đánh trống khai giảng năm học mới trường Tiểu học thị trấn Triệu Sơn Tại Trường Mần Non các đ/c Hà Quang Hân UVBTVHU-BTĐB-CTHĐNDTT và các đ/c đại diện các ban nghành đoàn thể. Dự buổi lễ khai giảng còn có các đồng chí đại diện một số phòng, ngành cấp huyện, các đồng chí lãnh đạo chính quyền, hội phụ huynh học sinh . Tại buổi Lễ, các thầy, cô giáo và các em học sinh đã nghe đọc thư của Chủ tịch nước gửi các thầy, cô giáo và các em học sinh nhân dịp năm học mới.

Năm học 2017 – 2018, cán bộ, giáo viên, học sinh trường Tiểu học và THCS ,MN Thị Trấn luôn nỗ lực, cố gắng và đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ. Công tác dạy và học từng bước được nâng cao. Cấp Tiểu học có số học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học, đạt 100%, có 97,9% học sinh hoàn thành chương trình lớp học. Hầu hết các môn học, hoạt động giáo dục được đánh giá hoàn thành tốt trên 40%. Trên 40% học sinh được đánh giá hoàn thành tốt năng lực, phẩm chất, có 2 cô giáo đạt giáo viên giỏi cấp quốc gia ,cấp tỉnh , cấp huyện. Trường THCS tỷ lệ học sinh có học lực khá và giỏi là 65/168, đạt 38,8%, tỷ lệ lên lớp đạt 98,2%, 100% học học sinh lớp 9 được xét công nhận tốt nghiệp THCS, tỷ lệ thi đậu vào THPT công lập đạt 71,43%. Có 22 em học sinh giỏi cấp huyện, tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá và tốt đạt 100%. Bước vào năm học 2018 – 2019, trường tiểu học thị trấn có tổng số 33 cán bộ, giáo viên, và 768 học sinh ở 21 lớp. Năm học này, nhà trường phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ chủ yếu như: Bố trí sắp xếp các tổ chức, tổ khối, ; tiếp tục triển khai có hiệu quả cuộc vận động và các phong trào thi đua, bằng những nội dung hình thức thiết thực phù hợp với điều kiện thực tế; đổi mới phương pháp dạy học; tăng cường nề nếp, kỷ cương; đẩy mạnh công nghệ thông tin trong quản lý, dạy và học; Tiếp tục thực hiện phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực. Đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục để xây dựng, tu sửa cơ sở vật chất, mua sắm thêm trang thiết bị cho dậy và học. đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng dạy và học, tiếp tục thực hiện phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, xây dựng khuôn viên nhà trường xanh, sạch đẹp…Phấn đấu đạt danh hiệu trường tiên tiến cấp huyện trong năm học 2018 – 2019.
Đánh trống khai giảng năm học mới 2018 – 2019, và phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Văn Huy– chủ tịch LĐLĐ huyện đã biểu dương những kết quả nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua và đề nghị nhà trường phấn đấu hơn nữa để đạt chuẩn giai đoạn 2. Thực hiện tốt 6 nhiệm vụ trọng tâm của giáo dục THCS và 8 nhiệm vụ cụ thể của giáo dục tiểu học trong năm học 2018 – 2019. Tiếp tục nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động giáo dục. Tăng cường công tác giáo dục toàn diện và quản lý học sinh. Chú trọng và tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống cho học sinh. Chăm lo đầu tư phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, chú trọng đổi mới phương pháp dạy và học. Quan tâm phát triển cơ sở vật chất trường, lớp. Tiếp tục đổi mới công tác quản lý giáo dục. Tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”; Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Hoàng Văn Huy trao cờ thi đua của CTUBND Tỉnh cho trường Tiểu học và cho các thầy cô đạt thành tích cao trong năm học vừa qua. Cũng tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Thị Trấn đã chúc mừng thầy cô.
học sinh (2).jpg

anh thu trao g khen.jpg

anh trương trao giây k.jpg

chú huy.jpg