THỊ TRẤN TRIÊU SƠN THỰC HIỆN NGHIÊM TÚC CÁC BIỆN PHÁP CẤP BÁCH, QUYẾT LIỆT PHÒNG, CHỐNG DỊCH

Ngày 26/10/2021 08:24:30

Ngay sau khi nhận được thông báo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa về trường hợp nam công dân ở phố Tổ dân phố 1, thị trấn Triệu Sơn dương tính với SARS-CoV-2, thực hiện sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Triệu Sơn, Ban Chỉ đạo thị trấn Triệu Sơn đã triển khai ngay và thực hiện nghiêm túc các biện pháp cấp bách, quyết liệt phòng, chống dịch.

Đ/c Phạm Văn Thường - CT UBND cho biết: Ngay sau khi ghi nhận ca dương tính trên địa bàn, ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thị trấn Triệu Sơn đã nâng cấp độ phòng, chống dịch lên mức cao nhất, huy động tối đa mọi lực lượng từ ban chỉ đạo đến các tổ giám sát cộng đồng và các lực lượng dân quân, công an truy vết các trường hợp liên quan; phong tỏa, phun tiêu độc, khử trùng tại nhà bệnh nhân và khu vực lân cận; thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch trong khu vực phong tỏa. Tại đây, được thành lập chốt kiểm soát dịch tại khu vực phong tỏa, chốt 4 người thực hiện trực 24/24h để ngăn chặn người ra, vào khu vực phong tỏa, bảo đảm nhà cách nhà, người cách người; hỗ trợ người dân và bảo đảm an toàn tuyệt đối trong khu vực cách ly.
                                                       DSC05542.JPG
Đ/C PCT UBND huyện Lê Quang Trung kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại thị trấn Triệu Sơn.

Các hộ dân và những đồng chí làm nhiệm vụ khu vực phong tỏa 26 hộ dân phố Tổ dân phố 1 nghiêm túc chấp hành tốt. Những hộ gia đình bị phong toả tạm thời tại Tổ dân phố 1 - khu vực liên quan đến bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 các hoạt động diễn ra nghiêm ngặt dưới sự giám sát của lực lượng chức năng. Tại tuyến đường thuộc khu vực phong tỏa tạm thời, lâu lâu có người qua lại nhưng đều nêu cao ý thức phòng, chống dịch COVID-19. Bên cạnh đó, người dân thị trấn cũng đã chấp hành việc hạn chế ra ngoài khi không thực sự cần thiết, một số hành quán kinh doanh tạm đóng cửa dừng hoạt động.ở gần khu vực có công dân đang bị phong tỏa.

Tổ dân phố 1 là phố thuần nông và một số hộ dân buôn bán nhỏ ,nhiều công dân đi làm ăn xa ,nên việc quản lý các công dân của Tổ giám sát gặp không ít khó khăn . Đến thời điểm này, tình hình dịch trên địa bàn thị trấn Triệu Sơn nói riêng, cơ bản được kiểm soát. Tuy nhiên, không chủ quan, lơ là,Thị trấn đang cùng với huyện tiếp tục tăng cường quản lý, thực hiện tốt việc theo dõi, giám sát chặt chẽ bệnh nhân, công dân sau cách ly tập trung phòng chống dịch trở về địa phương và các trường hợp cách ly tại nhà bảo đảm đúng quy định.
                                                              Tin và ảnh :Nguyễn Thị Hoa CCVH-XH

Đăng lúc: 26/10/2021 08:24:30 (GMT+7)

DSC05542.JPG

Tin và ảnh :Nguyễn Thị Hoa CCVH-XH