Thị trấn Triệu Sơn tổ chức thăm đồng vụ chiêm xuân

Ngày 24/02/2021 15:40:41

Để nắm bắt tình hình phát triển của cây lúa trên các xứ đồng, chiều ngày 23/2/2021 lãnh đạo địa phương chia thành hai tổ công tác bao gồm lãnh đạo thị trấn, thành viên ban Giám đốc hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp và cán bộ công chức có liên quan .

20210223_142959.jpg

20210223_151041.jpg
Hình ảnh tại buổi thăm đồng

Theo kế hoạch vụ xuân 2021, toàn thị trấn gieo cấy trên 362 ha lúa, trong đó diện tích lúa lai là 80%… ha, còn lại là lúa chất lượng cao cùng cây ngô và rau màu các loại. Để đảm bảo kế hoạch sản xuất vụ chiêm xuân, UBND thị trấn Triệu Sơn yêu cầu các tổ dân phố tập trung chỉ đạo quyết liệt, bố trí thời vụ gieo cấy phù hợp theo nguyên tắc đảm bảo lúa phân hóa đòng và trỗ gặp thời tiết thuận lợi, tránh rét muộn khi lúa trỗ, đồng thời tạo thuận lợi cho việc thu hoạch sớm, gieo cấy sớm lúa vụ mùa và triển khai vụ đông. Cụ thể vụ chiêm xuân đối với thị trấn Triệu Sơn được chia là 2 kỳ cấy từ cuối tháng 1 đến đầu tháng 2/2021. Thị trấn cũng đã tổ chức hội nghị quán triệt, yêu cầu các tổ dân phố chủ động liên hệ, ký kết hợp đồng với hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp, cung ừng giống cây trồng, thuốc BVTV, phân bón; làm tốt công tác dự tính, dự báo tình hình sâu bệnh và chỉ đạo phòng trừ sâu bệnh kịp thời. Đồng thời đảm bảo cung cấp đủ nước phục vụ sản xuất, chuẩn bị các phương án khắc phục hạn hán, ngập úng có thể xảy ra. Phấn đấu năng suất lúa đạt 60 tạ/ha. Để nắm bắt tình hình phát triển của cây lúa trên các xứ đồng, chiều ngày 23/2/2021 lãnh đạo địa phương chia thành hai tổ công tác bao gồm lãnh đạo thị trấn, thành viên ban Giám đốc hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp và cán bộ tuyên truyền, cụ thể một tổ trực tiếp do đồng chí Trịnh Hữu Quân – , Phó CTUBND thị trấn phụ trách và một tổ do đồng chí Phạm Viết Thư , Phó chủ tịch UBND thị trấn phụ trách. Sau khi thăm đồng các thành viên của hai tổ công tác đã hội ý và thống nhất đánh giá chung. Việc gieo cấy vụ chiêm xuân của bà con năm nay là đúng thời vụ và kịp thời vụ, chủ động trong việc tưới tiêu trong điều kiện nhiệt độ nóng ấm vì vậy hiện tại cây lúa sinh trưởng tốt, đặc biệt là các giống lúa chủ đạo như: Giống Đa hệ, Thiên ưu, v4, giống lúa x và 838. Tuy nhiên thời tiết diễn biến khó lường và nhất là vào dịp bà con nhân dân lại tập trung vui tết đón xuân nên đòi hỏi đặt ra là cần quan tâm đến việc bảo quản và chăm sóc lúa. Phát biểu kết luận qua thăm đồng, đồng chí Phó chủ tịch UBND - Trịnh Hữu Quân lưu ý: Đề nghị các tổ dân phố nhắc bà con nhân dân trên địa bàn cần quan tâm, chủ động kết hợp với thủy nông lấy nước và giữ nước đủ ấm cho cây lúa phát triển thuận lợi, đồng thời lưu ý bà con hiện nay trên một số sứ đồng, lúa đang bị nhiễm bệnh bị bọ trĩ và có nhiều ốc bưu vàng hại lúa, yêu cầu bà con cần thường xuyên thăm đồng kiểm tra, nếu phát hiện có sâu bệnh liên hệ với hợp tác xã dịch vụ để được tư vấn và mua thuốc phun kịp thời , nhằm đảm bảo chăm sóc tốt cho cây lúa để chất lượng vụ chiêm xuân 2021 đạt năng xuất sản lượng cao./.
                                                                                  Tin và ảnh: Nguyễn Thị Hoa ;CCVH-XH

Thị trấn Triệu Sơn tổ chức thăm đồng vụ chiêm xuân

Đăng lúc: 24/02/2021 15:40:41 (GMT+7)

20210223_142959.jpg