Hiến đất làm đường – Một nghĩa cử cao đẹp

Ngày 22/01/2022 13:41:42

Thị trấn Triệu Sơn – là một trong số đô thị phát triển nhanh và mạnh vào trong những tốp đấu của cả tỉnh của huyện, giá trị quyền sử dụng đất rất cao. Trong thời buổi “tấc đất, tấc vàng” nhiều hộ dân vẫn tự nguyện hiến đất làm đường, mở rộng đường từ đó đã góp phần tích cực tạo diện mạo mới thị trấn Triệu Sơn từ trung tâm đến các xã trên địa bàn huyện.

Vào những ngày đầu tháng 1/2022, dưới cái lạnh của đầu mùa đông, nhưng gia đinh Ông Lê Xuân Minh ,Tổ dân phố Tô Vĩnh Diện vẫn đang phá tường, chặt cây, tháo dỡ tài sản trên đất để mở rộng, làm đường giao thông phục vụ nhiệm vụ xây dựng Đô thị Văn Minh và phát triển kinh tế, xã hội địa phương.
Gia đình ông Lê Xuân Minh là bệnh binh, hiện ông đã mất sức lao động ở với con trai . Gia đinh thuộc diện khó khăn thế nhưng khi được lãnh đạo thị trấn Triệu Sơn, cán bộ tổ dân phổ biến về chủ trương hiến đất mở rộng đường, ông Minh đã cùng với gia đình con trai tự nguyện lùi tường rào của gia đình vào 60cm để đường làng ngõ phố được rộng rãi để hoàn thiện lại hệ thống tường rào của gia đình.

Được biết, để gia đình ông Lê Xuân Minh đồng thuận tự nguyện hiến đất và các công trình trên đất để mở rộng đường giao thông, cấp ủy chính quyền, MTTQ và các tổ chức đoàn thể của thị trấn Triệu Sơn đã tổ chức triển khai chủ trương và tuyên truyền, vận động để người dân nhận thức rõ về lợi ích của việc xây dựng hạ tầng nhất là đường giao thông. Khi lòng dân đã thông suốt thì dù đất thổ cư, tường rào, cây cối, công trình phụ hay chuồng trại thì bà con sẽ sẵn sàng tháo dỡ, không trông chờ, ỷ lại vào cơ chế, chính sách của cấp trên với mong muốn đường khang trang, sạch đẹp, đi lại dễ dàng.
Phong trào hiến đất làm đường giao thông của gia đình ông Lê Xuân Minh đã mang lại hiệu quả thiết thực. Bởi chính những con đường mới sẽ giúp cho việc đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân được thuận lợi hơn và tạo điều kiện phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương. Đây là tiền đề quan trọng để thị trấn Triệu Sơn tiếp tục vững bước trong quá trình xây dựng Đô thị Văn minh. Tin và ảnh :Nguyễn Thị Hoa ;CCVH-XH

Hiến đất làm đường – Một nghĩa cử cao đẹp

Đăng lúc: 22/01/2022 13:41:42 (GMT+7)