Thị Trấn Triêu Sơn triển khai kế hoạch ứng phó với bệnh tả lợn châu Phi

Ngày 02/03/2019 21:26:49

Chiều 27/2, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh động vật Thị Trấn Triệu Sơn tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi.

Tại buổi họp, để khẩn cấp phòng chống bệnh dịch,UBND Thị Trấn Triệu Sơn đã chuẩn bị hóa chất khử trùng tiêu độc phục vụ phòng, chống dịch; trong đó, như chú trọng đến các khu vực chợ như Chợ Giat phun toàn địa bàn và một số hộ giết mổ gia súc ,gia cầm chăn nuôi tập trung; dự phòng khi xảy ra dịch sẽ phun khoanh vùng.
Đại diện các phố thành lập các chốt kiểm dịch lưu động, tạm thời hoạt động dưới sự điều hành, quản lý của Công an Thị Trấn Triệu Sơn tại các đầu mối giao thông quan trọng, khu vực khi xảy ra dịch bệnh. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh yêu cầu các đồng chí cán bộ đã được phân công xuống phố nắm chắc tình hình dịch báo cáo kịp thời về Ban chỉ đạo đạo.
Ông Đỗ Đức Trận , chủ tịch UBND Thị Trấn Triệu Sơn yêu cầu các phố, không được chủ quan, triển khai riết róng các biện pháp phòng dịch bệnh tả lợn châu Phi. Cán bộ thú y, cấp ủy các phố đến từng hộ chăn nuôi tuyên truyền, nắm bắt thông tin, nâng cao nhận thức của người chăn nuôi về mức độ nguy hiểm của dịch bệnh và nguy cơ xâm nhiễm vào Thị Trấn Triệu Sơn,.

Đài truyền thanh Thị Trấn Triệu Sơn tăng thời lượng thông tin tuyên truyền về dịch, các giải pháp ứng phó kịp thời, nâng cao nhận thức của người chăn nuôi, buôn bán về dịch bệnh...
Trước đó, ngày 20/2/2019 Thủ tướng Chính phủ đã có Chỉ thị số 04/CT-TTg về việc triển khai đồng bộ các giải pháp cấp bách khống chế bệnh dịch tả lợn châu Phi. Ngay ngày hôm sau, UBND Thị Trấn đã có QĐ số 27/CT-UBND về việc thành lập Ban chỉ đạo dịch triển khai đồng bộ các giải pháp cấp bách phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn Thị Trấn Triệu Sơn.và phân công nhiêm vụ cho các viên Ban chỉ đạo và chịu trách nhiệm trước Ban thường vụ Đảng ủy .Thị Trấn Triệu Sơn.
Tin:Nguyễn Thị Hoa –Công Chức Văn Hóa –Xã Hội.

Thị Trấn Triêu Sơn triển khai kế hoạch ứng phó với bệnh tả lợn châu Phi

Đăng lúc: 02/03/2019 21:26:49 (GMT+7)

Tin:Nguyễn Thị Hoa –Công Chức Văn Hóa –Xã Hội.