Đường hoa phụ nữ tô thắm diện mạo Đô thị văn minh tại thị trấn Triệu Sơn

Ngày 10/04/2023 20:36:33

Nhằm duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng đô thị văn minh và thị trấn kiểu mẫu, Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Triệu Sơn đã có nhiều đóng góp tích cực. Trong đó, Hội xây dựng, phát triển mô hình "Tuyến đường hoa" góp phần làm cho cảnh quan môi trường ngày càng xanh - sạch - đẹp.

Trước đây hai ven đường của các tuyến đường liên phố còn đầy cỏ dại, đá, đất cằn cỗi, ai cũng nghĩ sẽ khó có thể cải tạo và tô điểm cho những tuyến đường này bằng những khóm hoa đẹp đẽ. Nhưng với quyết tâm mang lại một bộ mặt mới cho các tuyến đường và bộ mặt của quê hương thị trấn Triệu Sơn, tập thể cán bộ, hội viên Hội LHPN Phụ nữ thị trấn đã tích cực dọn dẹp sạch sẽ và lấy giống hoa về trồng.
z4253165900604_128e489d09e091799073f58580fec912.jpg
z4253165887208_11784505bed5572571ce83d400b69db2.jpg
                                             Chị em phụ nữ dọn cỏ dại để trồng hoa

Chỉ một thời gian ngắn, cây phát triển và bắt đầu ra những bông hoa đầu tiên. Cứ thế, lại tiếp tục nhân giống kéo dài công trình tuyến đường hoa. Những tuyến đường ngày nào hai bên toàn cỏ dại, nay được thay thế bởi những khóm hoa đầy sức sống.

z4253161205056_71ee5d97922381a320cb09b2e4061b0f.jpg
 z4253161270600_7470af6b8b43597c5a5b304d2f42ba6b.jpg
                                       Hoa tươi rực rỡ đua sắc trên đường tại tổ dân phố Tân Khoa

Đây là cách làm sáng tạo trong việc thực hiện phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh, công dân thân thiện, thị trấn kiểu mẫu " mà thị trấn phát động, triển khai, từng bước làm thay đổi nhận thức của người dân, giúp mỗi người có ý thức bảo vệ môi trường và xây dựng quê hương ngày một đẹp hơn.
Từ khi triển khai chương trình xây dựng đô thị văn minh trên địa bàn, hội viên phụ nữ thị trấn Triệu Sơn luôn nhiệt tình hưởng ứng thực hiện, nhất là các phong trào giữ vệ sinh, tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp. Nhiều tiêu chí xây dựng đô thị văn minh đã và đang triển khai nhờ có sự chung tay, góp sức của chị em phụ nữ.

Chị Trần Thị Chung, Chủ tịch Hội LHPN thị trấn Triệu Sơn cho biết: "Việc chăm sóc con đường hoa được chị em các chi hội trực tiếp thực hiện và nhân dân hưởng ứng, đồng tình cao. Mọi người dân đều cùng nhau chăm sóc, bảo vệ, góp phần làm sạch, đẹp và giữ gìn vệ sinh môi trường xung quanh".
Đến nay toàn thị trấn có hơn 5,5 mét đường hoa. Hội LHPN thị trấn giao các tổ dân phố quản lý tuyến đường hoa hội phụ nữ tự quản; giao các hộ gia đình cắt tỉa, tưới cây.
Với những vực khu xa dân cư, chị em trong Hội tập trung cùng nhau dọn dẹp, bất cứ khi nào cần vệ sinh là chị em sẵn sàng tham gia.
Sau khi phát động xây dựng đô thị văn minh Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị trấn Triệu Sơn tiếp tục thực hiện Chương trình xây dựng đô thị văn minh, nâng cao chất lượng các tiêu chí. Đảng bộ, chính quyền thị trấn Triệu Sơn luôn xác định xây dựng ĐTVM là chủ trương đúng đắn và hợp lòng dân, làm thay đổi diện mạo thị trấn ngày càng khởi sắc.
Xác định xây dựng Đô thị Văn minh là quá trình liên tục, lâu dài, có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc, Đảng bộ thị trấn Triệu Sơn tiếp tục phát huy tốt vai trò lãnh đạo trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, đạt các tiêu chí xây dựng Đô thị văn minh. Đồng thời đẩy mạnh thực hiện các giải pháp và đã được, phấn đấu năm 2024 về công nhận Đô thị văn minh và thị trấn kiểu mẫu.
                                                           Nguyễn Thị Hoa : CCVH-XH

Đường hoa phụ nữ tô thắm diện mạo Đô thị văn minh tại thị trấn Triệu Sơn

Đăng lúc: 10/04/2023 20:36:33 (GMT+7)

z4253165900604_128e489d09e091799073f58580fec912.jpg