Thị Trấn Triệu Sơn: Khánh thành nhà bia tưởng niệm liệt sĩ

Ngày 24/07/2019 20:22:36

Sáng ngày 24/07/2019, Thị Trấn Triệu Sơn long trọng tổ chức Lễ khánh thành nhà Bia tưởng niệm Liệt sĩ và Lễ dâng hương kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sỹ 27-7-1947-27-7-2019. Về dự buổi lễ có ông Hồ Trường Sơn - UVBTVHU, Phó CTUBND Huyện, Bà Lê Thị Luyện – Phó CTHĐND Huyện, Ông Nguyễn Hùng Vương- Trưởng Ban dân vận Huyện Uỷ, Ông Lê Quang Trung- Phó Chủ tịch UBND Huyện, Về dự lãnh đạo địa phương có các ông Hà Quang Hân –UVBTVHU-Bí thư Đảng Bộ - CTHĐND ,Ông Đỗ Đức Trận –Phó bí thư –CTUBND Thị Trấn, và các đồng chí là UVBTV Đảng ủy –TT HĐND-UBND-UBMTTQ Thị Trấn Triệu Sơn có lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể; các đồng chí lão thành cách mạng, các gia đình chính sách trên địa bàn Thị Trấn Triệu Sơn.

Công trình nhà bia tưởng niệm liệt sĩ Thị Trấn Triệu Sơn được xây dựng kiên cố  với tổng vốn đầu tư hơn một tỷ đồng, toạ lạc tại Phố Giắt. Sau 6 tháng thi công, công trình đã hoàn thành. Việc xây dựng và khánh thành nhà bia là lời tri ân sâu sắc đến các anh hùng liệt sĩ và thân nhân, đồng thời cũng là lời báo công với các anh hùng liệt sĩ và Bác Hồ kính yêu về tinh thần đoàn kết, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm của cán bộ và nhân dân Thị Trấn Triệu Sơn, là kết quả của “Ý Đảng hợp với lòng dân”. Nhà bia cũng là địa điểm giáo dục truyền thống văn hoá, yêu nước, cách mạng vẻ vang của quê hương cho thế hệ trẻ. Sau khánh thành, công trình sẽ tiếp tục được chăm sóc, giữ gìn khang trang, sạch đẹp, thực hiện đầy đủ các nghi lễ tâm linh, tri ân công lao với những người đã xả thân vì dân, vì nước.

Tại buổi lễ, các đồng chí dự lễ khánh thành nhà Bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và tổ chức dâng hương, thắp hương tỏ lòng thành kính và biết ơn đối với các anh hùng liệt sĩ.

Những năm qua, công tác đền ơn đáp nghĩa tại Thị Trấn Triệu Sơn luôn được thực hiện chu toàn, 100% gia đình chính sách có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của nhân dân địa phương. Phát biểu tại buổi lễ, Ông Đỗ Đức Trận - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND Thị Trấn Triệu Sơn đã báo công trước anh linh các anh hùng liệt sỹ về phát triển kinh tế xã hội của Thị Trấn biểu dương các tổ chức chính trị, xã hội, các doanh nghiệp và cá nhân đã ủng hộ tích cực và thực hiện tốt công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng cũng như xây dựng nhà bia ghi danh liệt sĩ. Thời gian tới, Thị Trấn Triệu Sơn sẽ tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm lo cho người có công với cách mạng, giúp đỡ thiết thực và có hiệu quả các gia đình chính sách cả về vật chất lẫn tinh thần, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các thương binh, bệnh binh, người có công, gia đình liệt sĩ phát huy ý chí tự lực, tự cường, phát triển sản xuất, cải thiện đời sống và tham gia các hoạt động xã hội. Để xứng đáng với sự hy sinh lớn lao của các anh hùng, liệt sĩ, trong không khí thiêng liêng và trang nghiêm của buổi lễ khánh thành nhà Bia ghi danh liệt sĩ, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thị Trấn Triệu Sơn nguyện đoàn kết một lòng, phát huy cao độ truyền thống văn hoá, yêu nước, cách mạng, ra sức xây dựng quê hương ngày càng phát triển toàn diện với tốc độ nhanh và bền vững.

Tin và ảnh:Nguyễn Thị Hoa –Công chức Văn Hóa-Xã Hội.

Thị Trấn Triệu Sơn: Khánh thành nhà bia tưởng niệm liệt sĩ

Đăng lúc: 24/07/2019 20:22:36 (GMT+7)

Tin và ảnh:Nguyễn Thị Hoa –Công chức Văn Hóa-Xã Hội.