Ý kiến thăm dò

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
272439

KẾ HOẠCH Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021

Ngày 01/04/2021 14:54:03

UBND THỊ TRẤN TRIỆU SƠN      CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

      BCĐ VỆ SINH ATTP                        Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

       
     

Số:     /KH-BCĐ                         Thị trấn Triệu Sơn, ngày 1 tháng 4 năm 2021

 

KẾ HOẠCH

Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021

 
 

 


Thực hiện Kế hoạch số 1830/KH-BCĐ ngày 29/03/2021 của BCĐ Quản lý VSATTP huyện Triệu Sơn về việc triển khai “Tháng hành động vì an  toàn thực phẩm” năm 2021 với chủ đề: “Đảm bảo an toàn thực phẩm  phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình mới ”, BCĐ vệ sinh ATTP Thị trấn Triệu Sơn lập Kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021 trên địa bàn Thị trấn Triệu Sơn gồm các nội dung như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1. Mục đích

- Tăng cường công tác truyền thông, đặc biệt là các thông tin về hành vi vi phạm Luật An toàn thực phẩm trong, ngoài địa bàn; đề cao vai trò, trách nhiệm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm.

- Đẩy mạnh công tác kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; tăng cường vai trò của ban Mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị, Tổ giám sát cộng đồng , phố và người tiêu dùng đối với việc đảm bảo VSATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ thực phẩm trên địa bàn.

- Giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.

2. Yêu cầu

- Kết hợp rà soát các cơ sở chưa ký cam kết hoặc cam kết hết thời hạn về VS ATTP, kiểm tra, làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức pháp luật, nâng cao nhận thức, ý thức của cộng đồng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.

- Triển khai đồng loạt trên toàn địa bàn, đảm bảo đúng tiến độ theo Kế hoạch đã đặt ra.

II. NỘI DUNG VÀ TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Triển khai chiến dịch truyền thông đảm bảo an toàn thực phẩm

          - Giao cho Ban văn hóa tổ chức tuyên truyền hàng ngày liên tiếp từ ngày 1/4-20/04/2021 và có sổ nhật ký truyền thông.

          * Nội dung tuyên truyền như sau:

- Đối với các cơ sở sản xuất, cá nhân kinh doanh thực phẩm:

+ Tuyên truyền, phổ biến các quy định về điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm.

+ Tuyên truyền sử dụng nguyên liệu có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, phụ da thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến được phép sử dụng, đúng liều lượng, đúng đối tượng theo quy định trong sản xuất, chế biến thực phẩm.

+ Tuyên truyền các quy định về vệ sinh cá nhân trong chế biến, cách bảo quản và phục vụ thực khách an toàn.

+ Tuyên truyền các mô hình sản xuất, kinh doanh sản phẩm an toàn.

- Đối với người tiêu dùng:

+ Tuyên truyền để người tiêu dùng hiểu rõ quyền lợi và nghĩa vụ trong vấn đề an toàn thực phẩm. Đặc biệt là quyền khiếu nại, trách nhiệm khai báo, tố giác các hành vi vi phạm an toàn thực phẩm xung quanh địa bàn.

+ Hướng dẫn cách chọn mua, chế biến, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm an toàn.

+ Tuyên truyền để người tiêu dùng nhận biết các sản phẩm không đảm bảo an toàn, không rõ nguồn gốc; khai báo ngay khi bị ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.

- Tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò của Tổ giám sát cộng đồng , phố.

2. Tổ chức kiểm tra công tác bảo đảm VSATTP

- Tổ chức đoàn kiểm tra đầy đủ thành phần và đủ thẩm quyền, chuẩn bị đầy đủ các văn bản có liên quan, tham mưu xử lý nghiêm và kịp thời các vi phạm.

- Đối tượng kiểm tra: Tập trung chủ yếu vào các cơ sở sản xuất, kinh doanh, quảng cáo các mặt hàng thực phẩm thuộc ngành nông nghiệp quản lý.

- Thời gian kiểm tra: Căn cứ vào tình hình diễn biến dịch Covid-19, đoàn kiểm tra bố trí thời gian kiểm tra phù hợp.

III. KINH PHÍ THỰC HIỆN

Kinh phí từ ngân sách chi thường xuyên của Uỷ ban nhân dân Thị trấn Triệu Sơn;

IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Cán bộ ĐC-NN:

- Xây dựng Kế hoạch triển khai tháng hành động vì ATTP và thực hiện báo cáo cấp trên theo quy định.

- Kiểm tra, rà soát việc thực hiện cam kết theo đúng mẫu quy định.

- Chủ trì, phối hợp tổ chức kiểm tra việc đảm bảo ATTP tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực ngành nông nghiệp quản lý, đặc biệt là cơ sở giết mổ.

2. Các trạm y tế:

- Phối hợp với các thành viên khác trong Ban chỉ đạo tổ chức triển khai các hoạt động trong tháng hành động trên địa bàn theo kế hoạch .

3. Cán bộ Văn hóa

- Chủ động triển khai hoạt động tuyên truyền ATTP, phối hợp với các ngành liên quan lấy tin bài, tăng thời lượng phát thanh.

          4. Cán bộ Kế toán nhân sách

          Bố trí nguồn kinh phí từ nguồn chi thường xuyên để triển khai thực hiện kế hoạch.

9. Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên, Hội Nông dân:

Phối hợp với Ban Chỉ đạo vệ sinh ATTP tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về ATTP. Vận động hội viên thực hiện nghiêm túc các tiêu chuẩn, quy chuẩn trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Trên đây là toàn bộ Kế hoạch triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021 Thị trấn Triệu Sơn. Kính mong được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp lãnh đạo và sự nghiêm túc phối hợp triển khai thực hiện của các tổ chức, cá nhân.

Nơi nhận:                                                                      CHỦ TỊCH

- TT.Đảng ủy, TT.HĐND (B/c);

- Thành viên BCĐ VSATTP (T/h);

- Tổ giám sát cộng đồng , phố (T/h);                                      

- Lưu: VP.

    Nguyễn Văn Mỳ

  

KẾ HOẠCH Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021

Đăng lúc: 01/04/2021 14:54:03 (GMT+7)

UBND THỊ TRẤN TRIỆU SƠN      CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

      BCĐ VỆ SINH ATTP                        Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

       
     

Số:     /KH-BCĐ                         Thị trấn Triệu Sơn, ngày 1 tháng 4 năm 2021

 

KẾ HOẠCH

Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021

 
 

 


Thực hiện Kế hoạch số 1830/KH-BCĐ ngày 29/03/2021 của BCĐ Quản lý VSATTP huyện Triệu Sơn về việc triển khai “Tháng hành động vì an  toàn thực phẩm” năm 2021 với chủ đề: “Đảm bảo an toàn thực phẩm  phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình mới ”, BCĐ vệ sinh ATTP Thị trấn Triệu Sơn lập Kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021 trên địa bàn Thị trấn Triệu Sơn gồm các nội dung như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1. Mục đích

- Tăng cường công tác truyền thông, đặc biệt là các thông tin về hành vi vi phạm Luật An toàn thực phẩm trong, ngoài địa bàn; đề cao vai trò, trách nhiệm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm.

- Đẩy mạnh công tác kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; tăng cường vai trò của ban Mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị, Tổ giám sát cộng đồng , phố và người tiêu dùng đối với việc đảm bảo VSATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ thực phẩm trên địa bàn.

- Giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.

2. Yêu cầu

- Kết hợp rà soát các cơ sở chưa ký cam kết hoặc cam kết hết thời hạn về VS ATTP, kiểm tra, làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức pháp luật, nâng cao nhận thức, ý thức của cộng đồng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.

- Triển khai đồng loạt trên toàn địa bàn, đảm bảo đúng tiến độ theo Kế hoạch đã đặt ra.

II. NỘI DUNG VÀ TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Triển khai chiến dịch truyền thông đảm bảo an toàn thực phẩm

          - Giao cho Ban văn hóa tổ chức tuyên truyền hàng ngày liên tiếp từ ngày 1/4-20/04/2021 và có sổ nhật ký truyền thông.

          * Nội dung tuyên truyền như sau:

- Đối với các cơ sở sản xuất, cá nhân kinh doanh thực phẩm:

+ Tuyên truyền, phổ biến các quy định về điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm.

+ Tuyên truyền sử dụng nguyên liệu có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, phụ da thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến được phép sử dụng, đúng liều lượng, đúng đối tượng theo quy định trong sản xuất, chế biến thực phẩm.

+ Tuyên truyền các quy định về vệ sinh cá nhân trong chế biến, cách bảo quản và phục vụ thực khách an toàn.

+ Tuyên truyền các mô hình sản xuất, kinh doanh sản phẩm an toàn.

- Đối với người tiêu dùng:

+ Tuyên truyền để người tiêu dùng hiểu rõ quyền lợi và nghĩa vụ trong vấn đề an toàn thực phẩm. Đặc biệt là quyền khiếu nại, trách nhiệm khai báo, tố giác các hành vi vi phạm an toàn thực phẩm xung quanh địa bàn.

+ Hướng dẫn cách chọn mua, chế biến, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm an toàn.

+ Tuyên truyền để người tiêu dùng nhận biết các sản phẩm không đảm bảo an toàn, không rõ nguồn gốc; khai báo ngay khi bị ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.

- Tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò của Tổ giám sát cộng đồng , phố.

2. Tổ chức kiểm tra công tác bảo đảm VSATTP

- Tổ chức đoàn kiểm tra đầy đủ thành phần và đủ thẩm quyền, chuẩn bị đầy đủ các văn bản có liên quan, tham mưu xử lý nghiêm và kịp thời các vi phạm.

- Đối tượng kiểm tra: Tập trung chủ yếu vào các cơ sở sản xuất, kinh doanh, quảng cáo các mặt hàng thực phẩm thuộc ngành nông nghiệp quản lý.

- Thời gian kiểm tra: Căn cứ vào tình hình diễn biến dịch Covid-19, đoàn kiểm tra bố trí thời gian kiểm tra phù hợp.

III. KINH PHÍ THỰC HIỆN

Kinh phí từ ngân sách chi thường xuyên của Uỷ ban nhân dân Thị trấn Triệu Sơn;

IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Cán bộ ĐC-NN:

- Xây dựng Kế hoạch triển khai tháng hành động vì ATTP và thực hiện báo cáo cấp trên theo quy định.

- Kiểm tra, rà soát việc thực hiện cam kết theo đúng mẫu quy định.

- Chủ trì, phối hợp tổ chức kiểm tra việc đảm bảo ATTP tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực ngành nông nghiệp quản lý, đặc biệt là cơ sở giết mổ.

2. Các trạm y tế:

- Phối hợp với các thành viên khác trong Ban chỉ đạo tổ chức triển khai các hoạt động trong tháng hành động trên địa bàn theo kế hoạch .

3. Cán bộ Văn hóa

- Chủ động triển khai hoạt động tuyên truyền ATTP, phối hợp với các ngành liên quan lấy tin bài, tăng thời lượng phát thanh.

          4. Cán bộ Kế toán nhân sách

          Bố trí nguồn kinh phí từ nguồn chi thường xuyên để triển khai thực hiện kế hoạch.

9. Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên, Hội Nông dân:

Phối hợp với Ban Chỉ đạo vệ sinh ATTP tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về ATTP. Vận động hội viên thực hiện nghiêm túc các tiêu chuẩn, quy chuẩn trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Trên đây là toàn bộ Kế hoạch triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021 Thị trấn Triệu Sơn. Kính mong được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp lãnh đạo và sự nghiêm túc phối hợp triển khai thực hiện của các tổ chức, cá nhân.

Nơi nhận:                                                                      CHỦ TỊCH

- TT.Đảng ủy, TT.HĐND (B/c);

- Thành viên BCĐ VSATTP (T/h);

- Tổ giám sát cộng đồng , phố (T/h);                                      

- Lưu: VP.

    Nguyễn Văn Mỳ