Thị Trấn Triệu Sơn triển khai họp khẩn cấp phòng, chống dịch Covid 19

Ngày 09/03/2020 13:55:52

Sáng ngày 8/3/2020,Thị Trấn Triệu Sơn đã tổ chức cuộc họp khẩn triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona. Đồng chí Hà Quang Hân , UVBTVHU –Bí thư Đảng ủy –CTHĐND Thị Trấn Triệu Sơn tham dự và chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, các ngành đã nghe báo cáo nhanh tình hình diễn biến dịch bệnh, cũng như các chỉ đạo khẩn của Trung ương, UBND tỉnh về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona. Đồng thời, bàn các giải pháp triển khai các giải pháp ứng phó với dịch bệnh này trên địa bàn thị trấn Triệu Sơn.
Tại cuộc họp, đ/c Nguyễn Văn Mỳ PBT-CTUBND đã đề nghị trạm y khẩn trương tham mưu cho xây dựng kế hoạch ứng phó với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra đã tổ chức tiêu độc, khử trùng tại các khu vực đông dân cư, các đơn vị đông người như trường học, chợ, khu dân cư; xây dựng các phương án chuẩn bị về vật tư y tế, nhân lực, giường bệnh, phòng cách ly để phòng, chống vi rút Corona. Phân luồng và khám tư vấn tại phòng riêng đối với người có triệu chứng của viêm đường hô hấp cấp tính. Nếu nghi ngờ bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra báo cáo ngay với tram y tế chuẩn đoán kịp thời. Đồng thời chuyển bệnh nhân đến Bênh viên Huyện để thu dung cách ly và điều trị bệnh. Giám sát chặt chẽ các trường hợp có biêu hiện viêm đường hô hấp cấp tại Trung tâm y tế và cộng đồng, chú trọng các trường hợp có yếu tố dịch tễ.Trạm y tế thị trấn Triệu Sơn sẵn sàng các điều kiên cần thiết để triển khai thực hiện kịp thời phòng chống dịch bệnh.
Trạm y tế tổ chức phổ biến cho giáo viên và học sinh cách phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Đồng thời cho tất cả học sinh các cấp trên địa bàn thị trấn Triệu Sơn.
Giao Công an thị trấn Triệu Sơn ra quân kiểm tra các điểm lưu trú nhà nghỉ,, các khu dân cư để kiểm tra tạm vắng, tạm trú phát hiện các trường hợp lưu trú tại thị trấn Triệu Sơn đến từ vùng dịch, nghi có lây nhiễm nCoV báo cáo về UBND huyện để kịp thời có phương án xử lý.
Đài truyền thanh thị trấn Triệu Sơn chủ động, phối hợp với Tram Y tế xây dựng tin, bài tăng cường thời lượng tuyên truyền các giải pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona; tăng cường đăng tải, cập nhật các khuyến cáo, các văn bản của UBND tỉnh, Sở Y tế về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona.
     Tại hội nghị đồng chí Bí thư đảng ủy đề nghị giảm các hoạt động tập trung đông người để tập trung ưu tiên cho công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona.

Nguyễn Thị Hoa- Công chức VHXH

Thị Trấn Triệu Sơn triển khai họp khẩn cấp phòng, chống dịch Covid 19

Đăng lúc: 09/03/2020 13:55:52 (GMT+7)

Nguyễn Thị Hoa- Công chức VHXH