ĐẠI HỘI NGƯỜI CAO TUỔI THỊ TRẤN TRIỆU SƠN LẦN THỨ I NHIỆM KỲ 2020- 2025

Ngày 11/06/2020 19:47:07

Sáng ngày 11/6/2020, Hội Người Cao tuổi Thị Trấn Triệu Sơn long trọng tổ chức Đại hội Hội Người cao tuổi thị trấn Triệu Sơn lần thứ I nhiệm kỳ 2020-2025. Đến tham dự Đại hội có dự đại hội có Đ/C Hà Quang Hân, UVBTV Huyện Uỷ –Bí thư Đảng Bộ-Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị trấn Triệu Sơn. Đ/C Hà Trọng Đại –Phó Bí thư Đảng ủy, Đ/C Nguyễn Văn Mỳ -Phó Bí thư Đảng ủy –CTUBND TT, Hội Người cao tuổi Huyện Triệu Sơn; Ông Trần Xuân Chính, CT Hội ;các đ/c trong BTVĐ Uỷ ,TTHĐND ,UBND ,UBMTTQTT Triệu Sơn cùng đại diện các Ban ngành đoàn thể và 90 vị đại biểu đại diện cho hơn 1.901 hội viên người cao tuổi toàn thị trấn Triệu Sơn..

Đại hội đã nghe Đoàn Chủ tịch báo cáo đánh giá tổng kết công tác hội, kiểm điểm thực hiện nghị quyết và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2015 - 2020 của BCH hội Người cao tuổi thị trấn Triệu Sơn. Qua đó thấy được những kết quả công tác của hội NCT thị trấn Triệu Sơn trong 5 năm qua, nổi bật như:
- Về công tác tổ chức: Tổng số Hội viên phát triển trong nhiệm kỳ .Hội người cao tuổi từ 60 tuổi trở lên sau khi tháp Minh Châu ,Minh Dân ,Thị Trấn theo quyết định 786 QĐ/UBTVQH 14,NGÀY 16/10/2019 tổng số hội viên là 1.900 chiếm tỷ lệ 11% dân số ,độ tuổi trung bình là 67 tuổi .
- Về công tác chăm sóc người cao tuổi: Thường xuyên thăm, viếng khi các hội viên ốm đau, bệnh tật, qua đời. Trong đó thăm hỏi ốm đau ; phúng viếng hội viên qua đời ; Chăm lo cho Hội viên trong các dịp lễ tết . Đồng thời Hội đã xây dựng được 09 câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau tổng số hội viên là 575 câu lạc bộ dưỡng sinh khu phố ,thôn và , câu lạc bộ người cao tuổi giúp người cao tuổi, câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau. Hàng năm đều tổ chức mừng thọ cho các cụ tròn 70, 75, 80, 85, 90, 95 và 100 tuổi trở lên .
- Bên cạnh đó hội NCT thị trấn Triệu Sơn còn làm tốt các nhiệm vụ chính trị ở địa phương như: Tham gia đầy đủ các phòng trào, hoạt động do địa phương phát động;
20200611_083830.jpg

Phát biểu tại đại hội ông Trần Xuân Chính –Chủ tịch Hội người cao tuổi Huyện Triệu Sơn đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà Hội người cao tuổi thị trấn Triệu Sơn đã đạt được trong nhiệm kỳ qua trong công tác chăm sóc, phụng dưỡng người cao tuổi, xây dựng củng cố tổ chức hội, đồng thời đề nghị trong nhiệm kỳ tới Hội người cao tuổi thị trấn Triệu Sơn sẽ phát huy vai trò của người cao tuổi sống mẫu mực, nêu gương sáng cho mọi người học tập và noi theo, tích cực tham gia cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” ; xây dựng nếp sống người cao tuổi, hưởng ứng mạnh phong trào tuổi cao gương sáng, hiến kế, hiến công vì quê hương đất nước.
20200611_090145.jpg
20200611_072819.jpg

Thay mặt Đảng ủy thị trấn Triệu Sơn, Đ/C Hà Quang Hân –UVBTVHU-Bí thư Đảng ủy –CTHĐND Thị trấn Triệu Sơn đánh giá cao và ghi nhận những kết quả tích cực của hội Người cao tuổi trong nhiệm kỳ vừa qua, ông đề nghị Hội Người cao tuổi cần đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tập hợp đông đảo hội viên tham gia phong trào thi đua “Tuổi cao – Gương sáng”; phát huy hơn nữa kinh nghiệm quý báu của người cao tuổi, tiếp tục tham gia các hoạt động, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; làm tốt vai trò nòng cốt trong công tác chăm sóc người cao tuổi.
.
20200611_095452.jpg

Trong không khí phấn khởi, đoàn kết và tin tưởng, Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành khóa I gồm 17 ủy viên và tiến hành phiên họp đầu tiên thống nhất các chức danh trong Thường vụ Hội Người cao tuổi thị trấn Triệu Sơn nhiệm kỳ 2020 – 2025 như sau: ông Nguyễn Thanh Nhã, Chủ tịch Hội; ông Trịnh Khắc Quang, Phó Chủ tịch Hội và BàTrịnh Thị Xuyến , Ủy viên Thường vụ Hội Người cao tuổi thị trấn Triệu Sơn nhiệm kỳ 2020-2025.
                                                                                          Tin và ảnh :Nguyễn Thị Hoa –CCVH-XH

ĐẠI HỘI NGƯỜI CAO TUỔI THỊ TRẤN TRIỆU SƠN LẦN THỨ I NHIỆM KỲ 2020- 2025

Đăng lúc: 11/06/2020 19:47:07 (GMT+7)

20200611_083830.jpg