Ý kiến thăm dò

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
272439

TUYÊN TRUYỀN HỒ SƠ PHÁP LÝ CỦA CÁC CƠ SỞ SẢN XUẤT, KINH DOANH THỰC PHẨM

Ngày 05/01/2024 00:00:00

HỒ SƠ PHÁP LÝ CỦA CÁC CƠ SỞ SẢN XUẤT, KINH DOANH THỰC PHẨM

 I. Các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống có giấy phép kinh doanh (Doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể có đăng ký kinh doanh)

Yêu cầu hồ sơ pháp lý:
1. Các cơ sở dịch vụ ăn uống (Cơm bình dân, phở, bún, cháo lòng ….. có địa điểm cố định) gồm có:
- Giấy Chứng nhận Đăng ký kinh doanh.
- Giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP còn hạn ( 3 năm).
- Giấy khám sức khỏe hoặc sổ khám sức khỏe định kỳ do các Bệnh viện cấp huyện trở lên hoặc Trung tâm y tế thành phố cấp cho chủ cơ sở và người trực tiếp kinh doanh thực phẩm.
- Có kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Sổ ghi chép thông tin nhập hàng tại hộ (hóa đơn, hợp đồng của đơn vị cung cấp).
- Lưu giữ biên bản kiểm tra, biên bản giám sát của Đoàn kiểm tra các cấp.
2. Các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm của ngành nông nghiệp:
2.1. Các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm ( Nem, gò, chả, bánh chưng, giá đỗ….)
- Giấy Chứng nhận Đăng ký kinh doanh.
- Giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP còn hạn ( 3 năm).
- Giấy khám sức khỏe hoặc sổ khám sức khỏe định kỳ do các Bệnh viện cấp huyện trở lên hoặc Trung tâm y tế thành phố cấp cho chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, chế biến thực phẩm.
- Có kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Có Công bố sản phẩm (Tự công bố và công bố sản phẩm)
Ở phường chúng ta chủ yếu tự công bố sản phẩm theo điều 4, 5 của Nghị định 15/2018 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật ATTP.
- Sổ ghi chép thông tin nhập hàng tại hộ (hóa đơn, hợp đồng của đơn vị cung cấp)
- Tem, nhãn mác của sản phẩm
- Lưu giữ biên bản kiểm tra, biên bản giám sát của Đoàn kiểm tra các cấp.
2.2. Các cơ sở kinh doanh thực phẩm (Hải sản tươi sống, rau củ quả, các sản phẩm bao gói là sản phẩm của ngành nông nghiệp)
- Giấy Chứng nhận Đăng ký kinh doanh.
- Cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm còn hạn ( 3 năm).
- Giấy khám sức khỏe hoặc sổ khám sức khỏe định kỳ do các Bệnh viện cấp huyện trở lên hoặc Trung tâm y tế thành phố cấp cho chủ cơ sở và người trực tiếp kinh doanh thực phẩm.
- Có kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Khuyến khích có giấy chứng nhận thực hành sản xuất tốt GMP.
- Sổ ghi chép thông tin nhập hàng tại hộ (hóa đơn, hợp đồng của đơn vị cung cấp).
- Tem, nhãn mác của sản phẩm.
- Lưu giữ biên bản kiểm tra, biên bản giám sát của Đoàn kiểm tra các cấp.
3. Các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm của ngành công thương:
3.1. Các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm ( Bún, bánh phở, bánh mì, bánh ngọt, bánh đa, đậu phụ….)
- Giấy Chứng nhận Đăng ký kinh doanh.
- Giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP còn hạn ( 3 năm).
- Giấy khám sức khỏe hoặc sổ khám sức khỏe định kỳ do các Bệnh viện cấp huyện trở lên hoặc Trung tâm y tế thành phố cấp cho chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, chế biến thực phẩm.
- Có kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Có Công bố sản phẩm
- Sổ ghi chép thông tin nhập hàng tại hộ (hóa đơn, hợp đồng của đơn vị cung cấp)
- Tem, nhãn mác của sản phẩm
- Lưu giữ biên bản kiểm tra, biên bản giám sát của Đoàn kiểm tra các cấp.
3.2. Các cơ sở kinh doanh thực phẩm (các sản phẩm bao gói là sản phẩm của ngành nông nghiệp: Cửa hàng tạp hóa…..)
- Giấy Chứng nhận Đăng ký kinh doanh.
- Cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm còn hạn ( 3 năm).
- Giấy khám sức khỏe hoặc sổ khám sức khỏe định kỳ do các Bệnh viện cấp huyện trở lên hoặc Trung tâm y tế thành phố cấp cho chủ cơ sở và người trực tiếp kinh doanh thực phẩm.
- Có kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Khuyến khích có giấy chứng nhận thực hành sản xuất tốt GMP.
- Sổ ghi chép thông tin nhập hàng tại hộ (hóa đơn, hợp đồng của đơn vị cung cấp).
- Tem, nhãn mác của sản phẩm.
- Lưu giữ biên bản kiểm tra, biên bản giám sát của Đoàn kiểm tra các cấp.
II. Các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống có giấy phép kinh doanh (cơ sở sản xuất ban đầu, cơ sở kinh doanh nhỏ, lẻ khôngcó đăng ký kinh doanh)
Yêu cầu hồ sơ pháp lý:
1. Các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố (kinh doanh thực phẩm chế biến sẵn nhỏ, lẻ không có địa điểm cố định):
- Cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm còn hạn ( 3 năm).
- Giấy khám sức khỏe hoặc sổ khám sức khỏe định kỳ do các Bệnh viện cấp huyện trở lên hoặc Trung tâm y tế thành phố cấp cho chủ cơ sở và người trực tiếp kinh doanh thực phẩm.
- Sổ ghi chép thông tin nhập hàng tại hộ (hóa đơn, hợp đồng của đơn vị cung cấp).
- Có kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm.
2. Các cơ sở sản xuất ban đầu: Trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản.
- Cam kết sản xuất thực phẩm an toàn thực phẩm còn hạn ( 3 năm).
- Giấy khám sức khỏe hoặc sổ khám sức khỏe định kỳ do các Bệnh viện cấp huyện trở lên hoặc Trung tâm y tế thành phố cấp cho chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất.
- Thực hiện việc đề nghị cấp nguồn gốc xuất xứ cho các sản phẩm thu hoạch
- Sổ ghi chép thông tin nhập các sản phẩm phục vụ cho các quy trình trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng: Giống vật nuôi, giống cây trồng, Thức ăn, thuốc bảo vệ thực vật, phân bón…. (hóa đơn, hợp đồng của đơn vị cung cấp).
- Có kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm.
3. Các cơ sở kinh doanh thực phẩm ngành công thương: hàng bao gói
- Cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm còn hạn ( 3 năm).
- Giấy khám sức khỏe hoặc sổ khám sức khỏe định kỳ do các Bệnh viện cấp huyện trở lên hoặc Trung tâm y tế thành phố cấp cho chủ cơ sở và người trực tiếp kinh doanh thực phẩm.
- Sổ ghi chép thông tin nhập hàng tại hộ (hóa đơn, hợp đồng của đơn vị cung cấp).
- Có kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm.
III. BẾP ĂN TẬP THỂ
1. Hồ sơ pháp lý:
+ Có giấy Công nhận thuộc câp quản lý cấp: Cấp tỉnh hoặc cấp thành phố, hoặc cấp phường.
+ Giấy khám sức khỏe hoặc sổ khám sức khỏe định kỳ do các Bệnh viện cấp huyện trở lên hoặc Trung tâm y tế thành phố cấp cho chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến và phục vụ tại bếp ăn tập thể.
+ Có kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm
+ Có kiến thức lưu mẫu thực phẩm
+ Có Sổ ghi chép thông tin nhập hàng tại cơ sở (hóa đơn, hợp đồng của đơn vị cung cấp).
+ Sổ kiểm thực 3 bước theo Quyết định 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ Y tế về việc ban hành “Hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống”.
                                                                                                             Công chức VH-TT

 

TUYÊN TRUYỀN HỒ SƠ PHÁP LÝ CỦA CÁC CƠ SỞ SẢN XUẤT, KINH DOANH THỰC PHẨM

Đăng lúc: 05/01/2024 00:00:00 (GMT+7)

HỒ SƠ PHÁP LÝ CỦA CÁC CƠ SỞ SẢN XUẤT, KINH DOANH THỰC PHẨM

 I. Các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống có giấy phép kinh doanh (Doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể có đăng ký kinh doanh)

Yêu cầu hồ sơ pháp lý:
1. Các cơ sở dịch vụ ăn uống (Cơm bình dân, phở, bún, cháo lòng ….. có địa điểm cố định) gồm có:
- Giấy Chứng nhận Đăng ký kinh doanh.
- Giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP còn hạn ( 3 năm).
- Giấy khám sức khỏe hoặc sổ khám sức khỏe định kỳ do các Bệnh viện cấp huyện trở lên hoặc Trung tâm y tế thành phố cấp cho chủ cơ sở và người trực tiếp kinh doanh thực phẩm.
- Có kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Sổ ghi chép thông tin nhập hàng tại hộ (hóa đơn, hợp đồng của đơn vị cung cấp).
- Lưu giữ biên bản kiểm tra, biên bản giám sát của Đoàn kiểm tra các cấp.
2. Các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm của ngành nông nghiệp:
2.1. Các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm ( Nem, gò, chả, bánh chưng, giá đỗ….)
- Giấy Chứng nhận Đăng ký kinh doanh.
- Giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP còn hạn ( 3 năm).
- Giấy khám sức khỏe hoặc sổ khám sức khỏe định kỳ do các Bệnh viện cấp huyện trở lên hoặc Trung tâm y tế thành phố cấp cho chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, chế biến thực phẩm.
- Có kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Có Công bố sản phẩm (Tự công bố và công bố sản phẩm)
Ở phường chúng ta chủ yếu tự công bố sản phẩm theo điều 4, 5 của Nghị định 15/2018 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật ATTP.
- Sổ ghi chép thông tin nhập hàng tại hộ (hóa đơn, hợp đồng của đơn vị cung cấp)
- Tem, nhãn mác của sản phẩm
- Lưu giữ biên bản kiểm tra, biên bản giám sát của Đoàn kiểm tra các cấp.
2.2. Các cơ sở kinh doanh thực phẩm (Hải sản tươi sống, rau củ quả, các sản phẩm bao gói là sản phẩm của ngành nông nghiệp)
- Giấy Chứng nhận Đăng ký kinh doanh.
- Cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm còn hạn ( 3 năm).
- Giấy khám sức khỏe hoặc sổ khám sức khỏe định kỳ do các Bệnh viện cấp huyện trở lên hoặc Trung tâm y tế thành phố cấp cho chủ cơ sở và người trực tiếp kinh doanh thực phẩm.
- Có kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Khuyến khích có giấy chứng nhận thực hành sản xuất tốt GMP.
- Sổ ghi chép thông tin nhập hàng tại hộ (hóa đơn, hợp đồng của đơn vị cung cấp).
- Tem, nhãn mác của sản phẩm.
- Lưu giữ biên bản kiểm tra, biên bản giám sát của Đoàn kiểm tra các cấp.
3. Các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm của ngành công thương:
3.1. Các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm ( Bún, bánh phở, bánh mì, bánh ngọt, bánh đa, đậu phụ….)
- Giấy Chứng nhận Đăng ký kinh doanh.
- Giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP còn hạn ( 3 năm).
- Giấy khám sức khỏe hoặc sổ khám sức khỏe định kỳ do các Bệnh viện cấp huyện trở lên hoặc Trung tâm y tế thành phố cấp cho chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, chế biến thực phẩm.
- Có kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Có Công bố sản phẩm
- Sổ ghi chép thông tin nhập hàng tại hộ (hóa đơn, hợp đồng của đơn vị cung cấp)
- Tem, nhãn mác của sản phẩm
- Lưu giữ biên bản kiểm tra, biên bản giám sát của Đoàn kiểm tra các cấp.
3.2. Các cơ sở kinh doanh thực phẩm (các sản phẩm bao gói là sản phẩm của ngành nông nghiệp: Cửa hàng tạp hóa…..)
- Giấy Chứng nhận Đăng ký kinh doanh.
- Cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm còn hạn ( 3 năm).
- Giấy khám sức khỏe hoặc sổ khám sức khỏe định kỳ do các Bệnh viện cấp huyện trở lên hoặc Trung tâm y tế thành phố cấp cho chủ cơ sở và người trực tiếp kinh doanh thực phẩm.
- Có kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Khuyến khích có giấy chứng nhận thực hành sản xuất tốt GMP.
- Sổ ghi chép thông tin nhập hàng tại hộ (hóa đơn, hợp đồng của đơn vị cung cấp).
- Tem, nhãn mác của sản phẩm.
- Lưu giữ biên bản kiểm tra, biên bản giám sát của Đoàn kiểm tra các cấp.
II. Các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống có giấy phép kinh doanh (cơ sở sản xuất ban đầu, cơ sở kinh doanh nhỏ, lẻ khôngcó đăng ký kinh doanh)
Yêu cầu hồ sơ pháp lý:
1. Các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố (kinh doanh thực phẩm chế biến sẵn nhỏ, lẻ không có địa điểm cố định):
- Cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm còn hạn ( 3 năm).
- Giấy khám sức khỏe hoặc sổ khám sức khỏe định kỳ do các Bệnh viện cấp huyện trở lên hoặc Trung tâm y tế thành phố cấp cho chủ cơ sở và người trực tiếp kinh doanh thực phẩm.
- Sổ ghi chép thông tin nhập hàng tại hộ (hóa đơn, hợp đồng của đơn vị cung cấp).
- Có kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm.
2. Các cơ sở sản xuất ban đầu: Trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản.
- Cam kết sản xuất thực phẩm an toàn thực phẩm còn hạn ( 3 năm).
- Giấy khám sức khỏe hoặc sổ khám sức khỏe định kỳ do các Bệnh viện cấp huyện trở lên hoặc Trung tâm y tế thành phố cấp cho chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất.
- Thực hiện việc đề nghị cấp nguồn gốc xuất xứ cho các sản phẩm thu hoạch
- Sổ ghi chép thông tin nhập các sản phẩm phục vụ cho các quy trình trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng: Giống vật nuôi, giống cây trồng, Thức ăn, thuốc bảo vệ thực vật, phân bón…. (hóa đơn, hợp đồng của đơn vị cung cấp).
- Có kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm.
3. Các cơ sở kinh doanh thực phẩm ngành công thương: hàng bao gói
- Cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm còn hạn ( 3 năm).
- Giấy khám sức khỏe hoặc sổ khám sức khỏe định kỳ do các Bệnh viện cấp huyện trở lên hoặc Trung tâm y tế thành phố cấp cho chủ cơ sở và người trực tiếp kinh doanh thực phẩm.
- Sổ ghi chép thông tin nhập hàng tại hộ (hóa đơn, hợp đồng của đơn vị cung cấp).
- Có kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm.
III. BẾP ĂN TẬP THỂ
1. Hồ sơ pháp lý:
+ Có giấy Công nhận thuộc câp quản lý cấp: Cấp tỉnh hoặc cấp thành phố, hoặc cấp phường.
+ Giấy khám sức khỏe hoặc sổ khám sức khỏe định kỳ do các Bệnh viện cấp huyện trở lên hoặc Trung tâm y tế thành phố cấp cho chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến và phục vụ tại bếp ăn tập thể.
+ Có kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm
+ Có kiến thức lưu mẫu thực phẩm
+ Có Sổ ghi chép thông tin nhập hàng tại cơ sở (hóa đơn, hợp đồng của đơn vị cung cấp).
+ Sổ kiểm thực 3 bước theo Quyết định 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ Y tế về việc ban hành “Hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống”.
                                                                                                             Công chức VH-TT