Thị trấn Triệu Sơn tập trung thu hoạch lúa vụ Chiêm Xuân

Ngày 01/06/2022 09:08:20

Vụ Chiêm Xuân năm 2022 thị trấn Triệu Sơn gieo cấy hơn 300 ha lúa; trong đó diện tích lúa thuần chiếm 30%; lúa lai chiếm 70% và lúa hàng hóa chiếm 20%

Được biết, ngay từ đầu vụ, UBND thị trấn Triệu Sơn đã thực hiện tốt sự chỉ đạo, hướng dẫn của các cơ quan chuyên môn cấp huyện; định hướng cho bà con nông dân lựa chọn những giống lúa năng suất, chất lượng cao thích hợp với điều điện thổ nhưỡng để gieo cấy. Đồng thời phân công các thành viên UBND thị trấn Triệu Sơn phối hợp với cán bộ Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện, cán bộ Khuyến nông thị trấn phụ trách từng tổ dân phố để tăng cường công tác chỉ đạo sản xuất; hướng dẫn nông dân gieo cấy đúng khung, lịch thời vụ và đẩy mạnh các biện pháp kỹ thuật chăm sóc lúa ngay từ giai đoạn đầu.

Tính đến thời điểm này, thị trấn Triệu Sơn đã thu hoạch được trên 97% diện tích lúa Chiêm Xuân, dự ¬ước năng suất đạt trên 57-60 tạ/ha, theo đó tổng sản lượng lúa là hơn 250 tấn. Thực hiện sự chỉ đạo của UBND thị trấn Triệu Sơn, hiện nay bà con nông dân đang tranh thủ những ngày thời tiết thuận lợi, tập trung lực lượng lao động, máy móc phương tiện, thu hoạch nhanh gọn diện tích lúa Chiêm Xuân; đồng thời chuẩn bị mọi điều kiện cho sản xuất vụ mùa./
                                                     Tin và ảnh:Nguyễn Thị Hoa CCVH-XH.

Thị trấn Triệu Sơn tập trung thu hoạch lúa vụ Chiêm Xuân

Đăng lúc: 01/06/2022 09:08:20 (GMT+7)

Tin và ảnh:Nguyễn Thị Hoa CCVH-XH.