HĐND Thị Trấn Triệu Sơn kỳ thứ 8( kỳ họp bất thường )

Ngày 04/06/2019 09:08:27

Sáng ngày 21/5, HĐND Thị Trấn Triệu khóa VI, nhiệm kỳ 2016 -2021 đã tổ chức kỳ họp thứ 8 (kỳ họp bất thường) báo cáo kết quả lấy ý kiến cử tri về nhập xã Minh Dân và xã Minh Châu, thông qua Nghị quyết về việc nhập xã Minh Châu và Minh Dân vào Thị Trấn. Đồng chí Hà Quang Hân, ủy viên BTV Huyện ủy- Bí thư Đảng bộ- Chủ tịch HĐND Thị Trấn chủ trì kỳ họp. Dự kỳ họp có đồng chí Lê Thanh Hải, Phó Ban Tuyên giáo Huyện ủy- Cán bộ chỉ đạo, các ông bà là đại biểu HĐND Thị Trấn.

Tại kỳ họp, UBND Thị Trấn Triệu Sơn báo cáo tóm tắt về nội dung Đề án  nhập xã Minh Dân và xã Minh Châu vào thị trấn Triệu Sơn, dự thảo Nghị quyết về việc tán thành  chủ trương  nhập xã Minh Dân và xã Minh Châu vào thị trấn Triệu Sơn. Theo đó, quy mô nhập nguyên trạng toàn bộ diện tích tự nhiên của xã Minh Dân là 3,21km2 và dân số 3,744 người của xã, và xã Minh Châu diện tích tự nhiên là 3,49 km2 và dân số là 5,113 người dự kiến sau khi  nhập vào thị trấn Triệu Sơn, diện tích tự nhiên của thị trấn sẽ là 8,49 km2), dân số trên 16.830 người với 14 Tổ dân phố. Qua triển khai lấy ý kiến cử tri đồng ý tán thành đề án  nhập xã Minh Dân và Xã Minh Châu vào thị trấn Triệu Sơn tại xã Minh Dân và xã Minh Châu đạt 97,2%. Tiếp đó, đại diện Ban pháp chế HĐND Thị Trấn Triệu Sơn báo cáo thẩm tra tờ trình và dự thảo nghị quyết nhập các xã Minh Dân,Minh Châu vào Thị Trấn Triệu Sơn ..

Sau khi nghe các nội dung và ý kiến phát biểu của đại biểu, 100% đại biểu HĐND Thị Trấn có mặt tại kỳ họp đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về việc tán thành chủ trương  nhập xã Minh Dân ,Minh Châu vào Thị trấn Triệu Sơn.
Việc nhập các đơn vị hành chính cấp xã, thị trấn là việc làm cần thiết, phù hợp với yêu cầu phát triển, mở rộng, đầu tư đồng bộ về hạ tầng đô thị, nâng cao hiệu quả và cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân. Đây sẽ là tiền đề để huyện nói chung và xã Minh Châu ,Minh Dân nói riêng tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 18 Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả” trong thời gian tiếp theo.
received_442050683255290.jpeg

Tin và ảnh :Nguyễn Thị Hoa –Công Chức Văn Hóa –Xã Hội

HĐND Thị Trấn Triệu Sơn kỳ thứ 8( kỳ họp bất thường )

Đăng lúc: 04/06/2019 09:08:27 (GMT+7)