Ý kiến thăm dò

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
272439

Tăng cường các biện pháp đảm bảo An toàn thực phẩm trong dịp trước, trong và sau tết Nhâm Dần

Ngày 01/02/2022 14:25:47

Tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa lễ hội Xuân 2022 đang đến gần, nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm thực phẩm như rượu, bia, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, các loại hạt có dầu, thịt và các sản phẩm từ thịt, rau củ quả tươi sống…gia tăng rất mạnh.

Tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa lễ hội Xuân 2022 đang đến gần, nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm thực phẩm như rượu, bia, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, các loại hạt có dầu, thịt và các sản phẩm từ thịt, rau củ quả tươi sống…gia tăng rất mạnh.
Để chủ động phòng chống nguy cơ về ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm. Ban Chỉ đạo VSATTP thị trấn Triệu Sơn đề nghị toàn thể nhân dân thực hiện một số biện pháp:
Đẩy mạnh hoạt động truyền thông đến các đối tượng sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng thực phẩm, tập trung tuyên truyền các quy định của pháp luật về điều kiện ATTP đối với cơ sở, trang thiết bị, vệ sinh cá nhân người sản xuất, chế biến thực phẩm; quy định nguồn gốc, bảo đảm ATTP; vệ sinh ăn uống; lựa chọn, bảo quản, chế biến và sử dụng thực phẩm an toàn; phòng, chống ngộ độc do sử dụng rượu không an toàn, lạm dụng rượu.
Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP. Tập trung vào các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm như: các siêu thị, chợ trung tâm; cơ sở sản xuất, kinh doanh thịt và các sản phẩm từ thịt, rau củ quả tươi sống, bánh, mứt, kẹo, rượu, bia, nước giải khát, phụ gia thực phẩm; các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố tập trung trên địa bàn.
Kết hợp lấy mẫu thực phẩm, ưu tiên kiểm nghiệm sớm các chỉ tiêu về ATTP. Phát hiện sớm các hành vi vi phạm về ATTP, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi và sản phẩm vi phạm về ATTP theo đúng quy định của pháp luật.
Công khai các cơ sở vi phạm, kết quả xử lý vi phạm của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm để cảnh báo cho cộng đồng, đồng thời biểu dương và công khai các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, chấp hành tốt các quy định về ATTP trên các phương tiện thông tin đại chúng.
Tăng cường kiểm tra, giám sát, kiểm soát ATTP đối với các cơ sở chế biến suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể tại khu công nghiệp, trường học và kinh doanh dịch vụ ăn uống tập trung trên địa bàn quản lý. Kiên quyết xử lý nghiêm và đình chỉ hoạt động đối với các cơ sở không bảo đảm điều kiện ATTP, cơ sở không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP (thuộc đối tượng phải cấp). Sẵn sàng phương án, lực lượng và trang thiết bị để triển khai hiệu quả các biện pháp xử lý, khắc phục hậu quả khi xảy ra sự cố an toàn thực phẩm, ngộ độc thực phẩm.
Ban chỉ đạo ATTP thị trấn Triệu Sơn






 

Tăng cường các biện pháp đảm bảo An toàn thực phẩm trong dịp trước, trong và sau tết Nhâm Dần

Đăng lúc: 01/02/2022 14:25:47 (GMT+7)

Tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa lễ hội Xuân 2022 đang đến gần, nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm thực phẩm như rượu, bia, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, các loại hạt có dầu, thịt và các sản phẩm từ thịt, rau củ quả tươi sống…gia tăng rất mạnh.

Tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa lễ hội Xuân 2022 đang đến gần, nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm thực phẩm như rượu, bia, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, các loại hạt có dầu, thịt và các sản phẩm từ thịt, rau củ quả tươi sống…gia tăng rất mạnh.
Để chủ động phòng chống nguy cơ về ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm. Ban Chỉ đạo VSATTP thị trấn Triệu Sơn đề nghị toàn thể nhân dân thực hiện một số biện pháp:
Đẩy mạnh hoạt động truyền thông đến các đối tượng sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng thực phẩm, tập trung tuyên truyền các quy định của pháp luật về điều kiện ATTP đối với cơ sở, trang thiết bị, vệ sinh cá nhân người sản xuất, chế biến thực phẩm; quy định nguồn gốc, bảo đảm ATTP; vệ sinh ăn uống; lựa chọn, bảo quản, chế biến và sử dụng thực phẩm an toàn; phòng, chống ngộ độc do sử dụng rượu không an toàn, lạm dụng rượu.
Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP. Tập trung vào các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm như: các siêu thị, chợ trung tâm; cơ sở sản xuất, kinh doanh thịt và các sản phẩm từ thịt, rau củ quả tươi sống, bánh, mứt, kẹo, rượu, bia, nước giải khát, phụ gia thực phẩm; các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố tập trung trên địa bàn.
Kết hợp lấy mẫu thực phẩm, ưu tiên kiểm nghiệm sớm các chỉ tiêu về ATTP. Phát hiện sớm các hành vi vi phạm về ATTP, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi và sản phẩm vi phạm về ATTP theo đúng quy định của pháp luật.
Công khai các cơ sở vi phạm, kết quả xử lý vi phạm của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm để cảnh báo cho cộng đồng, đồng thời biểu dương và công khai các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, chấp hành tốt các quy định về ATTP trên các phương tiện thông tin đại chúng.
Tăng cường kiểm tra, giám sát, kiểm soát ATTP đối với các cơ sở chế biến suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể tại khu công nghiệp, trường học và kinh doanh dịch vụ ăn uống tập trung trên địa bàn quản lý. Kiên quyết xử lý nghiêm và đình chỉ hoạt động đối với các cơ sở không bảo đảm điều kiện ATTP, cơ sở không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP (thuộc đối tượng phải cấp). Sẵn sàng phương án, lực lượng và trang thiết bị để triển khai hiệu quả các biện pháp xử lý, khắc phục hậu quả khi xảy ra sự cố an toàn thực phẩm, ngộ độc thực phẩm.
Ban chỉ đạo ATTP thị trấn Triệu Sơn