Thị trấn Triệu Sơn: tham quan, học tập kinh nghiệm xây dựng mô hình đô thị văn minh, xây dựng thị trấn kiểu mẫu và một số mô hình vườn mẫu,nhà mẫu.

Ngày 13/04/2022 20:10:02

Trong ngày 8/4, Đoàn công tác của thị trấn Triệu Sơn đã đi tham quan, học tập kinh nghiệm xây dựng mô hình xây dựng đô thị văn minh,thị trấn kiểu mẫu khu dân cư kiểu mẫu tại xã Đông Văn,huyện Đông Sơn và xã Đông Lợi huyện Triệu Sơn. Đồng chí Nguyễn Hùng Vương –UVBTVHU-Bí thư Đảng bộ-Chủ tịch HĐND thị trấn Triệu Sơn-Đ/c Phạm Văn Thường – Huyện ủy viên-Phó Bí thư Đảng ủy –CTUBND thị trấn Triệu Sơn và các đồng chí trong Ban thường vụ đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ,các đồng chí bí thư,tổ trưởng Tổ dân phố,cán bộ công chức chuyên môn có liên quan trực tiếp đoàn tham quan học tập

Đến thăm và trải nghiệm thực tế tại Thôn Văn Châu (xã Đông Văn-Huyện Đông Sơn và xã Đồng Lợi –huyện Triệu Sơn), khu nông thôn mới kiểu mẫu thôn Lộc Trạch,Lộc Nham(xã Đồng Lợi), vườn mẫu,tường rào kiểu mẫu,công tác vệ sinh trường,hệ thống đường giao thông nông thôn tai thôn Văn Châu (xã Đông Văn –Huyện Đông Sơn), đoàn đã được cấp ủy, chính quyền và nhân dân sở tại chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay và những khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện các mô hình. Theo đó, với phương châm "muốn xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, trước hết phải xây dựng con người và đầu tiên phải xây dựng trong gia đình", chi bộ, lãnh đạo và các đoàn thể trong thôn đã nêu cao trách nhiệm, gương mẫu đi đầu thực hiện các phong trào. Xã và thôn đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các hộ gia đình trong thôn làm tốt các việc: sắp xếp nhà cửa gọn gàng, ngăn nắp, bố trí hợp lý các công trình phụ, chuồng trại chăn nuôi, rãnh thoát nước, phân loại và xử lý rác thải, bảo vệ môi trường... hàng tuần, tổ chức huy động các hộ trong thôn tham gia dọn vệ sinh trục đường quanh thôn, giúp nhau trồng cây làm hàng rào xanh, quy hoạch lại khuôn viên vườn, xây dựng vườn mẫu. Đặc biệt, các địa phương đã có những cơ chế, chính sách hỗ trợ và khuyến khích các hộ tham gia.

Với cách làm chủ động, sáng tạo, cụ thể sâu sát đến tận cơ sở, đặc biệt là sự đồng lòng, chung sức của người dân nên bộ mặt các khu mô hình nông thôn có nhiều khởi sắc, kết cấu hạ tầng, hệ thống giao thông được tăng cường theo hướng hiện đại, các khu dân cư NTM kiểu mẫu, vườn mẫu được nhân rộng đã phát huy được tiềm năng lợi thế, tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp, vùng quê “trù phú – an lành”, môi trường lành mạnh cho mọi gia đình

12.jpg

Hình ảnh tại buổi làm việc của các đồng chí lãnh đạo thị trấn Triệu Sơn tại xã Đông Văn.

22.jpg

23.jpg

25.jpg

26.jpg

Tường rào kiểu mẫu

Đợt tham quan thực tế đã giúp thị trấn Triệu Sơn học tập được nhiều kinh nghiệm quí trong việc phát huy nguồn vốn xây dựng hạ tầng, cơ chế chính sách đặc thù để khuyến khích người dân xây dựng vườn mẫu;tường rào kiểu mẫu triển khai các tiêu chí về môi trường đô thị, quy hoạch bố trí cây trồng hợp lý, đem lại hiệu quả kinh tế, công tác huy động, quản lý, sử dụng các nguồn lực... để xây dựng thành công các mô hình vườn mẫu, vườn sạch nhà đẹp ,vệ sinh môi trường khu dân cư kiểu mẫu trong thời gian tới, góp phần đẩy nhanh tiến trình thực hiện các tiêu chí xây dựn thị trấn Triệu Sơn đạt chuẩn Đô thị Văn minh xứng đáng là trung tâm kinh tế-chính trị-văn hóa của của huyện.

Tin và ảnh:Nguyễn Thị Hoa CCVH-XH

Đăng lúc: 13/04/2022 20:10:02 (GMT+7)

12.jpg

22.jpg