Đồng chí Mai Nhữ Thắng ,Tỉnh ủy viên ,Bí thư Huyện Uỷ dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại tổ dân phố Tân Thanh –Thị trấn Triệu Sơn.

Ngày 20/11/2021 13:52:31

Nhân kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18-11-1930 - 18-11-2021), chiều 13-11, đồng chí Mai Nhữ Thắng, Tỉnh ủy viên , Bí thư Huyện ủy đã về dự, chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với cán bộ và Nhân dân Tổ dân phố Tân Thanh, thị trấn Triệu Sơn . Cùng dự có các đồng chí thường vụ Huyện ủy và lãnh đạo văn phòng huyện ủy về dự , lãnh đạo thị trấn Triệu Sơn có các đồng chí Nguyễn Hùng Vương , UVBTVHU,Bí thư Đảng bộ, Phạm Văn Thường Phó bí thư Đảng ủy –CTUBND thị trấn Triệu Sơn cùng các đồng chí thường vụ Đảng ủy,HĐND,UBND,UBMTTQ thị trấn Triệu Sơn và đại diện cán bộ Nhân dân tổ dân phố Tân Thanh. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, các đại biểu đến dự .đều giữ khoảng cách và thực hiện nguyên tắc 5 k

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày hội, đồng chí Mai Nhữ Thắng ,Tỉnh ủyviên, Bí thư Huyện ủy cùng các đại biểu và Nhân dân Tổ dân phố Tân Thanh ,thị trấn Triệu Sơn đã ôn lại lịch sử 91 năm xây dựng, trưởng thành của MTTQ Việt Nam; đánh giá lại việc thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, đặc biệt là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và phát động các phong trào thi đua trên địa bàn phố
636409920.jpg
636409921.jpg
 636409924.jpg
636409925.jpg
Hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, những năm qua cán bộ, Nhân dân tổ dân phố Tân Thanh đã đoàn kết triển khai có hiệu quả và đạt được nhiều kết quả tích cực trong phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa. Phố đã được công nhận phố văn hóa từ năm 2016 đến nay. Tỷ lệ hộ sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh có 191/191 hộ đạt tỷ lệ 100%. Các cơ sở SX-KD đạt tiêu chuẩn về môi trường; Chất thải, nước thải được thu gom và xử lý theo quy định; Đường làng, ngõ xóm, cảnh quan từng hộ xanh - sạch - đẹp, không có hoạt động làm suy giảm môi trường. Phong trào xây dựng gia đình văn hóa được đẩy mạnh, trong phố 95% gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa; Phong trào “ Toàn dân rèn luyện sức khỏe, thể dục thể thao đạt 65,0%.. Xây dựng mô hình gia đình vượt khó, nuôi con khỏe dạy con ngoan, gia đình làm kinh tế giỏi, một số gia đình phát triển kinh tế điển hình tiêu biểu đã giải quyết được hàng chục lao động trong phố cũng như các tổ dân phố khác khác thu nhập 5-6 triệu đồng/người/tháng; Từ những mô hình này đã góp phần tích cực cho sự phát triển kinh tế của tổ dân phố Tân Thanh trong sự nghiệp xây dựng Đô thị văn minh.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Mai Nhữ Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy đã bày tỏ vui mừng và ấn tượng trước những kết quả mà cán bộ, Nhân dân Phố Tân Thanh đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng đời sống văn hóa. Đồng thời, đồng chí nhấn mạnh: Là địa phương còn gặp nhiều khó khăn, diện tích đất sản xuất ít, song dưới sự quan tâm, lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp, đặc biệt là sự đoàn kết, vươn lên của các hộ dân nên kinh tế - xã hội, đời sống người dân trong phố không ngừng được nâng cao. Để phố Tân Thanh ngày càng phát triển, đời sống Nhân dân không ngừng được nâng lên, đồng chí Bí thư huyện ủy mong muốn bà con Nhân dân tiếp tục tin tưởng vào sự lãnh đạo, điều hành của Đảng, chính quyền, chung sức, đồng lòng cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng đời sống văn hóa và xây dựng thành công thị trấn Triệu Sơn đạt chuẩn Đô thị văn minh, đặc biệt là cùng chung tay phòng chống dịch Covid -19.

Nhân dịp này, đồng chí Mai Nhữ Thắng , Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện Ủy đã tặng cán bộ, Nhân dân tổ dân phố Tân Thanh bức ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh bắt tay bác Tôn Đức Thắng - Một hình ảnh cao đẹp của tình đoàn kết Nam - Bắc một nhà, biểu tượng thiêng liêng của khối đại đoàn kết toàn dân tộc Việt Nam; trao tặng 10 xuất quà cho gia đình hộ nghèo ,, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình tiêu biểu trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn thị trấn Triệu Sơn. Cũng tại buổi lễ lãnh đạo huyện đã trao quà cho khu dân cư tổ dân phố Tân Thanh.
                                      Tin và ảnh :Nguyễn Thị Hoa : CCVH-XH

.

Đăng lúc: 20/11/2021 13:52:31 (GMT+7)

636409920.jpg