Cảnh báo lừa đảo và gửi tiền cho người thân tinh vi qua mạng xã hội Facebook

Ngày 29/06/2022 15:10:59

- Công an thị trấn Triệu Sơn vừa phát đi cảnh báo về việc một tài khoản Facebook bị hách.Ngày 27/6/2022 đã xảy ra một vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền trên 100 triệu đồng mà người bị hại (người bị lừa) là công dân phố Lê Lợi-thị trấn Triệu Sơn, kẻ xấu đã lợi dụng lòng tin của người dân, ứng dụng công nghệ thông tin để hách tài khoản Facebook của con gái, giả danh con gái nhắn tin cho bố mẹ nhờ bố bố mẹ chuyển tiền vào tài khoản của bạn con để con giải quyết việc gấp.

Vì không kiểm tra,xác minh lại thông tin tin từ con gái ,mà công dân đã ngay lập tức chuyển tiền theo tin nhắn.Cuối ngày mới phát hiện mình bị lừa đảo mất số tiền trên.

Qua bài viết này, Công an thị trấn Triệu Sơn cảnh báo đến tất cả người dân không chủ quan lơ là với các tin nhắn vay tiền trên các trang zalo,Facebook,Mxoc.Nếu người thân,bạn bè có hỏi vay tiền phải trực tiếp gọi điện xác nhận đúng thông tin mới được chuyển tiền,trách tạo cơ sở cho tội pham hoạt động
Công an thị trấn Triệu Sơn khuyến cáo, người dân cần nâng cao cảnh giác, thận trọng tìm hiểu, kiểm chứng kỹ các thông tin. Trường hợp có nghi ngờ về hoạt động lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, cần báo cho cơ quan công an để kịp thời xử lý.
                                                      Nguồn :Công an thị trấn Triệu Sơn

Cảnh báo lừa đảo và gửi tiền cho người thân tinh vi qua mạng xã hội Facebook

Đăng lúc: 29/06/2022 15:10:59 (GMT+7)

Nguồn :Công an thị trấn Triệu Sơn