Ngày 21/07/2023 09:36:46

Ngày 20/7/2023, HĐND thị trấn Triệu Sơn tổ chức kỳ họp thứ 9 HĐND thị trấn Triệu Sơn khoá VII, nhiệm kỳ 2021-2026. Về dự kỳ họp có các ông, bà đại biểu HĐND huyện bầu tại khu vực, đồng chí Nguyễn Hùng Vương, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị trấn Triệu Sơn; đồng chí Phạm Văn Thường, Huyện ủy viên, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Triệu Sơn, và các đồng chí Lê Huy Hiền, Chủ tịch Hội CCB xã An Nông đại biểu HĐND huyện được bầu tại tổ bầu cử tại thị trấn Triệu Sơn ,Hà Trọng Đại, Phó Bí thư trực Đảng ủy.các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, các đồng chí lãnh đạo UBND, trưởng các đoàn thể tổ chức chính trị - xã hội. các đồng chí cán bộ công chức chuyên môn liên quan.các đồng bí thư,tổ trưởng tổ dân phố. Đồng chí Nguyễn Hùng Vương, UVBTVHU, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn Triệu Sơn khai mạc kỳ họp.

Tại kỳ họp các đại biểu được nghe báo cáo của UBND thị trấn về tình hình kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm; phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được Thường trực HĐND thị trấn tổng hợp báo cáo trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2023 của HĐND thị trấn khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026; thông báo của Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn về công tác tham gia xây dựng chính quyền và những ý kiến, kiến nghị của Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn đối với HĐND, UBND thị trấn. Kết quả trong 6 tháng đầu năm 2023, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức và thời tiết không thuận lợi nhưng được sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự giám sát của HĐND thị trấn và sự phối hợp các tổ chức chính trị trên địa bàn; công tác điều hành của UBND thị trấn chỉ đạo các ban, ngành và sự nỗ lực của Nhân dân đã khắc phục được những khó khăn, phấn đấu thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn thị trấn.
Tại kỳ họp, các đại biểu đã tập trung tham gia ý kiến đề nghị: Các cấp quan tâm sửa chữa, nâng cấp đường điện, hệ thống kênh mương; quan tâm lĩnh vực nông lâm nghiệp, xin chuyển địa điểm nhà văn hóa,việc thực hiện Nghị Quyết 12 của BTV huyện ủy Triệu Sơn, an ninh trật tự trên địa bàn thị trấn...Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của các đại biểu dự kỳ họp, đồng chí Phạm Văn Thường, Huyện ủy viên, Phó bí thư Đảng ủy,Chủ tịch UBND thị trấn Triệu Sơn giải trình, làm rõ thêm một số vấn đề đại biểu, cử tri quan tâm và tiếp thu một số ý kiến, kiến nghị của cử tri để trình cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.
Phát biểu tại kỳ họp đồng chí Nguyễn Hùng Vương, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị trấn thông báo và. Đồng thời đề nghị Thường trực HĐND, các Ban HĐND, các đại biểu HĐND thị trấn cần tập trung bám sát các chỉ tiêu, nghị quyết để thực hiện; thực hiện tốt công tác phối hợp với UBND thị trấn, Ủy ban MTTQ thị trấn, các ban, ngành, đoàn thể thị trấn. Đối với UBND thị trấn Triệu Sơn cần quan tâm giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn, Nghị quyết của HĐND thị trấn đề ra.
Kỳ họp đã biểu quyết thông qua 6 nghị quyết của HĐND thị trấn khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm: Nghị quyết của Hội đồng nhân dân thị trấn Triệu Sơn về một số chủ trương, giải pháp chủ yếu tiếp tục thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ kinh tế xã hội, quốc phòng, an ninh 6 tháng cuối năm 2023; Nghị quyết về việc phê chuẩn quyết toán thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn, quyết toán chi ngân sách thị trấn năm 2023; Nghị quyết về việc miễn nhiệm chức danh Trưởng ban pháp chế HĐND thị trấn Triệu Sơn Khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026, Nghị quyết về việc điều chỉnh, bổ sung dự toán một số khoản thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn, chi ngân sách thị trấn năm 2023; Nghị quyết chủ trương đầu tư Dự án: Nâng cấp, mở rộng đường Nguyễn Lợi Thiệp( TL 514 C đến phố Hoàng Sỹ Oánh),thị trấn Triệu Sơn, Nghị quyết về việc quyết định chủ trương đầu tư Dự án: Nâng cấp, mở rộng đường Lê Tán Thiện (từ kênh N4 đi tổ dân phố 1,) thị trấn Triệu Sơn.huyện Triệu Sơn, Nghị quyết về chương trình giám sát năm 2024 của Hội đồng nhân dân thị trấn Triệu Sơn./.
Tin và ảnh: Nguyễn Thị Hoa :CCVH-XH

Đăng lúc: 21/07/2023 09:36:46 (GMT+7)

Tin và ảnh: Nguyễn Thị Hoa :CCVH-XH