Hội nghị tiếp xúc cử tri tại Thị Trấn Triệu Sơn.

Ngày 23/11/2018 14:58:52

Ngày 20/11/2018, Tại Thị Trấn Triệu Sơn, tổ đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc với cử tri Thị Trấn Triệu Sơn.

Tổ đại biểu HĐND huyện có: ông Lê Quang Hùng, PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, ông Hà Hữu Khang, Ủy viên BTV, Chủ tịch ủy ban MTTQ huyện, ông Hà Văn Tuân, Bí thư Đảng bộ xã Tiến Nông, bà Lê Thị Hoa, Hiệu trưởng trường mần non Thị Trấn. Các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể thị trấn, trên 100 cử tri đại diện cho cử tri của các khu phố.
Tại hội nghị các đại biểu đã nghe đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện thông báo dự kiến nội dung kỳ họp thứ 7 HĐND huyện, thông báo kết quả trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 6 HĐND huyện khóa XVII, báo cáo kết quả phát triển kinh tế xã hội- Quốc phòng an ninh trên địa bàn huyện 10 tháng đầu năm các nhiệm vụ trọng tâm các tháng cuối năm. Trên tinh thần dân chủ cởi mở cử tri Thị Trấn Triệu Sơn đã phát biểu bầy tỏ sự vui mừng phấn khởi trước những kết quả đạt được của huyện nhà trong 10 tháng, đồng thời bầy tỏ những kiến nghị đề xuất bao gồm: Trong nông nghiệp phải xây dựng hình thành các khu công nghệ cao, sản xuất tập trung mang tính hàng hóa.Trong phát triển công nghiệp huyện nên tiếp tục có chính sách thu hút đầu tư vào địa bàn. Đầu tư cải tạo, nâng cấp các nhà văn hóa cho các phố sau sáp nhập phố. Trong công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn đã có hình thức thu gom tuy nhiên việc thu gom của Đội giao thông 5 chưa đạt yêu cầu mới thu gom, chưa quét dọn. Kênh mương từ Trường mầm non đến cống Nẫn nhiều đoạn bị vỡ, các hộ giết mổ gia súc, gia cầm xả chất thải trực tiếp xuống kênh, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân. Khi tập trung thu hút đầu tư để phát triển kinh tế thì đi theo là vấn đề ô nhiễm môi trường, an toàn giao thông đề nghị các cấp quan tâm. Nhà máy giầy da tại khu vực phố Bà Triệu, có xả nước thải ra môi trường, đề nghị kiểm tra tác động của nước thải đến môi trường, kiến nghị chỉ đạo làm đường mương thoát nước tại khu vực nhà máy này. Trong công tác xây dựng các mô hình, các điển hình trên các lĩnh vực nên tổ chức rút kinh nghiệm và nhân rộng điển hình để thực hiện, thường xuyên biểu dương gương người tốt, việc tốt. Đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, định hướng trong nhân dân nhất là các thông tin trên mạng xã hội. Đẩy mạnh phát triển các hình thức tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh cơ sở. Cơ sở vật chất trường lớp, diện tích của trường THCS Thị Trấn chưa đảm bảo theo quy định. Nhất là về diện tích sân chơi bãi tập, phòng học chức năng, nhà vệ sinh cho học sinh, đề nghị huyện quan tâm tạo điều kiện mở rộng về diện tích. HĐND huyện có chuyên đề hội nghị riêng cho công tác đảm bảo vệ sinh môi trường không chỉ về trước mắt và còn về lâu dài. Đẩy nhanh tiến độ cải tạo nâng cấp, Tỉnh lộ 514, thi công như hiện nay là quá chậm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của nhân dân các khu phố. Tăng cường công tác quản lý hành lang ATGT, đầu tư xây dựng hệ thống vỉa hè hành lang đồng bộ tạo diện mạo đẹp, khang trang cho Thị Trấn. Cán bộ công chức cần nêu cao tinh thần trách nhiệm phục vụ nhân dân. Tại khu vực phố Giắt cần phải có các biển báo giao thông và việc xử dụng còi, đèn phải đúng quy định. Cần đẩy mạnh công tác phòng chống tệ nạn xã hội trên địa bàn. Xe quá khổ quá tải hoạt động thường xuyên nên có biện pháp ngăn chặn, quản lý để đảm bảo ATGT và vệ sinh môi trường.
Đại diện UBND Thị Trấn, Ông Đỗ Đức Trận, Chủ tịch UBND đã tiếp thu, giải trình các ý kiến kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Đại diện tổ đại biểu HĐND huyện ông Lê Quang Hùng đã phát biểu giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền và tiếp thu các ý kiến còn lại để trình lên HĐND huyện trong kỳ họp tới.
Ông Nghiêm Hoài An, Chủ tịch UB MTTQ Thị Trấn đã phát biểu bế mạc hội nghị.
anh thi trán.jpg

anh thị trấn 2.jpg

anh thị trấn 3.jpg

Nguyễn Thị Hoa –Công chức văn hóa –xã hội

Hội nghị tiếp xúc cử tri tại Thị Trấn Triệu Sơn.

Đăng lúc: 23/11/2018 14:58:52 (GMT+7)

Ông Nghiêm Hoài An, Chủ tịch UB MTTQ Thị Trấn đã phát biểu bế mạc hội nghị.
anh thi trán.jpg

anh thị trấn 2.jpg