Phụ nữ Thị Trấn Triệu Sơn ra quân tổng vệ sinh môi trường

Ngày 04/10/2021 00:00:00

Sáng ngày 3/10, Hội LHPN thị trấn Triệu Sơn tổ chức phát động và ra quân tổng vệ sinh môi trường trên toàn Hội. Hàng trăm hội viên trên khắp các cơ sở hội đã đồng loạt ra quân dọn dẹp khu dân cư mình sinh sống. Đây là hoạt động thiết thực nằm trong chuỗi hoạt của Hội. Phát động phong trào xây dựng Đô thị văn minh,công dân thân thiên và nghĩa tình ,và công trình chào đón huyện Triệu Sơn về đích nông thôn mới cuối năm 2021

Thông qua lễ phát động, Hội LHPN thị trấn Triệu Sơn đã vận động 100% cán bộ, hội viên phụ nữ gương mẫu đi đầu và làm nòng cốt duy trì phong trào “Vì môi trường trong sạch, không đổ rác, phế thải ra đường và nơi công cộng” và tích cực xây dựng “đoạn đường nở hoa”, chấp hành các qui định về trật tự văn minh đô thị, qui tắc ứng xử nơi công cộng, thực hiện đổ rác đúng giờ, đúng nơi qui định. Thường xuyên tổng vệ sinh môi trường nơi mình sinh sống và làm việc, thực hiện sạch nhà, sạch ngõ phố, sạch đồng ruộng; phối hợp các lực lượng xóa bỏ các điểm rác tồn đọng. Mỗi gia đình hội viên trồng hoa, cây xanh trong hoặc trước nhà; tham gia bảo vệ cây xanh tại các khu dân cư, ; hạn chế sử dụng túi nilong khi đựng thực phẩm, khi đi chợ; thực hành tiết kiệm điện, nước; thực hiện tốt việc phân loại rác thải tại hộ gia đình.
Các chi hội phụ nữ duy trì và trồng thêm cây xanh, cây hoa tại các đoạn đường phụ nữ tự quản đảm bảo xanh-sạch-đẹp- nở hoa. Vận động các gia đình hội viên phụ nữ sản xuất, chế biến, kinh doanh tại các địa phương, các chợ, các làng nghề truyền thống chấp hành tốt các qui định về bảo vệ môi trường, phát triển sản xuất, kinh doanh theo hướng thân thiện với môi trường. Cán bộ, hội viên phụ nữ hãy tích cực tham gia cuộc thi tìm kiếm sản phẩm, ý tưởng sáng tạo góp phần giảm nhẹ rủi ro thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu. Để thiết thực xây dựng Đô thị văn minh ,công dân thân thiện và nghĩa tình,mỗi, cơ sở Hội, mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ có một hành động cụ thể, thiết thực để giữ gìn cảnh quan môi trường ngay tại nơi sinh sống.
Ngay sau phát động, đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ thị trấn đã tổ chức thu gom rác thải, phát cỏ, dọn vệ sinh, đường phố, hút bùn khơi thông kênh mương,… làm công tác vệ sinh môi trường trên toàn huyện, nhằm giữ gìn vệ sinh môi trường luôn “Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp – Nở hoa”.
                                                  Tin và ảnh :Nguyễn Thị Hoa : CCVH-XH

Một số hình ảnh về hoạt động tổng vệ sinh môi trường:
IMG_20211005_162058.jpg
FB_IMG_1633271956324.jpg

Phụ nữ Thị Trấn Triệu Sơn ra quân tổng vệ sinh môi trường

Đăng lúc: 04/10/2021 00:00:00 (GMT+7)

Tin và ảnh :Nguyễn Thị Hoa : CCVH-XH

Một số hình ảnh về hoạt động tổng vệ sinh môi trường:
IMG_20211005_162058.jpg
FB_IMG_1633271956324.jpg