Thị trấn Triệu Sơn tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện đề án 375 và chỉ thị số 10 của chủ tịch UBND tỉnh về xây dựng khu dân cư an toàn về an ninh trật tự.

Ngày 04/06/2018 20:31:37

Ngày 26/5/2018, tại hội trường UBND Thị Trấn Triệu Sơn, UBND Thị Trấn đã tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện đề án 375 và chỉ thị số 10 của chủ tịch UBND tỉnh về xây dựng khu dân cư an toàn về an ninh trật tự.

Dự, chỉ đạo hội nghị có đồng chí Hồ Trường Sơn, UVBTV Huyện Uỷ - Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Hà Quang Hân UVBTV Huyện Uỷ -Bí Thư Đảng Bộ -CTHĐND Thị Trấn Triệu Sơn,Đ/c Lê Thanh Hải, phó Trưởng Ban Tuyên Giáo Huyện Uỷ , Lê Viết Trung - Phó trưởng Công an huyện, BCĐ ANTT Thị Trấn Triệu Sơn, các tổ bảo vệ ANTT và các tổ ANXH tại các phố. Đồng chí Đỗ Đức Trận – Chủ tịch UBND Thị Trấn Triệu Sơn – Trưởng BCĐ ANTT Thị Trấn Triệu Sơn chủ trì hội nghị.

Báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện đề án 375 và chỉ thị số 10 của chủ tịch UBND tỉnh (2008 - 2018) tại Thị Trấn Triệu Sơn cho thấy: triển khai đề án 375 và chỉ thị số 10 của chủ tịch UBND tỉnh về xây dựng khu dân cư an toàn về ANTT, Thị Trấn Triệu Sơn đã nhanh chóng thành lập BCĐ gồm 17 thành viên, cơ cấu 8 tổ bảo vệ ANTT với 21 thành viên, 93 tổ ANXH gồm 2.056 hộ gia đình tham gia, có 73 đồng chí tổ trưởng và 73 đồng chí tổ phó hoạt động có hiệu quả. Trong 10 năm, tổ ANTT Thi Trấn đã phân loại đối tượng, tổ chức cảm hoá, giáo dục 42 đối tượng, trực tiếp cùng với Ban công tác mặt trận các khu phố hoà giải 105 vụ mâu thuẫn về ANTT, không để phát sinh thành điểm nóng. Tham gia giải quyết và chuyển hồ sơ cấp trên giải quyết 110 vụ, trong đó có cả những vụ án khởi tố hình sự. Thị Trấn Triệu Sơn có 93 tổ ANXH với 1.540/2.056 hộ gia đình tham gia sinh hoạt, đạt tỷ lệ 91,7%. Số hộ tham gia tổ ANXH được bố trí theo các tuyến đường, ngõ dân cư, tổ ít nhất có 14 hộ, tổ nhiều nhất có 25 hộ gia đình tham gia. Trong 10 năm đã tổ chức ký cam kết làm nhiều việc tốt về ANTT đến 2.056 hộ gia đình, 93 tổ ANXH, 8 tổ, có hơn100 cơ quan đơn vị, trường học đóng trên địa bàn Thị Trấn Triệu Sơn; 8 tổ tự quản về ANTT do Hội CCB thành lập hoạt động hiệu quả tại 8 chi hội; Tập trung chỉ đạo, giải quyết những tình hình, vụ việc phức tạp, nổi cộm về ANTT tại cơ sở. 10 năm qua đã thu được 1.540 phiếu góp ý và tin báo tố giác tội phạm, trong đó, có 720 tin báo có ý nghĩa phục vụ cho công tác đấu tranh phòng chống tội phạm. Số vụ vi phạm pháp luật được cảm hoá, giáo dục tiến bộ là 12/18 đối tượng được đưa ra khỏi diện quản lý. Hoà giải tốt những mâu thuẫn, tranh chấp trong nhân dân bằng 105 vụ, trực tiếp làm rõ, xử lý tại Thị Trấn theo chức năng 70 vụ, chuyển công an cấp trên xử lý 44 vụ. Trong đó, có 5 vụ sử dụng, mua bán chất ma túy, 5 vụ cướp giật tài sản, 29 vụ trộm cắp. Điều tra, làm rõ, xử lý 88% số vụ việc xảy ra trên địa bàn. Đến hết năm 2017, Thị Trấn Triệu Sơn có 8 lượt phố, khu dân cư đạt tiêu chuẩn "khu dân cư an toàn về ANTT"; năm 2012 đạt tiêu chí số 19 về "Thị Trấn Triệu Sơn đạt chuẩn an toàn về ANTT xây dựng Đô thị văn minh". Hoạt động của tổ ANTT, ANXH, sự phối hợp chặt chẽ giữa lực lượng có quân sự đã tạo nên niềm tin của nhân dân vào lực lượng nòng cốt trong công tác cảm hoá, giáo dục đối tượng đến công tác tố giác, phát giác, tấn công trấn áp tội phạm trên địa bàn Thị Trấn Triệu Sơn đã tạo nên thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc.

Với những thành tích đạt được, trong các năm Thị Trấn Triệu Sơn được Giám đốc công an Tỉnh tặng giấy khen vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ QPAN; năm 2013, BCĐ ANTT Thị Trấn Triệu Sơn được giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen vì đã đạt thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện đề án 375 và chỉ thị số 10 của chủ tịch UBND tỉnh giải đoạn 2008 - 2013 và giấy khen của giám đốc Công an tỉnh tặng nhân dân và cán bộ Thị Trấn Triệu Sơn trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.
Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận làm rõ những kết quả đạt được, chỉ rõ những tồn tại, hạn chế trong 10 năm thực hiện đề án 375 và chỉ thị số 10 của Chủ tịch UBND tỉnh. Từ đó, đóng góp những giải pháp nhắm tiếp tục thực hiện đề án trong những năm tiếp theo tại địa phương.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Hồ Trường Sơn – UVBTV Huyện Uỷ -Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những thành tích đạt được của Thị Trấn Triệu Sơn trong việc chỉ đạo, triển khai và tổ chức thực hiện chỉ thị số 10 và đề án 375 của UBND tỉnh. Để tiêp tục đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả trong xây dựng khu dân cư làm chủ an toàn về ANTT, đồng chí đề nghị BCĐ ANTT Thị Trấn Triệu Sơn và các tổ ANTT, ANXH tại các phố cần chú trọng thực hiện một số vấn đề sau: Tiếp tục phát huy những kết qủa đạt được và đề ra các biện pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác xây dựng khu dân cư an toàn về ANTT, tiếp tục phát huy hiệu quả cao trong thời gian tới; tiến hành rà soát, kiện toàn, phân công trách nhiệm từng thành viên BCĐ, các tổ bảo vệ ANTT, ANXH ở khu dân cư; tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chấp hành pháp luật, các quy tắc, hương ước ở cộng đồng dân cư. Phát động sâu rộng phong trào toàn dân bảo vệ an tinh tổ quốc trên địa bàn; tăng cường công tác phòng ngừa và đấu tranh với các loại tội phạm, giải quyết tốt các mâu thuẫn, tranh chấp trong nội bộ, nhân dân, các vụ việc nổi cộm, các tụ điểm phức tạp về ANTT tại khu dân cư, không để xảy ra các tình huống đột xuất, bất ngờ. Đồng chí cũng mong muốn rằng dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền, hoạt động tích cực của BCĐ ANTT Thị Trấn Triệu Sơn, các tổ ANTT, tổ ANXH tại khu dân cư, chỉ thị số 10 và đề án 375 của UBND tỉnh ngày càng được thực hiện thu được kết quả tích cực hơn.
Tại hội nghị, UBND Thị Trấn Triệu Sơn cũng đã trao giấy khen cho 6 tập thể và 2 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức, triển khai thực hiện Đề án 375 và chỉ thị số 10 của Chủ tịch UBND tỉnh giai đoạn 2008 –2018
chú han an ninh.jpg

chú trận an ninh.jpg
Tin và ảnh Mai Hoa –UBND Thị Trấn Triệu Sơn