Triển khai chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019)

Ngày 19/02/2019 15:26:14

Sáng 19-2, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tổ chức hội nghị nghiên cứu, học tập chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ điểm cầu Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đến các Huyện ,xã trên địa bàn Tỉnh Thanh Hóa.

Tại Thị Trấn Triệu Sơn được nối tín hiệu trực tuyến tại Đài Phát Thanh và Truyền Hình Thanh Hóa và Đài phát thanh và truyền hình Huyện Triệu Sơn, dự hội nghị tại UBND Thị Trấn Triệu Sơn có các đ/c trong Ban Thường vụ Đảng Uỷ--HĐND -UBND-UBMTTQTTTS, Các đ/c là cán bộ công chức ,trưởng các ban ngành đoàn thể,và tại nhà văn hóa các phố trên địa bàn Thị Trấn Triệu Sơn ,chi ủy chi bộ trực thuộc Đảng bộ thị trân Triệu Sơn đã tổ chức cho cán bô,Đảng viên học tập chuyên đề về tư tưởng ,đạo đức ,phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề 2019 ,….
Hội nghị đã nghe GS.TS Hoàng Chí Bảo, chuyên gia cao cấp ,nguyên ủy viên Hội đồng lý luận Trung ương trực tiếp truyền đạt nội dung chuyên đề năm 2019 về “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Theo đó, tư tưởng Hồ Chí Minh về “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân” xuất phát từ những bài học lớn được đúc rút từ chiều sâu của lịch sử dân tộc, đồng thời là sự vận dụng và phát triển sáng tạo học thuyết Mác - Lênin về cách mạng là sự nghiệp của quần chúng. Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định: “Trong bầu trời không gì quý bằng nhân dân. Trong thế giới không có gì mạnh bằng lực lượng đoàn kết của nhân dân”.
Trên cơ sở nhận thức “lấy dân làm gốc”, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chỉ ra 6 “điều không nên làm” và 6 điều “nên làm” với dân. Người căn dặn cán bộ không bao giờ sai lời hứa, không nên làm hoặc nói gì có thể làm cho dân hiểu lầm rằng mình xem thường họ... Còn những điều nên làm là những việc thực tế hằng ngày, liên quan đến người dân, nhất là “làm cho dân nhận thấy mình là người đứng đắn, chăm công việc, trọng kỷ luật”... Làm được như vậy thì dân tin, gốc vững, mà “Gốc có vững thì cây mới bền/Xây lầu thắng lợi trên nền nhân dân”
Sau học tập, các phố, đơn vị, đảng viên, đoàn viên, hội viên chủ động tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân về những nội dung của chuyên đề, vận động quần chúng tích cực tham gia giám sát việc thực hiện của cán bộ, đảng viên. Cấp ủy đảng các cấp kiểm tra, đôn đốc, báo cáo kết quả học tập, làm theo với cấp ủy cấp trên trực tiếp./.
received_247408466146174.jpeg

IMG_1550563119813_1550563422610.jpg

Tin và ảnh :Nguyễn Thị Hoa –Công Chức-Văn Hóa Xã Hội

Đăng lúc: 19/02/2019 15:26:14 (GMT+7)