THỊ TRẤN TRIỆU SƠN TỔ CHỨC ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM - TẾT TRUNG THU NĂM 2020

Ngày 09/10/2020 15:30:40

Hàng năm cứ vào ngày rằm tháng tám âm lịch, cả nước lại tổ chức vui tết Trung thu. Tết Trung thu là một ngày tết riêng dành cho trẻ em, đây cũng là dịp người lớn thể hiện tình yêu thương với con trẻ, Không khí trung thu đã tràn ngập khắp mọi nơi cùng niềm vui hân hoan của tuổi thơ. Hoà chung với thiếu nhi cả nước chào đón tết Trung thu, Đoàn thanh niên thị trấn Triệu Sơn thực hiện chương trình công tác Đoàn, Đội và phong trào thiếu nhi năm 2020, nhằm nâng cao trách nhiệm của gia đình, nhà trường, cộng động và xã hội đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em đã thành thông lệ thường niên trong việc tổ chức các hoạt động đêm hội trăng rằm cho các bạn nhỏ. Với mong muốn tổ chức cho thiếu niên nhi đồng được vui chơi, đón tết Trung thu trong không khí vui tươi, hạnh phúc, tối ngày 30 /9/2020 tức là ngày 15/8 âm lịch, ủy ban nhân dân thị trấn Triệu Sơn đã triển khai các nội dung tổ chức đêm Trung thu năm 2020 với chủ đề Trung thu vui vẻ, an toàn và tiết kiệm luôn đảm bảo tốt nhất trong phòng chống dịch bệnh covid - 19 . Đây là dịp để các em được gặp gỡ, giao lưu, và vui chơi thật ý nghĩa.
Đêm hội trăng rằm của các em càng vui hơn, ý nghĩa hơn từ sự quan tâm các bác, các cô chú lãnh đạo thị trấn, các anh chị phụ trách, các thầy cô giáo và bà con trong các tổ dân phố đến dự, tổ chức và chung vui cùng với các em.
FB_IMG_1602229861717.jpg

FB_IMG_1602229866832.jpg
Lãnh đạo thị trấn Triệu Sơn tặng quà cho các đơn vị, trường học nhân dịp tết trung thu 2020.
Tết trung thu diễn ra vào ngày 15 của tháng 8 Âm lịch, đây là thời gian mặt trăng tròn và sáng đẹp, để hiểu rõ hơn về nguồn gốc củả Tết Trung thu, các chi đoàn thanh niên đã xây dựng kịch bản, hướng dẫn và phối hợp với Ban Mặt trận các tổ dân phố, tổ chức các hoạt động ca hát và phá cỗ đêm rằm Trung thu theo nét đẹp văn hóa truyền thống của cư dân nông nghiệp vui vẻ, ý nghĩa.Trung thu không chỉ là ngày hội của các em mà còn là của các bậc ông bà, cha mẹ và của người dân cả nước.
Vào mỗi đêm Trung thu, trăng sáng tỏ khắp trần gian, trẻ em lại náo nức rước đèn ông sao. Ở Việt Nam, từ sau khi Cách mạng Tháng Tám thành công, Tết Trung thu đã thực sự trở thành Tết của thiếu nhi cả nước. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh – người luôn dành những tình cảm yêu thương và sự quan tâm sâu sắc tới các cháu Thiếu niên Nhi đồng. Trung thu nào Người cũng có thư gửi cho các cháu với những lời thơ đầy cảm động.
“Trung thu trăng sáng như gương
Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương Nhi đồng
Sau đây Bác viết mấy dòng
Gửi cho các cháu, tỏ lòng nhớ nhung”
Phát huy truyền thống tốt đẹp đó, với niềm yêu quý và chăm lo cho tuổi thơ, khi Bác đi xa các bác lãnh đạo Đảng, Nhà nước vẫn luôn quan tâm đến trẻ thơ mỗi dịp trung thu về.
Cũng tại các điểm tổ chức vui đón trăng thu, các em thiếu niên nhi đồng được nghe thư của Bác Nguyễn Phú Trọng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt gửi các cháu thiếu niên nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu năm 2020.
Lãnh đạo ở các Thôn, tổ dân phố đến dự, phát biểu và tặng quà
Trong những năm qua các cấp uỷ Đảng, chính quyền luôn dành những tình cảm, sự quan tâm đặc biệt cả về vật chất và tinh thần để tuổi thơ được vui chơi và phát triển lành mạnh. Được biết cùng với số kinh phí UBND thị trấn Triệu Sơn các tổ dân phố đã vận động, quyên góp đảm bảo cho mỗi cháu có quà . Nhiều thôn, tổ dân phố đã vinh danh trao thưởng khuyến học, khuyến tài cho các em hoạc sinh đạt thành tích cao trong dịp này cấp ủy các thôn,phố đã tổ chức trao quà. Qua đánh giá của UBND và từ tổ chức Đoàn thanh niên, nhìn chung các thôn, tổ dân phố, các chi đoàn thanh niên đã triển khai thực hiện chủ trương của Đảng ủy – UBND thị trấn, kế hoạch của Đoàn thanh niên CS HCM thị trấn Triệu Sơn đầy đủ, nghiêm túc và trách nhiệm, đảm bảo vui trung thu, đêm hội trăng rằm, vui tươi phấn khởi, an toàn và tiết kiệm.
Có được ngày vui hôm nay là nhờ sự quan tâm đặc biệt của gia đình, các ban ngành đoàn thể của địa phương. Mỗi cử chỉ ân cần, mỗi lời căn dặn đầy tình yêu thương, trách nhiệm và sự có mặt của các vị lãnh đạo, đại biểu trong dịp vui tết trung thu phá cỗ đêm rằm là niềm vinh hạnh hết sức lớn lao đối với các em. Là thế hệ trẻ của vùng quê văn hiến vốn có truyền thống siêng năng, cần cù, trí tuệ và hiếu học . Mong muốn và hy vọng của Đảng bộ, nhân dân sao cho các em tiếp tục phát huy truyền thống của quê hương, luôn chăm ngoan, học giỏi thành công trong tương lai, xứng đáng là người con của quê hương thị trấn Triệu Sơn.
                                                                                                        Nguyễn Thị Hoa- CC VHXH

THỊ TRẤN TRIỆU SƠN TỔ CHỨC ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM - TẾT TRUNG THU NĂM 2020

Đăng lúc: 09/10/2020 15:30:40 (GMT+7)

FB_IMG_1602229861717.jpg