UBND Thị Trấn Triệu Sơn tổ chức hội nghị triển khai Nghị Quyết số 786/NQ-UBTVQH14 ngày 16/10/2019 của Ủy Ban thường vụ Quốc Hội về sắp xếp đơn vị hành chính

Ngày 24/11/2019 15:05:18

Sáng ngày 23/11/2019, UBND Thị Trấn Triệu Sơn tổ chức hội nghị triển khai Nghị Quyết số 786/NQ-UBTVQH14, ngày 16/10/2019 của Ủy Ban thường vụ Quốc Hội về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã thuộc tỉnh Thanh Hóa. Tham dự hội nghị có đồng chí Hồ Trường Sơn, UVBTVHU-Phó CTUBND Huyện, ; đồng chí Lê Tiến DũngUVBTVHU-Trưởng Ban Tổ Chức Huyện Uỷ ,đồng chí Hà Quang Hân UVBTVHU-Bí Thư Đảng Bộ-CTHĐND Thị Trấn , đồng chí Quản Trọng Thể -Huyện Uỷ Viên –Trưởng Phòng Nội Vụ, đồng chí Lê Thanh Hải –Phó Trưởng BTGHU; đồng chí Đỗ Đức Trận, Phó Bí thư -, Chủ tịch UBND Thị Trấn Triệu Sơn; các đồng chí phó Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch UBND ; các đồng ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo Thị Trấn,, thành viên Ban chỉ đạo sắp xếp đơn vị hành chính của Huyện; Bí thư, PhốTrưởng ,các đ/c Trưởng các ban ngành đoàn thể Thị Trấn Triệu Sơn.

Đồng chí Đỗ Đức Trận, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Thị Trấn Triệu Sơn; khai mạc hội nghị. Tại hội nghị đồng chí Phạm Viết Thư, , Phó Chủ tịch UBND Thị Trấn Triệu Sơn đã công bố Nghị quyết số 786/NQ-UBTVQH14 ngày 16/10/2019 của Ủy ban thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Theo Nghị quyết sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã thuộc huyện Triệu Sơn cụ thể như sau: Nhập toàn bộ 3,21 km2 diện tích tự nhiên, 3.491 người của xã Minh Dân và toàn bộ 3,49 km2 diện tích tự nhiên, 4.567 người của xã Minh Châu vào thị Trấn Triệu Sơn. Sau khi nhập, Thị Trấn Triệu Sơn có 8,50 km2 diện tích tự nhiên, quy mô dân số 14.938 người. Thị Trấn Triệu Sơn giáp các xã An Nông, Dân Lực, Dân Lý, Dân Quyền, Minh Sơn và Nông Trường. . Sau khi sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã, huyện Triệu Sơn có 34 đơn vị hành chính cấp xã gồm 32 xã và 2 Thị Trấn. Cũng tại hội nghị đồng chí Quản Trọng Thể, Huyện ủy viên, Trưởng phòng Nội vụ huyện đã triển khai kế hoạch số 3498 ngày 20/11/2019 của UBND huyện về việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 786 ngày 16/10/2019 của Ủy ban thường vụ Quốc Hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã và thành lập Thị Trấn Nưa thuộc huyện Triệu Sơn; đồng chí Lê Tiến Dũng, Ủy viên ban thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy, triển khai một số nội dung về công tác tổ chức bộ máy, công tác cán bộ. Qua nghe các nội dung hội nghị đã thảo luận thống nhất cao với Nghị quyết 786 ngày 16/10/2019 của Ủy ban Thường vụ Quốc Hội và thống nhất thời gian địa điểm để tổ chức lễ công bố Nghị quyết nhập xã Minh Dân, xã Minh Châu vào Thị Trấn . Theo thống nhất lễ Công bố Nghị quyết nhập xã Minh Dân, xã Minh Châu vào Thị Trấn được tổ chức vào lúc 10 giờ sáng ngày 01/12/2019 tại Trung tâm hội nghị huyện; . Đơn vị hành chính cấp xã mới là Thị Trấn Triệu Sơn chính thức đi vào hoạt động từ 00 giờ, 00 phút ngày 01/12/2019, kỳ họp thứ nhất của HĐND Thị Trấn Triệu Sơn sau sáp nhập sẽ được tổ chức vào sáng ngày 01/12/2019.
      Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Hà Quang Hân , UVBTVHU, Bí thư Đảng ỦY, Chủ tịch HĐND thị trấn ; đề nghị các ban đoàn thể,cán bộ công chức thị trấn cần tuyên truyền, vận động làm tốt công tác tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân tại các đơn vị sáp nhập, tuyên truyền rộng rãi để các tầng lớp nhân dân nắm bắt được mục đích, ý nghĩa và lợi ích của việc sáp và nhập xã Minh Dân, Minh Châu vào Thị Trấn. Tập trung chỉ đạo, chuẩn bị tốt các điều kiện để phục vụ cho lễ công bố Nghị quyết của Ủy ban thường vụ Quốc Hội diễn ra đúng thời gian, đúng luật định. Đảm bảo duy trì hoạt động liên tục, hiệu lực, hiệu quả của bộ máy trong hệ thống chính trị ở các đơn vị hành chính cấp xã thuộc diện sắp xếp, đặc biệt không làm xáo trộn đến đời sống, sinh hoạt của nhân dân. Thực hiện công tác bàn giao, tiếp nhận nguyên trạng diện tích tự nhiên, dân số và toàn bộ hồ sơ, tài liệu liên quan của các cơ quan, đơn vị hành chính thuộc diện sắp xếp về đơn vị hành chính mới đảm bảo đúng quy định của pháp luật vừa hiệu quả, thiết thực vừa tiết kiệm. Đối với các trường học trước mắt vẫn ổn định và duy trì. Các đơn vị cũng tính toán để sử dụng và phát huy có hiệu quả cơ sở vật chất sau khi sáp nhập./.
received_531102557471248.jpeg

received_1354740678037429.jpeg

received_468562967117855.jpeg

Nguyễn thị Hoa