THÔNG BÁO Kết quả kỳ họp thứ 5 Hội đồng nhân dân thị trấn Triệu Sơn khóa VI, nhiệm kỳ 2016-2021

Ngày 01/03/2018 20:56:11

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN                                              CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
THỊ TRẤN TRIỆU SƠN                                                     Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Thị trấn, ngày 13 tháng 02 năm 2018

Kết quả kỳ họp thứ 5 Hội đồng nhân dân thị trấn Triệu Sơn
                                                                    khóa VI, nhiệm kỳ 2016-2021

Thực hiện Luật tổ chức Chính quyền địa phương ngày 19/6/2015. Ngày 02/02/2018 Hội đồng nhân dân thị trấn Triệu Sơn khóa VI đã tiến hành kỳ họp thứ 5. Tham dự kỳ họp có đồng chí Lê Thanh Hải – Phó Ban tuyên giáo huyện ủy, cán bộ chỉ đạo Thị Trấn; Bà Lê Thị Hoa- Phó hiệu trưởng trường Mầm Non thị trấn, đại biểu HDDND huyện được bầu tại khu vực, đồng chí Hà Quang Hân- Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND thị trấn, các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các vị đại biểu HĐND thị trấn khóa VI, Trưởng các nghành đoàn thể, cán bộ, công chức UBND, các đồng chí Bí thư, phố trưởng các phố.
Đồng chí Hà Quang Hân - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND thị trấn phát biểu khai mạc kỳ họp. Tại kỳ họp các đại biểu đã nghe báo cáo của HĐND về tình hình hoạt động của HĐND năm 2017; Tờ trình về chương trình, nội dung giám sát của HĐND thị trấn; Báo cáo phát triển kinh tế xã hội – Quốc phòng an ninh năm 2017 và phương hướng mục tiêu, nhiệm vụ phát triển Kinh tế - Xã hội, an ninh quốc phòng năm 2018; Thông báo của UBMTTQ thị trấn về công tác xây dựng chính quyền và những ý kiến kiến nghị của MTTQ đối với HĐND và UBND thị trấn; Báo cáo thu, chi ngân sách năm 2017, dự toán thu, chi ngân sách năm 2018; Báo cáo của Ban kinh tế xã hội HĐND thị trấn về kết quả thẩm tra các báo cáo, tờ trình trình kỳ họp; Báo cáo của Ban Pháp chế HĐND thị trấn về kết quả thẩm tra các báo cáo, tờ trình trình kỳ họp.
Kỳ họp cũng đã thông qua các tờ trình: Tờ trình số 72/TTr-UBND ngày 29/12/2017 của UBND thị trấn về phê chuẩn phát triển kinh tế- xã hội năm 2018; Tờ trình số 06/TTr-UBND ngày 02/02/2018 về xin thành lập đội trật tự đô thị Thị Trấn; Tờ trình số 04/TTr-UBND về đề nghị bầu bổ sung ủy viên UBND thị trấn nhiệm kỳ 2016-2021; Tờ trình số 07/TTr-UBND về chuyển vị trí xây dựng nhà bia tưởng niệm các liệt sỹ thị trấn và xây dựng mặt bằng khu nghĩa trang mới thị trấn; Tờ trình số 08/TTr-UBND ngày 02/02/2018 về sữa chữa, nâng cấp trạm y tế thị trấn.
Sau khi nghe các Báo cáo kỳ họp đã tập trung gian thảo luận và chất vấn chủ yếu trên các lĩnh vực vệ sinh môi trường, công tác giải tỏa hành lang an toàn giao thông, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, an ninh trật tự trên địa bàn, việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, tang, lễ hội, đánh giá kết quả đạt được trong năm 2017, những hạn chế cần khắc phục và giải pháp phát triển kinh tế, xã hội năm 2018. Đồng chí Đỗ Đức Trận – Chủ tịch UBND thị trấn đã phát biểu ý kiến tiếp thu và giải trình một số ý kiến, kiến nghị của các đại biểu như: Công tác vệ sinh môi trường, giải phóng hành lang an toàn giao thông, ô nhiễm môi trường và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất…đồng thời phát biểu và làm rõ thêm về kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2017 và những giải pháp để tập trung chỉ đạo điều hành đạt kết quả trong triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội năm 2018.
Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, thẳng thắn, kỳ họp đã biểu quyết thông qua nội dung các Nghị quyết.
1. Nghị quyết về chương trình, nội dung giám sát của HĐND năm 2018
2. Nghị quyết về phê chuẩn phát triển kinh tế xã hội năm 2018
3. Nghị quyết về phê chuẩn thành lập đội trật tự đô thị thị trấn
4. Nghị quyết về phê chuẩn kết quả bầu bổ sung ủy viên ủy viên UBND thị trấn nhiệm kỳ 2016-2021
5. Nghị quyết phê chuẩn về việc chuyển vị trí xây dựng nhà bia tưởng niệm các liệt sỹ thị trấn và xây dựng mặt bằng khu nghĩa trang mới thị trấn
6. Nghị quyết về việc sữa chữa nâng cấp trạm y tế thị trấn
Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Hà Quang Hân - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND thị trấn nhấn mạnh: Ngay sau kỳ họp, đề nghị UBND thị trấn, MTTQ các Ban, nghành đoàn thể, các phố có kế hoạch triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của HĐND thị trấn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, chỉ tiêu Kinh tế - Xã hội năm 2018. Các Ban của HĐND cần tiếp tục phát huy vai trò giám sát, tuyên truyền và vận động nhân dân thực hiện các Nghị quyết của HĐND thị trấn Triệu Sơn đạt kết quả cao nhất.
Kỳ họp thứ 5 HĐND thị trấn khóa VI, nhiệm kỳ 2016-2021 đã thành công tốt đẹp./.
THƯỜNG TRỰC HĐND THỊ TRẤN TRIỆU SƠN

Đăng lúc: 01/03/2018 20:56:11 (GMT+7)

Thị trấn, ngày 13 tháng 02 năm 2018

Kết quả kỳ họp thứ 5 Hội đồng nhân dân thị trấn Triệu Sơn
                                                                    khóa VI, nhiệm kỳ 2016-2021

1. Nghị quyết về chương trình, nội dung giám sát của HĐND năm 2018
2. Nghị quyết về phê chuẩn phát triển kinh tế xã hội năm 2018
3. Nghị quyết về phê chuẩn thành lập đội trật tự đô thị thị trấn
6. Nghị quyết về việc sữa chữa nâng cấp trạm y tế thị trấn
Kỳ họp thứ 5 HĐND thị trấn khóa VI, nhiệm kỳ 2016-2021 đã thành công tốt đẹp./.
THƯỜNG TRỰC HĐND THỊ TRẤN TRIỆU SƠN