Lễ phát động quốc gia Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Tháng hành động vì môi trường năm 2019

Ngày 04/06/2019 09:08:34

Sáng 2/6, tại Công sở UBND thị trấn Triệu Sơn, UBND Huyện Triệu Sơn phối hợp với UBMTTQ Huyện Triệu Sơn tổ chức Lễ phát động quốc gia Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Tháng hành động vì môi trường hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới năm 2019. Tham dự Lễ phát động có Đ/cLê Hùng Vương –Trưởng Ban Dân vận Huyện Ủỷ, Đ/cLê Xuân Dương ;Đ/c Lê Quang Trung Phó CTUBND Huyện ,đại diện lãnh đạo địa phương có các đ/c ;Hà Quang Hân –UVBTVHU-Bí thư Đảng bộ -CTHĐND thị trấn Triệu Sơn ,đ/c Lê Thị Độ -Phó Bí Thường trực Đảng ủy,đ/c Đỗ Đức Trận –PBT-CTUBND thị trấn đại diện TTHĐND –UBND –UBMTTQ ,các ban nghành đoàn thể Thị Trấn Triệu Sơn ; đại diện các ban, ngành các xã Minh Sơn ,Minh Dân ..,; cùng hàng trăm cán bộ, đoàn viên thanh niên và người dân trên địa bàn thị trấn Triệu Sơn..

Năm 2019, Thị Trấn Triệu Sơn vinh dự được Huyện Uỷ , UBND Huyện lựa chọn để tổ chức các hoạt động của Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, đồng thời cũng là năm đầu tiên Bộ TN&MT phối hợp tổ chức lồng ghép hoạt động Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6) và Ngày Đại dương thế giới (8/6) tại Lễ phát động quốc gia Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Tháng hành động vì môi trường theo sự phát động của Liên hợp quốc với mong muốn và quyết tâm cùng nhau tạo ra một môi trường sống trong lành, bền vững cho tất cả chúng ta hôm nay và con cháu của chúng ta mai sau.

Ngày Đại dương thế giới mùng 8/6 hằng năm do Liên Hợp Quốc thông qua thể hiện sự đoàn kết, kết nối tất cả mọi người trên toàn thế giới với mục tiêu bảo tồn nguồn tài nguyên biển và đại dương. Ngày Đại dương Thế giới năm nay với chủ đề “Giới và Đại dương” (Gender and The Oceans) sẽ là cơ hội để khám phá các khía cạnh về giới trong mối quan hệ của loài người với các đại dương, như một lời kêu gọi chúng ta phải có trách nhiệm chăm sóc đại dương xanh bằng cách kết nối, lan tỏa và truyền cảm hứng hướng tới bình đẳng giới, trao quyền cho phụ nữ và trẻ em gái trên khắp thế giới trong tất cả các lĩnh vực liên quan đến đại dương.

Bên cạnh đó, chủ đề Ngày Đại dương thế giới năm nay còn hướng tới xây dựng sự hiểu biết về giới, đại dương và khám phá những giải pháp khả thi để thúc đẩy bình đẳng giới trong các hoạt động liên quan đến đại dương như nghiên cứu khoa học biển, ngư nghiệp, lao động trên biển, di cư bằng đường biển, buôn bán người...; đồng thời, khuyến khích các giải pháp cho vấn đề ô nhiễm rác thải nhựa và tăng cường ngăn chặn rác thải nhựa trên biển vì một đại dương khỏe mạnh hơn, cho một tương lai tốt đẹp hơn.

Ngày Môi trường thế giới năm nay với chủ đề “Ô nhiễm không khí và hành động của chúng ta” được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc lựa chọn nhằm kêu gọi tất cả các quốc gia, cộng đồng cùng hành động trong việc giảm thiểu những chất độc hại ra môi trường không khí trong các hoạt động sản xuất kinh doanh trên toàn cầu. Theo báo cáo của Liên hợp quốc, mỗi năm trên toàn thế giới có khoảng 7 triệu người chết sớm do ô nhiễm không khí, trong đó khu vực Châu Á -Thái Bình Dương có gần 4 triệu người. Ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế, sức khỏe con người và đang là một thách thức lớn đối với cộng đồng và toàn xã hội.

Để hưởng ứng các sự kiện quan trọng này, UBMTTQ Huyện phối hợp với UBND Huyện , long trọng tổ chức “Lễ Phát động Quốc gia Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Tháng hành động vì môi trường hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới năm 2019” nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ môi trường, bảo vệ biển đảo quê hương cũng như các thông điệp của Liên hợp quốc đến các cấp, các ngành và cộng đồng, tạo tính lan tỏa và góp phần nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, chủ quyền biển đảo quê hương đến toàn xã hội.

Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Ông Hà Hữu Khang –CTUBMTTQ Huyện gửi lời cảm ơn tới các đ/c Lãnh đạo thị trấn Triệu Sơn đã tạo mọi kiện tốt nhất cho buổi lễ phát động thành công tốt đẹp, đã tổ chức các hoạt động quốc gia và nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa hướng ứng Ngày Môi trường thế giới và Ngày Đại dương thế giới năm 2019.

Lễ phát động quốc gia Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Tháng hành động vì môi trường năm 2019 tại Thị Trấn Triệu Sơn hôm nay thể hiện sự quyết tâm thực hiện thắng lợi chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam, quyết tâm hành động vì môi trường của các cấp ủy, chính quyền và nhân dân Thị Trấn Triệu Sơn, trên hết đó còn là tình yêu đối với biển, đảo của tổ quốc.
20190603_121945.jpg

20190603_074100.jpg

20190603_123454.jpg

Tin và ảnh ;Nguyễn Thị Hoa ;Công chức Văn Hóa-Xã Hội