Ngày 07/10/2021 14:27:05

Kết quả hoạt động đã khẳng định vai trò của TTHTCĐ thị trấn Triệu Sơn đã góp phần nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân lực, xây dựng đô văn minh , công dân kiểu mẫu, phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, nâng cao chất lượng cuộc sống vật chất, tinh thần, xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng đô thị văn minh, công dân thân thiện, xây dựng thị trấn Triệu Sơn đạt chuẩn xã hội học tập trên địa bàn.

Thực hiện Quyết định số 3045/ QĐ- UBND ngày 11/8/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh về ban hành kế hoạch, thời gian năm học 2021-2022 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên. Thực hiện sự chỉ đạo của UBND, phòng giáo dục và Hội khuyến học Huyện Triệu Sơn.
Sáng ngày 07/10/2021, Trung tâm học tập cộng đồng thị trấn Triệu Sơn tổ chức khai giảng năm học 2021-2022. Về dự hội nghị gồm có các đồng chí Hà Trong Đại –Phó Bí thư, trực Đảng , Pham Văn Thường –Huyện ủy viên-PBT Đảng ủy-CTUBND thị trấn Triệu Sơn ; Đồng chí Lê Xuân Trung – UVBTV Đảng ủy, PCT HĐND thị trấn Triệu Sơn, , các đồng chí đại diện cho các ban ngành, đoàn thể thị trấn . Đến dự buổi lễ còn có các đồng chí thường trực Đảng ủy- HĐND- UBND- MTTQ, các đoàn thể CT-XH, chủ tịch các hội đặc thù, hiệu trưởng các nhà trường, các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố , các ông bà là chi hội trưởng, BCH chi hội khuyến hoc.Đ/c Phạm Viết Thư PCTUBND thị trấn Triệu Sơn-GĐTTHTCĐ thị trấn Triệu Sơn đã khai mạc và báo cáo kết quả năm học 2020-2021 và kế hoach hoạt động của trung tâm học tập cộng đồng năm học 2021-2022.
20211007_075134.jpg
 20211007_082050.jpg
20211007_075122.jpg

Trong năm học vừa qua, Trung tâm đã tổ chức nhiều lớp học đáp ứng được nhu cầu học tập của người dân và các vấn đề cấp bách của cộng đồng. Các lớp học của trung tâm đã được Đảng ủy, UBND các ban ngành đoàn thể đánh giá cao và rất thiết thực đối với người dẫn thông qua các lớp dạy nghề ngắn hạn liên kết phối hợp với các trung tâm dạy nghề và các Doanh nghiệp đã góp phần giúp cho người lao động đặc biệt là Thanh niên trong độ tuổi lao động tìm được việc làm, từng bước giảm nghèo và nâng cao chất lượng cuộc sống. TTHTCĐ thị trấn Triệu Sơn đã góp phần nâng cao dân trí, ổn định chính trị - xã hội ở địa phương, xây dựng khối đoàn kết nội bộ trong Nhân dân và mối liên kết chặt chẽ gữa các đoàn thể chính trị - xã hội, các tổ chức xã hội trong mọi hoạt động nhằm phát triển cộng đồng. Đặc biệt, trong việc xây dựng đời sống văn hóa, giảm tỷ lệ người sinh con thứ 3, nâng cao ý thức của người dân trong công tác bảo vệ môi trường. Thông qua việc phổ biến pháp luật và thời sự chính sách để nâng cao nhận thức về hiểu biết pháp luật cho cộng đồng từ đó góp phần làm giảm thiểu các hành vi vi phạm pháp luật trong cộng đồng. Số lượng người tham gia các lớp học chuyên đề năm sau cao hơn năm trước; năm học 2020-2021, mở được 9 lớp với 1976 lượt người tham gia. Trong đó: Tuyên truyền thời sự chính trị, phổ biến kiến thức pháp luật: 03 lớp, với 1448 lượt người tham gia; Chuyển giao khoa học kỷ thuật: 02 lớp, với 120 lượt người tham gia; Đào tạo nghề, giới thiệu việc làm: 01 lớp, với 138 lượt người tham gia; Nâng cao chất lượng cuộc sống: 03 lớp, với 270 lượt người tham gia.
Có thể nói, các kết quả đạt được rất đáng khích lệ và ngày càng khẳng định TTHTCĐ thực sự là cơ sở giáo dục thường xuyên của dân, do dân và vì dân”. Nhờ làm tốt công tác điều tra nhu cầu học tập và xác định nội dung học tập ngay từ trước thềm năm học mới nên các lớp học của trung tâm đã thu hút được đông đảo người dân tham gia học tập, từ đó góp phần phục vụ tốt cho các mục tiêu kinh tế - xã hội ở địa phương, nôi dung học tập của trung tâm cũng đa dạng phong phú thiết thực, cơ cấu nội dung các lớp học đều bám sát thực hiện theo 6 nhóm nội dung quy định tại Thông tư 26/2010/TT-BGD&ĐT ngày 27/10/2010 của Bộ GD& ĐT đó là “chương trình giáo dục đáp ứng yêu cầu người học, cập nhật kiến thức, kỹ năng, chuyển giao công nghệ và chương trình hướng dẫn hàng năm của huyện Triệu Sơn.

Kết quả hoạt động đã khẳng định vai trò của TTHTCĐ thị trấn Triệu Sơn góp phần nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân lực, xây dựng công dân kiểu mẫu, phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, nâng cao chất lượng cuộc sống vật chất, tinh thần, xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng đô thị văn minh, công dân thân thiện, xây dựng thị trấn Triệu Sơn đạt chuẩn xã hội học tập trên địa bàn.

Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Hà Trong Đại Phó bí thư trưc đảng đã phát biểu chỉ đạo, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2021-2022 trong thời gian tới, cụ thể như sau: Đề nghị các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể cần quán triệt các chủ trương của Đảng và nhà nước về “Xây dựng xã hội học tập, đảm bảo cho tất cả mọi người dân có cơ hội bình đẳng trong học tập, đào tạo”.Tuần lễ “Hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021” gắn với cuộc vận động người dân thị trấn Triệu Sơn nói lời hay, làm việc tốt, hành động thân thiện.
Tuỳ theo năng lực và tri thức của mỗi con người với phương châm: Người biết nhiều hướng dẫn cho người biết ít, người chưa biết, học người đã biết; tạo cơ hội cho người dân ở mọi lứa tuổi,nhất là người lớn tuổi tham gia học tập, đặc biệt là những chương trình bồi dưỡng ngắn hạn như cập nhật kiến thức, kỹ năng, nâng cao trình độ hiểu biết về các lĩnh vực trong đời sống xã hội, các chương trình giáo dục về kỹ năng sống, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.
                                Tin và ảnh :Nguyễn Thị Hoa :CCVH-XH

Đăng lúc: 07/10/2021 14:27:05 (GMT+7)

20211007_075134.jpg
 20211007_082050.jpg