Lễ công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc nhập xã Minh Dân và xã Minh Châu vào Thị Trấn Triệu Sơn.

Ngày 02/12/2019 11:14:53

Ngày 1/12/2019, Tại Trung tâm hội nghị huyện đã diễn ra lễ công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc nhập xã Minh Dân và xã Minh Châu vào Thị Trấn Triệu Sơn. Về dự buổi lễ công bố có đồng chí Trần Bình Quân, Tỉnh ủy viên- Chủ tịch hội Nông dân tỉnh, đồng chí Lê Quang Hùng, Tỉnh ủy viên- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lê Kim Chất, PBT thường trực Huyện ủy, đồng chí Vũ Đức Kính, PBT Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Trong BTV Huyện ủy, trưởng các ban, phòng, ngành, MTTQ và các đoàn thể, cấp huyện. Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Minh Dân, Minh Châu, Thị Trấn Triệu Sơn qua các thời kỳ, Mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, cán bộ lão thành cách mạng. Bí thư, PBT Đảng ủy, Chủ tịch, PCT HĐND, UBND, ủy viên ủy ban thường vụ Đảng ủy, ủy viên BCH Đảng bộ, các đại biểu HĐND, cán bộ công chức, người hoạt động không chuyên trách, bí thư chi bộ, thôn trưởng tổ dân phố, ban công tác mặt trận ở các thôn, phố của 3 đơn vị; các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng, chính quyền các xã trên địa bàn huyện.

Tại lễ công bố các đại biểu đã nghe đồng chí Đồng chí Hồ Trường Sơn, ủy viên BTV Huyện ủy- PCT UBND huyện công bố Nghị quyết số 786/NQ-UBTVQH 14 của UBTVQH về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã thuộc tỉnh Thanh Hóa. Theo nội dung Nghị quyết việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã thuộc huyện Triệu Sơn như sau. Nhập toàn bộ 3,21km2 diện tích tự nhiên, 3.491 người của xã Minh Dân và toàn bộ 3,49km2 diện tích tự nhiên, 4.567 người dân của xã Minh Châu vào Thị trấn Triệu Sơn. Sau sáp nhập Thị trấn Triệu Sơn có 8,50km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số là 14.938 người. Thị trấn Triệu Sơn giáp các xã An Nông, Dân Lực, Dân Quyền, Minh Sơn, Nông Trường. Đồng chí Lê Tiến Dũng, ủy viên BTV-Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy đã công bố Quyết định của BTV Huyện ủy thành lập Đảng bộ Thị Trấn Triệu Sơn, trên cơ sở sáp nhập Đảng bộ Thị Trấn, Đảng bộ xã Minh Châu, và Đảng bộ xã Minh Dân. Quyết định chuyển giao tổ chức Đảng và Đảng viên, bao gồm chuyển giao Đảng bộ xã Minh Châu, xã Minh Dân và Đảng viên của 2 Đảng bộ về Đảng bộ Thị trấn Triệu Sơn.Quyết định chỉ định Ban chấp hành, Ban Thường vụ, các chức danh Bí thư, PBT Đảng bộ thị trấn Triệu Sơn nhiệm kỳ 2015-2020, đồng chí Hà Quang Hân được chỉ định giữ chức vụ Bí thư Đảng bộ Thị Trấn Triệu Sơn, đồng chí Hà Trọng Đại và đồng chí Nguyễn Văn Mỳ giữ chức vụ PBT Đảng bộ, Ban thường vụ Đảng ủy 5 đồng chí và BCH có 14 đồng chí.
Đại diện ủy ban MTTQ huyện công bố Quyết định thành lập ủy ban MTTQ Thị Trấn Triệu Sơn lâm thời, chỉ định đồng chí Nghiêm Hoài An làm Chủ tịch ủy ban MTTQ. Đại diện LĐLĐ huyện đã công bố Quyết định thành lập Công đoàn cơ sở Thị Trấn Triệu Sơn, chỉ định đồng chí Hà Trọng Đại, PBT Đảng bộ làm Chủ tịch Công đoàn. Đại diện hội LHPN huyện công bố Quyết định thành lập hội LHPN Thị Trấn Triệu Sơn, chỉ định đồng chí Trần Thị Chung giữ chức Chủ tịch hội. Hội Cựu Chiến binh huyện công bố Quyết định thành lập hội CCB Thị Trấn Triệu Sơn, chỉ định đồng chí Trịnh Hữu Nhân làm Chủ tịch hội. Hội Nông dân huyện công bố Quyết định thành lập hội Nông dân Thị Trấn Triệu Sơn, chỉ định đồng chí Phạm Văn Thường làm Chủ tịch hội. Đoàn Thanh niên CSHCM huyện công bố Quyết định thành lập Đoàn thanh niên Thị Trấn Triệu Sơn lâm thời, chỉ định đồng chí Phan Văn Chinh làm Bí thư đoàn TNCSHCM.
Đồng chí Hà Quang Hân, ủy viên BTV Huyện ủy- Bí thư Đảng bộ Thị trấn đã công bố kết quả kỳ họp thứ nhất HĐND thị trấn Triệu Sơn. Trong đó đồng chí Hà Quang Hân được bầu làm Chủ tịch HĐND, đồng chí Lê Xuân Trung được bầu làm PCT HĐND, đồng chí Nguyễn Văn Mỳ được bầu làm Chủ tịch UBND, đồng chí Phạm Viết Thư và đồng chí Trịnh Hữu Quân được bầu làm PCT UBND Thị Trấn.
Đồng chí Quản Trọng Thể, trưởng phòng Nội vụ huyện đã thông báo phương án sắp xếp cán bộ, công chức sau sáp nhập. Đồng chí Lê Quang Hùng, Tỉnh ủy viên- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện đã phát biểu ý kiến chỉ đạo tại buổi lễ, trong bài phát biểu của mình đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh sau lễ công bố Thị Trấn Triệu Sơn cần sớm ổn định bộ máy tổ chức, để đảm bảo các hoạt động lãnh đạo bình thường không bị gián đoạn.Phân công công việc cụ thể cho các tập thể, cá nhân, làm tốt công tác tư tưởng, tạo sự thống nhất đoàn kết cao trong Đảng và nhân dân. đồng thời tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền trong cán bộ, Đảng viên và nhân dân về mục tiêu, ý nghĩa của việc sáp nhập. chỉ đạo điều hành các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của thị trấn. Tập trung ổn định tình hình kinh tế xã hội, giữ vững an ninh trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, chuẩn bị tốt các điều kiện cho đại hội Đảng bộ Thị Trấn Triệu Sơn nhiệm kỳ 2020-2025.
Đồng chí Hà Quang Hân, Bí thư Đảng bộ- Chủ tịch HĐND Thị Trấn Triệu Sơn đã phát biểu nhận nhiệm vụ, hứa quyết tâm nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm trong toàn Đảng bộ, thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết đại hội đảng các cấp đã đề ra, xây dựng Thị trấn Triệu Sơn ngày một văn minh, phát triển vững mạnh về mọi mặt, đồng chí Nghiên Hoài An, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Thị Trấn đã phát biểu phát động thi đua.

Nguyễn Thị Hoa-CC VH

Đăng lúc: 02/12/2019 11:14:53 (GMT+7)

Nguyễn Thị Hoa-CC VH