Công tác đảm bảo ANTT dịp tết Nguyên đán trên địa bàn thị trấn Triệu Sơn.

Ngày 08/01/2021 14:32:04

Hàng năm, vào dịp tết Nguyên đán tình hình an ninh trật tự (ANTT) thường diễn biến phức tạp, đặc biệt năm 2021 cùng với thời điểm diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII là sự kiện trọng đại của toàn Đảng, toàn dân vì vậy công tác bảo đảm ANTT đặt ra nhiều khó khăn, thách thức hơn so với các năm trước.
Để đảm bảo giữ gìn an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, Bộ Công an phát động lực lượng Công an toàn quốc ra quân thực hiện Kế hoạch cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm ANTT Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, theo đó ngày 16/12/2020 Công an huyện Triệu Sơn đã phát động ra quân thực hiện kế hoạch cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm ANTT trên địa bàn toàn huyện nhằm đấu tranh nhanh, mạnh, có hiệu quả với các loại tội phạm, kiên quyết không để xảy ra “đột xuất”, “bất ngờ” trong mọi tình huống.
Hưởng ứng đợt ra quân thực hiện kế hoạch cao điểm đấu tranh trấn ấp tội phạm đảm bảo ANTT Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 của Công an cấp trên, Công an thị trấn Triệu Sơn đã chủ động xây dựng kế hoạch, đề ra các nhiệm vụ trọng tâm để tổ chức thực hiện. Tham mưu cho Đảng ủy, UBND thị trấn Triệu Sơn mở hội nghị, xây dựng chương trình hành động, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể và thôn, phố để tuyên truyền pháp luật, tuần tra, kiểm soát bảo đảm ANTT trên các tuyến đường, địa bàn, khu vực giáp danh, nhất là vào ban đêm; giáo dục, quản lý tốt các đối tượng thi thành án phạt tù treo trên địa bàn; đẩy mạnh công tác kiểm tra quản lý cư trú, quản lý người nước ngoài đồng thời vận động người dân giao nộp nhiều loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.
Đặc biệt, ngay trong thời gian đầu ra quân, Công an thị trấn Triệu Sơn đã phát hiện, xác minh, làm rõ nhiều vụ, việc về trật tự xã hội, trong đó nổi bật là:
- Qua theo dõi, nắm tình hình, khoảng 09 giờ 00 ngày 12/12/2020 tại thôn Tân Dân, thị trấn Triệu Sơn tổ công tác của Công an thị trấn Triệu Sơn phát hiện và bắt quả tang đối tượng Lê Trọng Thắng, sinh năm 1987 ở thôn 3 xã Dân Quyền, Triệu Sơn có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Tổ công tác đã lập biên bản thu giữ tang vật có liên quan và chuyển vụ việc đến Công an huyện Triệu Sơn giải quyết theo thẩm quyền.
- Khoảng 14 giờ 50 ngày 29/12/2020 tại thôn Tân Khoa, thị trấn Triệu Sơn tổ công tác Công an thị trấn Triệu Sơn xác định có dấu hiệu nghi vấn nên tiến hành kiểm tra phát hiện 02 đối tượng N.V.T, sinh năm 1987 ở thôn 3 xã Thọ Phú và B.V.T sinh năm 1987 ở xã Dân Lý, huyện Triệu Sơn có hành vi tàng trữ 01 cóng thủy tinh bên trong có bám dính chất màu trắng nghi mà ma túy đá (Methamphetamin). Tổ công tác đã lập biên bản thu giữ tang vật có liên quan và đề xuất báo cáo Công an huyện giải quyết theo thẩm quyền.
- Mới đây, khoảng 11h00 ngày 04/01/2021, Công an thị trấn Triệu Sơn tiếp nhận tin báo tố giác tội phạm của chị Phạm Thị Thu Trang (SN: 1994, ở thôn Vĩnh Thọ, xã An Nông) là nhân viên bán hàng của siêu thị Điện máy xanh thuộc Phố Giắt - thị trấn Triệu Sơn báo cáo về việc khoảng 9h00 cùng ngày chị bị kẻ gian lấy trộm chiếc điện thoại Realme 7 màu trắng trị giá 7.000.000đ (Bảy triệu đồng). Sau khi nhận được tin báo, Công an thị trấn Triệu Sơn đã nhanh chóng triển khai lực lượng, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ. Đến khoảng 14h00 cùng ngày đã xác định được đối tượng trộm cắp chiếc điện thoại trên là N.T.T, sinh năm 1975 ở thôn Quần Thanh 1 xã Khuyến Nông, huyện Triệu Sơn. Tại cơ quan Công an thị trấn Triệu Sơn, T đã khai nhận toàn bộ hành vi trộm cắp tài sản đồng thời tự nguyện giao nộp chiếc điện thoại trên cho cơ quan Công an. Công an thị trấn Triệu Sơn đã hoàn thiện hồ sơ chuyển vụ việc trên cho cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Triệu Sơn điều tra, giải quyết theo thẩm quyền.
Qua những ngày đầu triển khai, ra quên thực hiện kế hoạch cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, lực lượng Công an thị trấn Triệu Sơn đã làm tốt các yêu cầu công tác đề ra, vừa tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đến quần chúng nhân dân vừa kịp thời giải quyết các kiến nghị, tin báo, tố giác tội phạm của người dân, làm tăng thêm lòng tin của nhân dân đối với lực lượng Công an.
Từ nay đến tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, tình hình ANTT trên địa bàn dự báo có nhiều diễn biến phức tạp, lực lượng Công an thị trấn Triệu Sơn sẽ tích cực phát huy những kết quả đã đạt được, đồng thời triển khai thực hiện quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ theo các nội dung mà kế hoạch đề ra, với quyết tâm giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thị trấn, đảm bảo cho nhân dân yên tâm đón Tết, vui xuân an toàn, lành mạh.
Vũ Lan-Trưởng Công an thị trấn Triệu Sơn

Công tác đảm bảo ANTT dịp tết Nguyên đán trên địa bàn thị trấn Triệu Sơn.

Đăng lúc: 08/01/2021 14:32:04 (GMT+7)

Vũ Lan-Trưởng Công an thị trấn Triệu Sơn