Thanh Hóa: Đảng bộ Thị trấn Triệu Sơn hoàn thành tốt Đại hội chi bộ

Ngày 24/03/2020 15:46:48

Thứ 2, 23/03/2020 15:03 (GMT+7) VNHN- Qua đánh giá, việc chuẩn bị nhân sự, tổ chức đại hội chi bộ các thôn, phố, công an, trường học, các đơn vị thuộc Đảng bộ Thị trấn Triệu Sơn đã đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ được giao trong tình hình mới, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng; phát huy dân chủ, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, tạo sự thống nhất trong Đảng bộ và sự đồng thuận trong nhân dân.

Thực hiện kế hoạch số 190 ngày 14/2/2019 của Ban thường vụ huyện ủy Triệu Sơn và kế hoạch số 30 ngày 26/12/2019 tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2023 của BTV Đảng ủy Thị trấn Triệu Sơn. Đảng bộ Thị trấn Triệu Sơn đã chỉ đạo các chi bộ trực thuộc tiến hành đại hội đúng thời gian và hoàn thành theo đúng kế hoạch đề ra. Thị trấn Triệu Sơn được thành lập mở rộng địa giới hành chính và dân cư trên cơ sở nhập toàn bộ xã Minh Dân và xã Minh Châu vào Thị trấn Triệu Sơn. Sau sáp nhập, Đảng bộ Thị trấn Triệu Sơn có số chi bộ trực thuộc nhiều, có tổng 26 chi bộ với 1.150 đảng viên, trong đó có 9 chi bộ trường học, 1 chi bộ công an, 1 chi bộ quỹ tín dụng, 1 chi bộ trạm y tế, 14 chi bộ tổ dân phố, thôn.
                            Đại hội chi bộ công an Thị trấn Triệu Sơn
Đại hội chi bộ được xác định là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng trong toàn Đảng bộ, nhằm đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện Nghị quyết đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2017 – 2020, đề ra phương hướng, nhiệm vụ lãnh đạo của chi bộ và bầu Ban chi ủy, Bí thư, Phó Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2023. Các chi bộ đều đã bầu đúng, bầu đủ cấp ủy, bí thư, phó bí thư theo đúng nhân sự dự kiến. Nhờ chủ động trong công tác quy hoạch, bồi dưỡng và đào tạo nguồn nhân lực nên nhìn chung các cấp ủy mới đều đảm bảo được trình độ về chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ. Kết quả trong tháng 02/2020 có 26/26 chi bộ trực thuộc Đảng bộ thị trấn đã hoàn thành tốt đại hội chi bộ.

Đại hội chi bộ các trường học
Nhìn chung trong nhiệm kỳ 2017 – 2020, các chi bộ thuộc Đảng bộ thị trấn đã lãnh đạo các hoạt động của nhân dân và các đoàn thể đạt được những kết quả đáng khích lệ. Bên cạnh đó các báo cáo cũng chỉ ra những tồn tại, nguyên nhân và các giải pháp để khắc phục trong nhiệm kỳ 2020 – 2023. Báo cáo của các chi ủy, chi bộ cũng đã nêu bật được vai trò trách nhiệm của Bí thư, người đứng đầu trong công tác lãnh đạo chỉ ra những khiếm khuyết để tiếp tục tự hoàn thiện, phấn đấu đạt với yêu cầu nhiệm vụ trong thời gian tiếp theo. Đại hội các chi bộ cũng tham khảo, nghiên cứu Báo cáo chính trị của Đảng bộ thị trấn Triệu Sơn và các phương hướng nhiệm kỳ 2020 – 2025 qua từng nội dung cụ thể và các giải pháp thực hiện.
                                                    Đại hội chi bộ các tổ dân phố
Thời gian tới, Đảng ủy Thị trấn tiếp tục tập chung cho công tác hoàn thiện văn kiện của Đại hội, lấy ý kiến đóng góp cho văn kiện. Đặc biệt là chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho đại hội Đảng các cấp và thi đua lập nhiều thành tích để chào mừng đại hội. Đây sẽ là tiền đề quan trọng để đại hội đại biểu Đảng bộ Thị trấn Triệu Sơn nhiệm kỳ 2020 – 2025 sẽ thành công tốt đẹp, góp phần hoàn thành thắng lợi các mục tiêu kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng của địa phương./.
                                                                                                             Hải Nam – Đỗ Thanh

Thanh Hóa: Đảng bộ Thị trấn Triệu Sơn hoàn thành tốt Đại hội chi bộ

Đăng lúc: 24/03/2020 15:46:48 (GMT+7)

Đại hội chi bộ công an Thị trấn Triệu Sơn