Đồng loạt tổ chức bầu Tổ trưởng tổ dân phố,nhiệm kỳ 2021-2023

Ngày 03/02/2021 15:38:10

Từ 7 giờ ngày 31-1, 14/14 tổ dân phố trên địa bàn thị trấn Triệu Sơn đã đồng loạt tổ chức cuộc bầu cử tổ trưởng tổ dân phố , nhiệm kỳ 2021-2023.

Thị Trấn Triệu Sơn thực hiện đồng loạt bầu tổ trưởng Tổ dân phố phố, với mục tiêu bảo đảm bầu tổ trưởng Tổ trưởng tổ dân phố , trên cơ sở quy trình dân tin, Đảng cử.
Thị trấn Triệu Sơn đã tổ chức cuộc bầu cử tổ trưởng Tổ dân phố, nhiệm kỳ 2021-2023 ngay sau khi thực hiện việc sắp xếp các đơn vị hành chính , cấp xã thuộc huyện theo Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, có hiệu lực từ ngày 1-1-2020.
20210131_144633.jpg

20210131_140453.jpg

Tại các điểm bầu cử trên địa bàn thị trấn Triệu Sơn đều có không khí vui tươi, phấn khởi và sự tin tưởng, kỳ vọng của nhân dân về những người mình lựa chọn. Ông Trịnh Trọng Lương –Trưởng BCTMT Tổ dân phố Phố Tân Phong thị trấn Triệu Sơn cho biết: Ngay từ sáng sớm, người dân ở tất cả các khu dân cư trên địa bàn phố Phố Lê Lợi đã có mặt rất sớm để thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình; Do công tác tuyên truyền được triển khai sâu rộng nên chúng tôi tin tưởng những người trúng cử Tổ trưởng Tổ dân phố hoàn toàn xứng đáng và đáp ứng được sự tin tưởng của nhân dân.
Còn chị Lê Thị Khánh , cử tri phố Bà Triệu , chia sẻ: chúng tôi mong muốn những người trúng cử Tổ trưởng tổ dân phố sẽ đại diện cho quyền lợi, tiếng nói của người dân xây dựng khối đại đoàn kết, cùng nhau phát triển kinh tế xã hội và giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội ở địa phương.
Được biết Công tác chuẩn bị, tổ chức cuộc bầu cử của thị trấn Triệu Sơn diễn ra chu đáo, đồng bộ, bảo đảm đúng quy trình, được nhân dân, cử tri thị trấn Triệu Sơn đồng thuận, nhất trí cao.
Bí thư Đảng ủy Nguyễn Hùng Vương khẳng định: Ban Thường vụ Đảng ủy chỉ đạo chặt chẽ, công khai, minh bạch, dân chủ trong công tác rà soát nhân sự chuẩn bị nhân sự theo đúng quy trình; lựa chọn được những đảng viên có phẩm chất, năng lực, uy tín thực tế trong cộng đồng dân cư và trong chi bộ, để nhân dân, cử tri bầu ra tổ trưởng Tổ dân phố, sau đó tiến hành quy trình để bầu vào cấp ủy, và đảm nhiệm Tổ trưởng tổ dân khu phố ở 100% các phố trên địa bàn toàn thị trấn Triệu Sơn.
Tổ chức qui trình bầu cử đã cho thấy rõ tính hiệu quả của việc nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng ở cơ sở; tăng cường sự gắn kết, cầu nối giữa Đảng với nhân dân ở cơ sở, bảo đảm quy trình dân tin, đảng cử. Việc tổ chức tập trung bầu cử tổ trưởng Tổ dân phố trong cùng một ngày là một trong những giải pháp, cách làm sáng tạo của thị trấn Triệu Sơn để thúc đẩy, làm tốt hơn nữa việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở.
Theo quy định, cuộc bầu cử sẽ kết thúc vào chiều 31-1, tuy nhiên, theo báo cáo sơ bộ của các phố, cơ bản các phố đều phấn đấu trong sáng 31-1 sẽ hoàn tất công tác bỏ phiếu.
                                                                               Thực hiện:Nguyễn Thị Hoa –CCVH-XH

Đồng loạt tổ chức bầu Tổ trưởng tổ dân phố,nhiệm kỳ 2021-2023

Đăng lúc: 03/02/2021 15:38:10 (GMT+7)

20210131_144633.jpg