Bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2022

Ngày 07/09/2022 14:54:00

Tết Trung thu đang đến gần, nhu cầu tiêu dùng các loại bánh, kẹo đặc biệt là bánh trung thu tăng cao. Bên cạnh các cơ sở sản xuất, kinh doanh có uy tín, sản phẩm bảo đảm chất lượng, an toàn cũng còn một số tổ chức, cá nhân sản xuất không tuân thủ điều kiện bảo đảm ATTP, kinh doanh sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ không rõ ràng.

Để bảo đảm ATTP, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng, Ban chỉ đạo ATTP thị trấn Triệu Sơn đề nghị người dân hãy lựa chọn sản phẩm bánh trung thu bảo đảm về ATTP Tết Trung thu năm 2022.

Theo đó, Ban chỉ đạo ATTP thị trấn Triệu Sơn đề nghị, đối với các cửa hàng kinh doanh tạp hóa chủ động phối hợp với các cơ quan truyền thông tăng cường công tác tuyên truyền đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu

Đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm: Thực hiện nghiêm các quy định về điều kiện bảo đảm ATTP trong sản xuất, kinh doanh, bảo quản, vận chuyển thực phẩm. Thực hiện nghiêm các quy định ..

Đối với người tiêu dùng: Hướng dẫn việc lựa chọn, chế biến, bảo quản và sử dụng thực phẩm an toàn; chỉ mua, sử dụng thực phẩm, phụ gia thực phẩm có nhãn mác đầy đủ, nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, không sử dụng phụ gia thực phẩm ngoài danh mục, không đúng đối tượng, liều lượng theo quy định của Bộ Y tế. Lưu ý kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ và hạn sử dụng khi mua sản phẩm thực phẩm qua hình thức trực tuyến.

Đối với các tổ dân phố tăng cường tuyên truyền bảo đảm ATTP trong sản xuất, kinh doanh và lưu thông sản phẩm thực phẩm.

Ban chỉ đạo ATTP thị trấn Triệu Sơn phối hợp với Phòng Công Thương, Phòng NN&PTNT,Trung tâm y tế huyện triển khai các hoạt động phù hợp tình hình thực tế để kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật về ATTP của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn, trong đó tập trung, ưu tiên các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh kẹo, chợ.

Đài truyền thanh thị trấn Triệu Sơn thông báo nhừng cơ sở vi phạm, các hành vi vi phạm và công khai tên cơ sở, địa chỉ, loại sản phẩm vi phạm trên phương tiện thông tin đại chúng.

UBND thị trấn Triệu Sơn đề nghị Trạm y tế chuẩn bị phương án, lực lượng thường trực, phương tiện, vật tư, hóa chất để sẵn sàng cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân khi xảy ra ngộ độc thực phẩm. Điều tra vụ ngộ độc thực phẩm, xác định nguyên nhân gây ngộ độc, thực hiện các biện pháp phòng ngừa nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm.
                                                            Ban chỉ đạo ATTP thị trấn Triệu Sơn.

Bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2022

Đăng lúc: 07/09/2022 14:54:00 (GMT+7)

Ban chỉ đạo ATTP thị trấn Triệu Sơn.