Thị Trấn Triệu Sơn tổng kết nhiệm vụ Quân sự, quốc phòng - An ninh năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021

Ngày 28/12/2020 16:03:42

Ngày 21/12/2020, thị trấn Triệu Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm vụ Quân sự, Quốc phòng - An ninh năm 2020, phương hướng, nhiệm vụ năm 2021; triển khai kế hoạch Cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh trật tự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và tết nguyên đán Tân Sửu 2021.Các đ/c Nguyễn Hùng Vương UVBTVHU-Bí thư Đảng bộ thị trấn Triệu Sơn Trung tá Tống Văn Kỉnh, Phó trưởng Công an huyện dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Văn Mỳ, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Triệu Sơn khai mạc Hội nghị. Báo cáo tổng kết nhiệm vụ Quân sự, quốc phòng - An ninh năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021 của thị trấn Triệu Sơn nêu rõ: Năm 2020, công tác tuyên truyền, giáo dục quốc phòng, an ninh luôn được thị trấn Triệu Sơn quan tâm; công tác xây dựng, củng cố nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân được chú trọng; duy trì nghiêm công tác sẵn sàng chiến đấu; xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên đảm bảo đúng quy định; tổ chức huấn luyện quân số tham gia đảm bảo từ 80 - 90%. Kết quả kiểm tra có 80 - 85% đạt khá, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Thực hiện tốt các chính sách xã hội, chính sách hậu phương quân đội. Hoàn thành tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đảm bảo số lượng, chất lượng. Công tác đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông được quan tâm chú trọng; tình hình an ninh trật tự tiếp tục được giữ ổn định, không có trọng án xảy ra, không có điểm nóng phức tạp,2 mô hình tự quản về ANTT đó là Dòng họ Trịnh Hữu tự quản về ANTT ở thôn Tân Khoa và Trường phổ thông Triệu Sơn tự quản về ANTT, các tệ nạn xã hội được kìm chế, trong năm đã ký 121 bản cam kết,tạm giữ nhiều biển quảng cáo ,lập biên bản và xử lý 02 trường hợp về hành vi sử dụng trái phép hè phố để bày ,bán hàng hóa tổng xử phạt là 2,150,000 đồng, xảy ra 23 vụ việc, Công an thị trấn Triệu Sơn đã điều tra xử lý 4 vụ thuộc thẩm quyền, chuyển Công an huyện xử lý 11 vụ; xử phạt vi phạm hành chính 6 đối tượng, phạt tiền 15.000.000 đồng,xử phạt 21 trường hợp không thực hiện. Tình hình trật tự an toàn giao thông được đảm bảo. Công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội được chú trọng. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được củng cố và tăng cường. Công tác xây dựng lực lượng vũ trang được quan tâm chú trọng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, báo cáo cũng thẳng thắn chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ Quân sự, quốc phòng - An ninh năm 2020. Dự báo tình hình quốc tế, trong nước, từ đó xác định mục tiêu và đề ra 7 nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm trong công tác quốc phòng, an ninh năm 2021
Tại Hội nghị, đồng chí Vũ Thị Lan, Trưởng Công an thị trấn Triệu Sơn thông qua Kế hoạch số 93 của UBND thị trấn Triệu Sơn về triển khai thực hiện kế hoạch “Cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh trật tự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và tết nguyên đán Tân Sửu 2021”.

Sau khi nghe báo cáo, kế hoạch tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung phát biểu ý kiến tham luận làm rõ thêm về những kết quả đã đạt được, đồng thời nêu lên những hạn chế, khó khăn, và nguyên nhân còn tồn tại trong triển khai thực hiện nhiệm vụ, từ đó đưa ra những đề xuất, giải pháp để tiếp tục thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đảm bảo quốc phòng, an ninh trong thời gian tới.

Phát biểu tại Hội nghị, Trung tá Tống Văn Kỉnh, Phó trưởng Công an huyện đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ Quân sự, quốc phòng - An ninh của thị trấn Triệu Sơn năm 2020. Để thực hiện tốt nhiệm vụ Quốc phòng, an ninh năm 2021, đồng chí đề nghị Công an thị trấn Triệu Sơn tập trung làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền bảo vệ thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; bảo vệ tết Tân Sửu 2021; bảo vệ cuộc bầu cử HĐND các cấp; tập trung bám nắm địa bàn, quản lý đối tượng; tăng cường tuần tra, kiểm tra, làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao ý thức cho nhân dân trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, nhất là công tác đấu tranh phòng chống pháo nổ trong dịp tết, đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông trước, trong và sau tết; đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; làm tốt công tác phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ; thị trấn Triệu Sơn tập trung làm tốt công tác quản lý thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự; chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh. Thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; công tác phối hợp giữa các lực lượng vũ trang, chủ động nắm chắc tình hình; phát huy vai trò nòng cốt của lực lượng vũ trang, đồng thời huy động được sức mạnh toàn dân để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ Quân sự, quốc phòng - An ninh năm 2021.

Tại hội nghị, thị trấn Triệu Sơn có 10 tập thể, và 10 cá nhân được Chủ tịch UBND thị trấn Triệu Sơn tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ Quân sự, Quốc phòng - An ninh năm 2020.

Tin:Nguyễn Thị Hoa –CCVH-XH

Đăng lúc: 28/12/2020 16:03:42 (GMT+7)

Tin:Nguyễn Thị Hoa –CCVH-XH