Thị Trấn Triệu Sơn triển khai thực hiện Công văn số 991/UBND-LĐTBXH của UBND huyện

Ngày 22/04/2020 15:11:07

Thực hiện nội dung công văn hỏa tốc số 991/UBND-LĐTBXH của UBND huyện về việc rà soát các nhóm đối tượng thuôc diện gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Ngày 22/4/2020 Thị Trấn Triệu Sơn đã tổ chức triển khai nội dung công văn đến thành viên Ban chỉ đạo, các thôn, phố trên địa bàn. Về dự hội nghị có các đ/c Hà Quang Hân –UVBTVHU-Bí thư Đảng bộ -CTHĐND Thị Trấn Triệu Sơn, đ/c Nguyễn Văn Mỳ -Phó bí thư Đảng bộ- CTUBND Thị Trấn Triệu Sơn, các đ/c TVĐU, TTHĐND,UBND ,UBMTTQ,và các đ/c bí thư,thôn trưởng ,phố trưởng 14,thôn, phố,các đ/c trưởng các ban ngành đoàn thể,cán bộ công chức có liên quan, chủ trì hội nghị đ/c Nguyễn Văn Mỳ- Phó bí thư Đảng bộ -CTUBND thị trấn Triệu Sơn.

Thực hiện Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 9/4/2020 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19; công văn số 1011 của Sở LĐTBXH tỉnh về rà soát các nhóm đối tượng thuộc diện gặp khó khăn do ảnh hưởng của Đại dịch Covid-19. UBND huyện đã có công văn hướng dẫn thực hiện, trong đó nội dung chính là chỉ đạo bộ phận chuyên môn rà soát toàn bộ số người lao động không có giao kết hợp đồng lao động( lao động từ 15 tuổi trở lên, có khả năng lao động) bị mất việc làm và không có thu nhập thấp hơn mức chuẩn cận nghèo theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về ban hành chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều áp dụng cho giai đoạn 2016-2020, trong thời gian từ 1/4-30/6/2020. Cư trú hợp pháp tại địa phương; thuộc lĩnh vực phi nông nghiệp, làm một trong các công việc như: Bán hàng rong, buôn bán nhỏ lẻ không có địa điểm cố định; thu gom rác phế liệu tự do; bốc vác, vận chuyển hàng hóa; lái xe mô tô 2 bánh chở khách, xe xích lô chở khách; bán lẻ xổ số lưu động; tự làm hoặc làm tại các hộ kinh doanh trong lĩnh vực ăn uống, lưu trú du lịch, chăm sóc sức khỏe.
   Trên cơ sở nội dung hướng dẫn rà soát các nhóm đối tượng theo Công văn 991 của UBND huyện, UBND Thị Trấn Triệu Sơn đã triển khai cụ thể các nội dung, các bước rà soát đến các thôn phố, yêu cầu triển khai thực hiện nghiêm túc, đúng đối tượng, không bỏ sót đối tượng. Sau khi có danh sách rà soát, Thị Trấn thực hiện việc công khai danh sách tại các thôn, tổ dân phố, trên hệ thống truyền thanh và tại Trụ sở UBND.
Hàng triệu người lao động đã và đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covd-19, nhất là những người lao động giản đơn, thu nhập thấp, không thường xuyên, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo, hộ cận nghèo... Do đó gói hỗ trợ cho người nghèo, người yếu thế, người lao động… chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 có ý nghĩa vô cùng lớn trong việc bảo đảm an sinh, góp phần giữ vững ổn định xã hội, đồng thời thể hiện cam kết về Chính phủ hành động như phương châm nêu tại Nghị quyết 01/NQ-CP ngày 1/1/2020 của Chính phủ.
                                                                                    Nguyễn Hoa - CCVH-XH.

Đăng lúc: 22/04/2020 15:11:07 (GMT+7)

Nguyễn Hoa - CCVH-XH.