Thị Trấn Triệu Sơn tổ chức lễ đón nhận hài cốt liệt sỹ Trịnh Huy Xuân

Ngày 09/10/2020 15:30:43

Vừa qua Thị Trấn Triệu Sơn đã tổ chức lễ đón nhận hài cốt liệt sỹ Trịnh Huy Xuân về an táng tại nghĩa trang liệt sỹ quê nhà. Dự lễ đón nhận có đ/c Nguyễn Hùng Vương - Ủy viên BTV Huyện ủy, Bí thư Đảng bộ; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN Thị Trấn Triệu Sơn cùng gia đình, bạn bè, người thân và đồng đội của liệt sỹ Trịnh Huy Xuân..

Đồng chí Trịnh Huy Xuân, sinh ngày 17/12/1950, quê quán tại Thôn 1 –Thị Trấn Triệu Sơn, , . Đồng chí sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông, giàu truyền thống cách mạng, là con trai lớn trong gia đình có bảy anh chị em. Tháng 6/ 1950 theo tiếng gọi thiêng liêng của. Tổ Quốc đ/c đã lên đường nhập ngũ ở mặt trận phía Tây . Sự hy sinh của liệt sỹ Trịnh Huy Xuân đã góp phần làm rạng rỡ thêm truyền thống tốt đẹp của Quân đội nhân dân Việt Nam, vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc .
20200926_063919.jpg

Sau gần 40 năm an nghỉ tại nghĩa trang Liệt sỹ- Huyện Quảng Ninh –Tỉnh Quảng Bình, thể theo nguyễn vọng của gia đình, được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền; các phòng, đơn vị chuyên môn và Thị Trấn Triệu Sơn; sự giúp đỡ tạo điều kiện thuận lợi của UBND Huyện Quảng Ninh –Tỉnh Quảng Bình, hài cốt liệt sỹ Trịnh Huy Xuân được tổ chức đón nhận và đưa về an táng tại nghĩa trang liệt sỹ Huyện Triệu Sơn được trong không khí trang nghiêm, thành kính.
Đây là việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam là sự tri ân sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thị Trấn Triệu Sơn nói riêng đối với người con quê hương đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do cho Tổ quốc.
                                                                                Tin và ảnh ;Nguyễn Thị Hoa –CCVH-XH.

Thị Trấn Triệu Sơn tổ chức lễ đón nhận hài cốt liệt sỹ Trịnh Huy Xuân

Đăng lúc: 09/10/2020 15:30:43 (GMT+7)

20200926_063919.jpg

Tin và ảnh ;Nguyễn Thị Hoa –CCVH-XH.