Bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu

Ngày 09/09/2022 14:04:03

Thực hiện chỉ đạo của BCĐ liên ngành về ATTP huyện Triệu Sơn về việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu, Trưởng Ban Chỉ đạo về ATTP thị trấn Triệu Sơn chỉ đạo triển khai đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác quản lý nhà nước về ATTP năm 2022 trên địa bàn thị trấn Triệu Sơn. tổ chức đợt cao điểm về bảo đảm ATTP trong dịp Tết Trung thu từ ngày 06/9/2022 đến ngày 10/9/2022.

Cơ quan chuyên môn chủ trì tiến hành kiểm tra, hậu kiểm về ATTP đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố; tập trung kiểm tra, hậu kiểm đối với các nhóm sản phẩm thực phẩm được tiêu dùng nhiều trong dịp Tết Trung thu như rượu, bia; bánh nướng, bánh dẻo, kẹo, các loại sản phẩm được chế biến từ bột, tinh bột; nước giải khát; sữa chế biến; thịt và các sản phẩm từ thịt; rau, củ, quả và sản phẩm rau, củ, quả; kinh doanh dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố trên địa bàn trong dịp Tết Trung thu năm 2022 từ ngày 06/9/2022 đến ngày 10/9/2022. Tham mưu UBND thị trấn Triệu Sơn xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm về ATTP theo đúng quy định của pháp luật và công khai tên cơ sở, địa chỉ, loại sản phẩm vi phạm trên phương tiện thông tin đại chúng. Đẩy mạnh tuyên truyền tuyến thị trấn về ATTP trên các phương tiện thông tin đại chủng, chú trọng sử dụng hệ thống loa, đài của các phố, khu phố và các hình ảnh trực quan (băng rôn, pano, áp phích, tờ rơi...) tại chợ, khu trung tâm, khu vực đông dân cư để truyền tải thông điệp tuyên truyền; tổ chức quản lý, kiểm soát chặt chẽ hoạt động quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thực phẩm bổ sung và tăng cường vi chất dinh dưỡng trên phương tiện thông tin đại chúng. UBND thị trấn Triệu Sơn tổ chức đợt cao điểm về bảo đảm ATTP trong dịp Tết Trung thu tập trung kiểm tra đối với các hộ kinh doanh, các tiểu thương tập trung tại chợ, các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ tại các tuyến phố, mặt hàng thực phẩm được tiêu thụ mạnh trong dịp Tết Trung thu như bánh, mứt, kẹo, bia, rượu, nước giải khát, thịt và sản phẩm từ thịt... Trong trường hợp phát hiện, dừng lưu thông sản phẩm và kiến nghị người có thẩm quyền xử lý hành vi vi phạm theo quy định pháp luật.
Tin và ảnh Nguyễn Thị Hoa;CCVH-XH

Bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu

Đăng lúc: 09/09/2022 14:04:03 (GMT+7)

Tin và ảnh Nguyễn Thị Hoa;CCVH-XH