Đoàn công tác huyện và thị trấn Triệu Sơn thăm quan kinh nghiệm xây dựng Đô thị văn minh tại thị trấn Nga Sơn.

Ngày 16/02/2022 15:10:07

Bằng nhiều giải pháp, cách làm hay trong lồng ghép thực hiện những nội dung về văn minh đô thị với các phong trào thi đua, cuộc vận động, thị trấn Nga Sơn đã tạo được sự lan tỏa và hưởng ứng tích cực của các tầng lớp nhân dân tham gia xây dựng các mô hình điểm, khu dân cư (KDC) kiểu mẫu.

Tại buổi làm việc với đoàn công tác huyện Triệu Sơn , UBND thị trấn Triệu Sơn với Bà Trần Thị Hương Phó bí thư –CTUBND thị trấn Nga Sơn, chia sẻ: “Trong năm 2011, thị trấn Nga Sơn đã xây dựng mới trên nhiều mô hình liên quan đến cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” (TDĐKXDNTM, ĐTVM) gắn với thực hiện nếp sống văn minh đô thị; trong đó, Cấp ủy cơ sở xây dựng nhiều mô hình. Các mô hình mới đã tạo được sức lan tỏa và thu hút sự hưởng ứng, tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân, góp phần phát huy được sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân...”.

Nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng cuộc vận động TDĐKXDNTM, ĐTVM gắn với thực hiện nghị quyết của Đảng ủy thị trấn Nga Sơn về thực hiện nếp sống văn minh đô thị, Ban Thường trực thị trấn Nga Sơn đã hướng dẫn cùng cấp ủy các tổ dân phố , các tổ chức thành viên măt trận tổ quốc củng cố, duy trì các mô hình hiện có mang lại hiệu quả như: “Đường hoa, điểm hoa trong KDC”, “Camera giám sát an ninh trật tự”… Đến nay, toàn thị trấn Nga Sơn một điểm sáng về vệ sinh môi trường và qui hoạch đô thị , triển khai mô hình “Camera giám sát an ninh trật tự”
z3184263124864_b16120ea2b1d2af2faae3efd52ff5775.jpg
z3184263126783_e6ce59248c9452cf72d2a071409ea33e.jpg

Mô hình “thứ bảy ,chủ nhật xanh,sạch được chú trọng thực hiện với sự hưởng ứng tích cực và chung tay đóng góp của nhân dân. Mô hình mới thứ 2 đó là “KDC ngày chủ nhật xanh-sạch-đẹp” hưởng ứng Ngày toàn dân thu gom rác thải, triển khai trên toàn thị trấn Nga Sơn vào ngày chủ nhật, thứ hai hàng tháng.

Mô hình này bước đầu đã mang lại hiệu quả thiết thực, tạo được cảnh quan sạch đẹp trong các KDC, dần hình thành thói quen bảo vệ môi trường, hạn chế rác thải sinh hoạt trong đời sống thường ngày của nhân dân..
Xây dựng “KDC an toàn, sáng, xanh, sạch, đẹp” tại các tuyến phố “Đường cờ” ; “Nói không với lấn chiếm vỉa hè” ; “KDC kiểu mẫu” “KDC giảm nghèo bền vững” .Tại buổi làm việc với các đồng chí lãnh đạo hai địa phương ,các đ/c trong đoàn đã học hỏi được nhiều cách làm hay trong công tác chỉ đạo ,điều hành và thực hiện xây dựng Đô thị thị văn minh tại thị trấn Triệu Sơn.

Việc xây dựng các mô hình mới, duy trì các mô hình điểm tại thị trấn Nga Sơn đã thể hiện sự quan tâm của cấp ủy đảng, sự phối hợp của chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể; sự năng động, nhiệt tình của cán bộ và nhâ dân, các KDC và sự đồng tình, sáng tạo, hưởng ứng tích cực của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thị trấn Nga Sơn. Đến nay, các mô hình đã lan tỏa, thực sự đi vào đời sống của nhân dân, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả cuộc vận động TDĐKXDNTM, ĐTVM trên địa bàn ..
                                                                               Ban văn hóa thị trấn Triệu Sơn.

Đăng lúc: 16/02/2022 15:10:07 (GMT+7)

z3184263124864_b16120ea2b1d2af2faae3efd52ff5775.jpg
z3184263126783_e6ce59248c9452cf72d2a071409ea33e.jpg

Ban văn hóa thị trấn Triệu Sơn.