Các trường học trên trên địa bàn thị trấn Triệu Sơn chuẩn bị các điều kiện cho học sinh trở lại trường.

Ngày 26/02/2020 14:38:48

Trong đó có việc tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm và đầy đủ các nội dung của Công văn của Sở GD&ĐT và của Phòng giáo dục đào tạo Huyện triển khai thực hiện Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 31/1/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, chú trọng các nội dung:

Tiếp tục phối hợp cơ quan y tế tại địa phương khử khuẩn khuôn viên trường học, lớp học; tổ chức vệ sinh, lau chùi bàn ghế, thiết bị dạy học, tẩy trùng đồ chơi cho trẻ trước khi cho học sinh vào lớp; chuẩn bị xà phòng sát khuẩn và nơi rửa tay cho học sinh.
Tiếp tục tổ chức tuyên truyền, giáo dục cho học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona.
hoa 1.jpg
Nhà trường hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang y tế đúng cách trong khi đi học, giữ vệ sinh cá nhân, nhắc nhở học sinh rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng; che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp, không chạm tay vào mắt, mũi, miệng khi chưa rửa tay.
Trong thời gian học sinh còn tạm nghỉ học, Phòng giáo dục đào tạo huyện yêu cầu các đơn vị trường học phối hợp với cha mẹ học sinh, giáo viên dạy lớp, giáo viên chủ nhiệm duy trì liên lạc vói học sinh để giao nhiệm vụ học tập, hướng dẫn học sinh tự học qua các hình thức ứng dụng công nghệ thông tin phù hợp với điều kiện thực tiễn nhà trường để ôn tập, hệ thống hóa kiến thức và vận dụng kiến thức trong phòng, chống dịch bệnh nCoV.
   Các trường học phải sẵn sàng để đón học sinh trở lại trường học sau thời gian tạm nghỉ trong môi trường tốt nhất. Từng đơn vị phải xây dựng kế hoạch bảo đảm an toàn về sức khỏe, tinh thần cho giáo viên, học sinh theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn để sớm ổn định tình hình và duy trì nề nếp dạy học tại đơn vị.
Ban giáo hiệu các nhà trường, đơn vị trường học căn cứ vào đặc điểm tình hình của đơn vị xây dựng kế hoạch học bù cho học sinh theo nguyên tắc bảo đảm thực hiện đầy đủ chương trình giáo dục theo quy định. Thời gian học bù của học sinh sử dụng từ quỹ thời gian dự phòng theo quy định tại Quyết định số 2071/QĐ- BGDĐT ngày 16/6/2017 của Bộ GD&ĐT; việc tổ chức học bù cho học sinh được thực hiện một cách chủ động, linh hoạt và hiệu quả.
                                                                   Tin và ảnh :Nguyễn Thị Hoa :CCVH-XH

Đăng lúc: 26/02/2020 14:38:48 (GMT+7)

hoa 1.jpg
                                                                   Tin và ảnh :Nguyễn Thị Hoa :CCVH-XH